Bộ Y tế có thông báo khẩn tìm người đi tập gym ở Mê Linh

15/04/2020, 18:10 GMT+07:00

Những người đã từng tới phòng gym ở khu vực Đầm Và, Mê Linh từ ngày 25/3 tới nay trong các khung giờ 6h30-8h và 15h-16h30 nhanh chóng thông báo với cơ quan y tế

Dịch Covid-19 tại Việt Nam đang có diễn biến phức tạp, với số ca nhiễm bệnh vẫn tăng lên, đồng thời xuất hiện cả ca bệnh tái nhiễm sau khi xuất viện.

Trước tình hình này, các cơ quan chức năng đều đang nghiên cứu và đưa ra các giải pháp để phòng chống dịch một cách có hiệu quả, bảo vệ sức khỏe cho tất cả mọi người.

 
Nhân viên y tế chăm sóc cho bệnh nhân Covid-19 tại bệnh viện (Ảnh: Báo Đấu thầu)
Nhân viên y tế chăm sóc cho bệnh nhân Covid-19 tại bệnh viện (Ảnh: Báo Đấu thầu)

>> Xem thêm: Bệnh nhân 91 đã âm tính với Covid-19 nhưng chưa có dấu hiệu hồi phục

Bộ Y tế có thông báo khẩn tìm người đi tập gym ở Mê Linh

Theo trang Tuổi Trẻ đưa tin, chiều ngày 15/4, Bộ Y tế, Bộ Công an cùng Bộ Thông tin truyền thông đã ban hành thông báo khẩn số 14, liên quan tới việc tìm kiếm những người có liên quan tới bệnh nhân Covid-19.

Cụ thể, Bộ yêu cầu toàn bộ những người đã từng tới phòng tập gym có địa chỉ tại Đầm Và (Tiền Phong - Mê Linh - Hà Nội) trong khoảng thời gian từ ngày 15 - 25/3, đặc biệt là các trường hợp đi tập trong khung giờ từ 6g30 - 8g sáng và 15g - 16g30 chiều khẩn trương liên lạc với cơ quan y tế gần nhất để khai báo và được hướng dẫn.

 
Bộ Y tế có thông báo khẩn tìm người đi tập gym ở Mê Linh​. (Ảnh minh họa: YAN)
Bộ Y tế có thông báo khẩn tìm người đi tập gym ở Mê Linh​. (Ảnh minh họa: YAN)

Đồng thời, những người từng tới phòng tập trong thời gian nói trên cần thực hiện bước nhắn tin tới đầu số 8889 cung cấp số điện thoại những người mình từng tiếp xúc, sau đó nghiêm túc tự cách ly tại nhà cho tới khi có thông báo tiếp theo.

Được biết Bộ Y tế vẫn chưa công bố chính thức bệnh nhân nào có liên quan tới phòng tập gym ở Mê Linh, Hà Nội.

 
Nhân viên y tế phun khử trùng ở thôn Hạ Lôi, Mê Linh (Ảnh: TTXVN)
Nhân viên y tế phun khử trùng ở thôn Hạ Lôi, Mê Linh (Ảnh: TTXVN)

>>Đừng bỏ lỡ: Bộ Y tế phát thông báo khẩn về lịch trình đi lại của bệnh nhân 243

Thông báo tìm người tới chợ hoa Mê Linh

Trước đó vào ngày 12/4, thông báo khẩn số 12 đã được Bộ Y tế đưa ra, yêu cầu toàn bộ những người từng đến chợ hoa tại Mê Linh kể từ ngày 20/3 cần nhanh chóng liên lạc với cơ quan y tế ở nơi gần nhất hoặc đường dây nóng để nhận được sự hỗ trợ và tư vấn.

Được biết, thông báo khẩn nói trên được đưa ra do có liên quan tới bệnh nhân 243 phát hiện dương tính với nCoV từ hôm 6/4.

 
Lực lượng chức năng gác trực tại thôn Hạ Lôi (Ảnh: Thanh Niên)
Lực lượng chức năng gác trực tại thôn Hạ Lôi (Ảnh: Thanh Niên)

>>Bạn có biết: 58/63 tỉnh, thành đề nghị kéo dài thời gian thực hiện giãn cách xã hội

13 ca bệnh được phát hiện tại ổ dịch Hạ Lôi, Mê Linh

Sáng ngày 15/4, Bộ Y tế đã công bố thêm 1 trường hợp dương tính với nCoV tại Việt Nam, nâng tổng số người nhiễm bệnh lên thành 267 ca. Đáng chú ý là đây chính là ca bệnh thứ 13 được ghi nhận tại ổ dịch ở Hạ Lôi, Hà Nội.

Bệnh nhân đầu tiên được xác định ở Hạ Lôi là nam bệnh nhân thứ 243, hiện 47 tuổi và đang sinh sống tại Mê Linh, Hà Nội. Hiện người này đang được theo dõi y tế tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (Đông Anh, Hà Nội), với sức khỏe khả quan, 3 ngày gần đây tiến triển tốt và bệnh nhân thấy khỏe khoắn hơn.

Người sinh sống ở thôn Hạ Lôi được lấy mẫu xét nghiệm (Ảnh: Dân Trí)Người sinh sống ở thôn Hạ Lôi được lấy mẫu xét nghiệm (Ảnh: Dân Trí)

Thông báo khẩn nói trên cho thấy được sự cần thiết của việc tìm kiếm những người đã từng lui tới, thực hiện cách ly nghiêm túc theo đúng quy định để hạn chế đến mức thấp nhất sự lây nhiễm của dịch Covid-19 trong cộng đồng.

Bạn nghĩ sao về thông tin Bộ Y tế có thông báo khẩn tìm người đi tập gym ở Mê Linh. Cùng cập nhật những tin mới nhất sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật tại YAN!

Tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam

Tính đến chiều ngày 15/4, cả nước ghi nhận 267 trường hợp nhiễm Covid-19, trong đó đã có 171 người khỏi bệnh, 96 người vẫn đang được điều trị tại các cơ sở y tế.

Hà Nội là địa phương ghi nhận nhiều trường hợp dương tính nCoV nhất với 116 ca, trong đó có 65 người đã khỏi bệnh.

Các địa phương không còn người dương tính nCoV bao gồm Bình Thuận, Đà Nẵng, Đồng Tháp, Quảng Nam, Huế, Cần Thơ, Ninh Thuận, Lào Cai, Hải Dương, Khánh Hòa, Bến Tre, Bắc Ninh và Bắc Giang.

Các diễn biến mới nhất về dịch Corona sẽ liên tục được cập nhật TẠI ĐÂY!