Bộ Y tế công bố lịch trình 22 ca mắc Covid-19, 1 người không hợp tác

20:45 02/08/2020

Trong chiều ngày 2/8, Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 TP Đà Nẵng đã cung cấp lịch trình của 22 trường hợp được công bố dương tính với SARS-CoV-2 ngày 31/7 vừa qua. Đây là những bệnh nhân trú tại Đà Nẵng và Quảng Nam, Quảng Ngãi.

Trong quá trình điều tra dịch tễ của các bệnh nhân thì chỉ có BN483 là không hợp tác, không khai báo địa chỉ. Bệnh nhân đã không về nhà và liên lạc với gia đình suốt 5 tháng vừa qua.

 
Bệnh viện Đà Nẵng nơi có nhiều bệnh nhân mắc Covid-19. (Ảnh: TTXVN)
Bệnh viện Đà Nẵng nơi có nhiều bệnh nhân mắc Covid-19. (Ảnh: TTXVN)

Lịch trình của các bệnh nhân tại Đà Nẵng

Trong số 45 ca nhiễm công bố vào ngày 31/7 thì đến chiều 2/8, Bộ Y tế mới tiếp tục cung cấp lịch trình của 22 bệnh nhân còn lại là người Đà Nẵng và Quảng Nam, Quảng Ngãi. Cụ thể lịch trình của các bệnh nhân tại Đà Nẵng như sau:

- BN465: 29 tuổi, trú đường Nguyễn Thượng Hiền, phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ và là nhân viên khoa Nội thận - Nội tiết, Bệnh viện Đà Nẵng. Hiện bệnh nhân đang sống cùng với cha mẹ chồng, chồng, em gái chồng và con gái tại địa chỉ trên.

Từ ngày 13-25/7, bệnh nhân chở con đi học tại Trường mầm non Bình Hòa trên đường Đỗ Thúc Tịnh, phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ từ 1-2 lần, chỉ đưa con đến cổng trường rồi có cô chủ nhiệm lớp ra đón con vào lớp. Khi đưa con đi học, bệnh nhân đều mang khẩu trang. Bệnh nhân có đến mua cháo tại quán cháo trên đường Lương Nhữ Hộc, phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ.

Ngày 26/7, từ 8 giờ đến 8 giờ 30 bệnh nhân cùng chồng, con đi ăn sáng tại quán phở trên đường Phan Đăng Lưu, phường Hòa Cường Bắc, quận Hải châu. Từ 8 giờ 30 đến 9 giờ 30 bệnh nhân đi siêu thị tại phường Hòa Cường Bắc, quận Hải châu. Chiều cùng ngày bệnh nhân cách ly tại Bệnh viện Đà Nẵng.

Ngày 28/7 bệnh nhân được xét nghiệm dịch hầu họng và ngày 30/7 cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2, ngay sau. Đó bệnh nhân được chuyển đến khu cách ly và điều trị của Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang.

 
Khu cách ly tại bệnh viện. (Ảnh: VTV)
Khu cách ly tại bệnh viện. (Ảnh: VTV)

- BN466: 54 tuổi, hiện ở tại Trung tâm Bảo trợ xã hội Đà Nẵng, tổ 137, Đà Sơn, Hoà Khánh Nam, quận Liên Chiểu trong khoảng 7 - 8 năm nay.

Từ ngày 1/7, bệnh nhân vào chăm sóc cho bệnh nhân N.H.P (cũng ở Trung tâm Bảo trợ xã hội Đà Nẵng) tại khoa Thận - Nội tiết, Bệnh viện Đà Nẵng. Từ đó đến nay bệnh nhân chỉ qua lại 2 địa điểm này và đi xe của Trung tâm đến bệnh viện.

Ngày 28/7 bệnh nhân được xét nghiệm dịch hầu họng và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 vào ngày 30/7, sau đó bệnh nhân được chuyển đến khu cách ly và điều trị của Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang.

- BN474: 68 tuổi; trú đường Phạm Như Xương, phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu. Bệnh nhân ở xã Quế Long, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam.

Từ ngày 21/7 đến nay bệnh nhân ra Đà Nẵng chăm sóc con gái điều trị tại khoa Nội thận - Nội tiết, Bệnh viện Đà Nẵng và ở trọ tại địa chỉ trên cùng gia đình con gái. 

Ngày 24/7 bệnh nhân xuất hiện triệu chứng sốt và uống thuốc được kê tại quầy thuốc tây, sau 3 ngày bệnh nhân hạ sốt.

Ngày 28/7 bệnh nhân cùng con gái được Bệnh viện Đà Nẵng chuyển đến Bệnh viện 199, Bộ Công an và lấy mẫu xét nghiệm dịch hầu họng với SARS-CoV-2. Đến ngày 31/7 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 nên được chuyển đến khu cách ly và điều trị của Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang.

- BN480: 59 tuổi; trú tổ 36, phường An Hải Tây, quận Sơn Trà.

Từ ngày 12 - 27/7, bệnh nhân được điều trị tại Khoa Nội thận - Nội tiết, Bệnh viện Đà Nẵng. Trước đó, bệnh nhân đã vào viện điều trị 2 tuần, sau đó về nhà 1 tuần (bệnh nhân chỉ ở nhà). Trong quá trình nằm viện, bệnh nhân không ra ngoài, chỉ ăn thực ăn trong viện, không nói chuyện với ai và chỉ có 5 người con thay phiên vào chăm sóc, không ngủ lại bệnh viện.

Ngày 28/7 bệnh nhân được xét nghiệm dịch hầu họng và ngày 30/7 có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2, sau đó bệnh nhân được chuyển đến khu cách ly và điều trị.

- BN483: 37 tuổi, không hợp tác khai báo địa chỉ khi nhập viện. Người nhà bệnh nhân cho biết 5 tháng nay, bệnh nhân không liên lạc với gia đình và không về nhà tại đường Nguyễn Văn Linh, phường Nam Dương, quận Hải Châu. Hiện tại bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng.

Ngày 28/7 bệnh nhân được xét nghiệm dịch hầu họng và ngày 30/7 cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

 
Khu vực cách ly trong bệnh viện. (Ảnh: Thanh Niên)
Khu vực cách ly trong bệnh viện. (Ảnh: Thanh Niên)

- BN485: 55 tuổi; trú tổ 27 phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ.

Ngày 5/7 bệnh nhân nhập viện điều trị tại khoa Nội thận - Nội tiết, Bệnh viện Đà Nẵng (phòng 610), có chồng và 3 con trai thay nhau vào chăm sóc. Trong thời gian nằm viện, bệnh nhân không nói chuyện với ai và chỉ ăn cơm bệnh viện cung cấp, còn người nhà ăn cơm căn tin và cháo ở cổng bệnh viện.

Ngày 28/7, bệnh nhân mỏi người, được cách ly và lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 và ngày 30/7 cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2; sau đó được chuyển cách ly và điều trị theo quy định.

- BN486: 64 tuổi; trú đường Lê Đình Dương, phường Nam Dương, quận Hải Châu.

Từ tháng 6/2020 đến ngày 26/7/2020 bệnh nhân nhập viện điều trị tại phòng 605 Khoa Nội tiết - Nội thận, Bệnh viện Đà Nẵng và chỉ có vợ chăm sóc. Vợ bệnh nhân không nói chuyện với ai, hiện đang cách ly tại nhà. Trong thời gian điều trị, sáng và trưa hàng ngày, bệnh nhân nhờ người trong cùng phòng mua thức ăn ở căn tin hoặc bên ngoài bệnh viện, tối vợ mang thức ăn vào.

Từ ngày 26/7 bệnh nhân được cách ly tại Bệnh viện Đà Nẵng. Ngày 28/7 bệnh nhân được đưa đi cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang và được lấy mẫu xét nghiệm đến ngày 30/7 bệnh nhân có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

- BN487: 66 tuổi; trú tổ 42 phường Thạch Thang, quận Hải Châu.

Ngày 15/7 bệnh nhân vào Bệnh viện Đà Nẵng để phẫu thuật đến ngày 16/7 thì xuất viện về nhà và không đi đâu khác. Ngày 20/7 vợ bệnh nhân đưa bệnh nhân quay lại Bệnh viện Đà Nẵng, vào khoa Phục hồi chức năng, nằm cùng 7 người khác và không đi đâu ra bên ngoài phòng bệnh. Bệnh nhân nằm cùng phòng với 7 người. Bệnh nhân chỉ ở phòng bệnh, không đi đâu khác. Bữa ăn hằng ngày do vợ bệnh nhân mua bên ngoài mang vào; thỉnh thoảng vợ bệnh nhân có mua mua cháo và nước sôi ở căn tin bệnh viện. Trong thời gian nằm viện, bác sĩ vào thăm khám thứ 2, còn lại kỹ thuật viên phục hồi chức năng vào thường xuyên. Trong thời gian này, vợ bệnh nhân chăm sóc bệnh nhân một mình, thỉnh thoảng có con vào thăm.

Ngày 26/7 bệnh nhân được cách ly tại bệnh viện cùng vợ. Ngày 28/7, bệnh nhân mỏi người và được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2, đến ngày 30/7 cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2; sau đó được chuyển cách ly và điều trị theo quy định.

- BN488: 67 tuổi; trú đường Trần Cao Vân, tổ 49 phường Tam Thuận, quận Thanh Khê. Hiện tại, bệnh nhân đang sống cùng với vợ, 2 vợ chồng con gái và 2 cháu ngoại tại đường Trần Cao Vân.

Ngày 25/5 bệnh nhân nhập viện khoa Ngoại thần kinh Bệnh viện Đà Nẵng để mổ thoát vị đĩa đệm. Sau khi mổ bệnh nhân bị nhiễm trùng vết mổ nên nằm điều trị tại khoa Ngoại thần kinh đến ngày 17/7. 

Ngày 17/7 đến nay bệnh nhân điều trị tại khoa Phục hồi chức năng, Bệnh viện Đà Nẵng. Thời gian nằm viện, chỉ có vợ và 2 vợ chồng con gái chăm bệnh nhân. Ngày 29/7 bệnh nhân được xét nghiệm dịch hầu họng và ngày 30/7 cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2, sau đó bệnh nhân được chuyển đến khu cách ly và điều trị của Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang.

 
Khu vực cách ly đặc biệt. (Ảnh: Thanh Niên)
Khu vực cách ly đặc biệt. (Ảnh: Thanh Niên)

- BN489: 71 tuổi; trú đường Trưng Nữ Vương, phường Bình Thuận, quận Hải Châu.

Ngày 22/6 bệnh nhân đến khám và nhập viện tại khoa Phục hồi chức năng, Bệnh viện Đà Nẵng. Ngày 13/7 bệnh nhân về nhà chỉ tiếp xúc với người nhà và 1 người hàng xóm làm tại khoa Phục hồi chức năng, Bệnh viện Đà Nẵng. Ngày 14/7 bệnh nhân nhập viện lại tại khoa Phục hồi chức năng, Bệnh viện Đà Nẵng.

Ngày 29/7 bệnh nhân được đưa đi cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang và được lấy mẫu xét nghiệm đến ngày 30/7 bệnh nhân có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

- BN490: 27 tuổi; địa chỉ đường Hoàng Diệu, phường Bình Thuận, quận Hải Châu.

Bệnh nhân yếu nửa người phải do tai nạn giao thông, biến dạng hộp sọ, vết mổ cũ hộp sọ trái. Bệnh nhân không thể giao tiếp. Ngày 28/7 bệnh nhân được xét nghiệm dịch hầu họng và ngày 30/7 có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2, sau đó bệnh nhân được chuyển đến khu cách ly của Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang.

- BN494: 41 tuổi; trú tổ 3, thôn Hòa Thọ, xã Hòa Phú, huyện Hòa Vang.

Bệnh nhân làm việc tại Công ty TNHH MATRIX Việt Nam, đường số 2, KCN Hòa Cầm, phường Hòa Thọ Tây, quận Cẩm Lệ. Bệnh nhân nghỉ làm từ ngày 19/7 để đi chăm chồng nằm viện tại Khoa Nội thận - Tiết niệu (Bệnh nhân số 427). Ngày 19/7 bệnh nhân nấu ăn tại tiệc đầy tháng tại tổ 3, thôn Hòa Thọ, xã Hòa Phú, huyện Hòa Vang.

Ngày 20/7, bệnh nhân đến khám tại Trạm Y tế Hòa Phú với triệu chứng mệt mỏi, đau đầu. Được Trạm Y tế kê đơn thuốc rối loạn tiền đình, sau đó bệnh nhân về nhà. Từ 8 giờ đến 9 giờ bệnh nhân đến UBND xã Hòa Phú hỏi cấp BHXH. Đến 19 giờ bệnh nhân đến Trạm Y tế xã Hòa Phú để nhận giấy nghỉ BHXH.

Ngày 21/7 bệnh nhân đến UBND Hòa Phú tại Bộ phận A2 để đưa giấy nghỉ BHXH. Sáng 23/7 vào lúc 7 giờ bệnh nhân dẫn con đến khám tại Trạm Y tế xã Hòa Phú với triệu chứng rối loạn tiêu hóa. Từ ngày 23/7 đến nay bệnh nhân chăm chồng tại Khoa Nội thận - Tiết niệu (Bệnh nhân số 427).

Ngày 28/7 bệnh nhân được xét nghiệm dịch hầu họng và ngày 30/7 cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2, sau đó ngày 31/7 bệnh nhân được chuyển đến khu cách ly và điều trị của Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

- BN501: 58 tuổi; trú đường Ông ích Khiêm, phường Nam Dương, quận Hải Châu.

Ngày 21/7, bệnh nhân đưa chồng (Bệnh nhân số 502) đến khoa Cấp cứu Bệnh viện Đà Nẵng, sau đó chồng bệnh nhân được chuyển đến khoa Thận - Tiết niệu, Bệnh viện Đà Nẵng. Từ ngày 21/7 đến 24/7: bệnh nhân chăm sóc chồng tại khoa Thận - Tiết niệu, Bệnh viện Đà Nẵng. Ngày 24/7 đến 27/7 bệnh nhân ở nhà.

Ngày 28/7, bệnh nhân được đưa đi cách ly và được lấy mẫu xét nghiệm đến ngày 31/7 bệnh nhân cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2, sau đó được chuyển đến khu cách ly của Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang. Hiện tại bệnh nhân tỉnh, tiếp xúc tốt, không ho, không khó thở.

 
Khu dân cư có người mắc Covid-19 bị phong toả. (Ảnh: Vietnamnet)
Khu dân cư có người mắc Covid-19 bị phong toả. (Ảnh: Vietnamnet)

- BN502: 60 tuổi; trú tổ 23, phường Nam Dương, quận Hải Châu. Bệnh nhân sống cùng vợ (Bệnh nhân số 501) tại tổ 23, phường Nam Dương, quận Hải Châu.

Ngày 21/7 bệnh nhân được vợ (Bệnh nhân số 501) đưa đến khoa Cấp cứu Bệnh viện Đà Nẵng, sau đó được chuyển đến khoa Thận - Tiết niệu, Bệnh viện Đà Nẵng.

Từ ngày 21/7 đến 24/7, bệnh nhân được điều trị tại Khoa Nội thận - Nội tiết, Bệnh viện Đà Nẵng (Phòng 603) do viêm đường tiết niệu. Trong thời gian này, bệnh nhân được vợ chăm sóc và ăn cơm do bệnh viện cung cấp tại phòng bệnh. Ngày 28/7 bệnh nhân được cách ly và lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 và ngày 30/7 cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 và sau đó được cách ly, điều trị theo quy định.

- BN508: 31 tuổi; trú đường Nguyễn Công Hoan, phường Hòa An, quận Cẩm Lệ. Bệnh nhân sống với vợ và con nhỏ. Bệnh nhân nghỉ làm 1 tháng nay để chăm bố (BN437) tại phòng Hồi sức tích cực và khoa Nội thận - Nội tiết, Bệnh viện Đà Nẵng.

Từ đầu tháng 7/2020, trong thời gian bố bệnh nhân nhập viện để chạy thận hàng ngày, bệnh nhân nghỉ làm để chăm bố cùng mẹ (mẹ bệnh nhân ở lại bệnh viện chăm bố thường trực) và chị gái. Hàng ngày, bệnh nhân mang thức ăn vào viện. Ngoài ra, bệnh nhân không đi đâu khác.

Ngày 28/7, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 và ngày 30/7 cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 và sau đó được cách ly, điều trị theo quy định.

>>Đọc thêm: Quảng Nam tiếp tục giãn cách xã hội 5 huyện, thị xã phòng dịch

Lịch trình của các bệnh nhân tại Quảng Nam và Quảng Ngãi

Những bệnh nhân còn lại đã được cung cấp lịch trình di chuyển trú tại Quảng Nam và Quảng Ngãi. Cụ thể:

- BN471: 42 tuổi; trú xã Duy Thành, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam. Bệnh nhân ở với bố, chồng và 2 con tại địa chỉ trên.

Từ ngày 17/7 đến nay bệnh nhân là người chăm sóc cho chồng là bệnh nhân tại khoa Thận - Nội tiết, Bệnh viện Đà Nẵng và chỉ ở trong bệnh viện.

Ngày 28/7 bệnh nhân được xét nghiệm dịch hầu họng và ngày 30/7 có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2, sau đó bệnh nhân được chuyển đến khu cách ly của Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang.

 
Bác sĩ mặc đồ bảo hộ trong bệnh viện. (Ảnh: Pháp Luật)
Bác sĩ mặc đồ bảo hộ trong bệnh viện. (Ảnh: Pháp Luật)

- BN472: 51 tuổi; trú phường Cẩm Nam, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam. Trong thời gian từ 9/7 đến 27/7, bệnh nhân có ra thay 2 anh em chăm sóc bố (BN428) tại Khoa Nội thận - Nội tiết, Bệnh viện Đà Nẵng (3 lần), lần cuối là ngày 25/7 và sau đó được Bệnh viện Đà Nẵng cách ly.

Ngày 28/7 bệnh nhân được lấy mẫu dịch hầu họng xét nghiệm virus SARS-CoV-2. Ngày 30/7 bệnh nhân được thông báo kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 và được đưa vào khu cách ly và điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng. Ngày 31/7 bệnh nhân được chuyển đến khu cách ly và điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng đến nay.

- BN477: 56 tuổi; trú xã Duy Thành, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam. Bệnh nhân ở với bố, vợ và 2 con tại địa chỉ trên. Bệnh nhân có tiền sử điều trị bệnh thận mạn, chạy thận thường xuyên tại Bệnh viện Đà Nẵng 2 lần/tuần.

Ngày 13/7 bệnh nhân tiếp tục đến chạy thận tại Bệnh viện Đà Nẵng. Sau đó được chẩn đoán thêm bị nhiễm trùng đường tiết niệu nên nhập viện điều trị nội trú từ ngày 17/7. Từ ngày 13/7 đến nay, bệnh nhân chỉ ở Bệnh viện Đà Nẵng, chỉ có vợ là người chăm sóc cho bệnh nhân. Ngày 28/7 bệnh nhân được xét nghiệm dịch hầu họng và ngày 30/7, có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2; sau đó bệnh nhân được chuyển đến khu cách ly và điều trị.

- BN479: 87 tuổi; trú thị trấn Sông Vệ, huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi. Bệnh nhân ở nhà cùng vợ và con trai tại địa chỉ trên. Bệnh nhân có tiền sử điều trị đái tháo đường, bệnh mạch vành đặt stent.

Ngày 18/6 bệnh nhân được Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi chuyển đến Bệnh viện Đà Nẵng. Sau đó bệnh nhân nhập viện vào khoa Thận - Nội tiết, Bệnh viện Đà Nẵng (phòng 605) và chỉ ở trong bệnh viện, có con thay nhau chăm sóc.

Ngày 28/7-2020 bệnh nhân được xét nghiệm dịch hầu họng và ngày 30/7 có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2, sau đó bệnh nhân được chuyển đến khu cách ly và điều trị của Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang.

 
Lực lượng chức năng túc trực tại khu vực bị phong toả. (Ảnh: Pháp Luật)
Lực lượng chức năng túc trực tại khu vực bị phong toả. (Ảnh: Pháp Luật)

- BN491: 65 tuổi; trú Bình Định, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam. Bệnh nhân ở nhà cùng vợ, con trai, con dâu, 2 cháu nội tại địa chỉ trên. Bệnh nhân bị tổn thương cột sống cổ đã phẫu thuật ngày 6/4 và đang điều trị tại khoa Phục hồi chức năng, Bệnh viện Đà Nẵng.

Từ ngày 2/7 bệnh nhân nhập viện vào khoa Ngoại thần kinh, Bệnh viện Đà Nẵng, đến ngày 7/7 bệnh nhân được chuyển đến khoa Phục hồi chức năng, Bệnh viện Đà Nẵng và chỉ ở trong bệnh viện.

Ngày 28/7 bệnh nhân được đưa đến khu cách ly Quân khu 5, ngày 29/7 được lấy mẫu xét nghiệm dịch hầu họng, ngày 30/7 có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2, sau đó bệnh nhân được chuyển đến khu cách ly của Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang.

- BN493: 62 tuổi; trú tổ 1 thôn Châu Xuân, xã Bình Định Nam, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam. Bệnh nhân đang ở nhà cùng chồng, 2 vợ chồng con trai, 2 cháu nội tại địa chỉ trên.

Từ ngày 1 - 17/7 bệnh nhân ra Đà Nẵng chăm sóc chồng (BN491) đang điều trị tại khoa Ngoại thần kinh, Bệnh viện Đà Nẵng. Sau đó chồng bệnh nhân chuyển qua điều trị tại khoa Phục hồi chức năng, Bệnh viện Đà Nẵng và chỉ ở trong bệnh viện.

Ngày 18/7 bệnh nhân có về nhà. Sáng 19/7 bệnh nhân có đi chợ tại chợ tự phát tại thôn Đồng Thanh Sơn, xã Bình Định Nam, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam. Trưa 19/7 bệnh nhân ra lại Bệnh viện Đà Nẵng chăm chồng.

Thời gian về nhà và ra lại Đà Nẵng chăm chồng, bệnh nhân được con gái thường trú tại thôn Đồng Dương, xã Bình Định Bắc, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam chở đi bằng xe máy. Ngày 21/7 bệnh nhân có đến chơi tại nhà cô tại đường Lê Hồng Phong, phường Phước Ninh, quận Hải Châu. Tại đây bệnh nhân có tiếp xúc với 7 người trong nhà.

Ngày 26/7 bệnh nhân cảm thấy chán ăn, không sốt, không ho. Ngày 29/7 bệnh nhân được xét nghiệm dịch hầu họng và ngày 30/7 cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2, sau đó bệnh nhân được chuyển đến khu cách ly và điều trị.

 
Hình ảnh tại sân bay với những chuyến bay đón công dân. (Ảnh: Thanh Niên)
Hình ảnh tại sân bay với những chuyến bay đón công dân. (Ảnh: Thanh Niên)

- BN506: 69 tuổi; trú xã Quế An, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam. Bệnh nhân có tiền sử suy tim, thiếu máu, viêm gan C, bệnh thận mạn giai đoạn cuối phát hiện cách đây 3 năm, chạy thận thường xuyên (2 lần/tuần, thứ 2 và thứ 5) tại Bệnh viện Đà Nẵng.

Ngày 27/7, bệnh nhân tiếp tục đến chạy thận tại khoa Thận nhân tạo, Bệnh viện Đà Nẵng. Sau đó bệnh nhân được chuyển đến khách sạn cách ly dành cho bệnh nhân chạy thận của Bệnh viện Đà Nẵng.

Ngày 30/7, bệnh nhân được đưa về Bệnh viện Đà Nẵng để tiếp tục chạy thận.

Ngày 29/7 bệnh nhân được xét nghiệm dịch hầu họng và ngày 30/7 cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2, sau đó bệnh nhân được chuyển đến khu cách ly của khoa Y học nhiệt đới, Bệnh viện Đà Nẵng. Trong vòng 14 ngày qua, bệnh nhân chỉ ở Bệnh viện Đà Nẵng điều trị.

>>Có thể bạn chưa biết: Bộ Y tế thành lập đội thường trực đặc biệt chống dịch tại Đà Nẵng

Chiều 2/8, Việt Nam ghi nhận thêm 30 trường hợp mắc mới

18 giờ chiều ngày 2/8, Bộ Y tế tiếp tục công bố thêm 30 ca nhiễm mới, nâng tổng số ca nhiễm ở Việt Nam lên 620 trường hợp. Trong đó có 16 ca ở Đà Nẵng, 9 ca ở Quảng Nam, 2 ca ở Đắk Lắk, 1 ca ở Đồng Nai, 1 ca ở Khánh Hoà và 1 ca ở Hà Nam.

 
Các khu vực cách ly được canh gác nghiêm ngặt. (Ảnh: Người Lao Động)
Các khu vực cách ly được canh gác nghiêm ngặt. (Ảnh: Người Lao Động)

Hiện tại, Bộ Y tế đang tiếp tục điều tra và cập nhật lịch trình di chuyển của các bệnh nhân này. Đây là các trường hợp đều liên quan đến Đà Nẵng trong thời điểm bùng dịch.

>>Xem thêm: Tin vui Covid-19: Việt Nam có thêm 4 bệnh nhân xuất viện sáng 31/7

Người dân không nên hoang mang, lo lắng và chỉ nên tiếp nhận thông tin chính thức từ Bộ Y tế. Trường hợp người trở về từ vùng dịch nên sớm khai báo y tế và liên hệ cơ sở y tế gần nhất để được hỗ trợ.

Tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam

Việt Nam đã ghi nhận 620 trường hợp mắc Covid-19 từ đầu mùa dịch cho đến nay, trong đó có 373 ca đã được điều trị khỏi bệnh.

Số ca âm tính lần 1 là 6 ca, âm tính lần 2 trở lên là 8 ca.

Hiện tại, Việt Nam đã ghi nhận 5 trường hợp không qua khỏi do có nền bệnh lý nghiêm trọng và mắc Covid-19.

Tính từ thời điểm dịch tái bùng phát, Hà Nội đã thực hiện xét nghiệm nhanh cho hơn 45.000 người đi về từ vùng dịch.