Câu chuyện bỏ vợ vì bồ có thai, nhưng 3 năm sau phát hiện đứa bé không phải con mình "rúng động" MXH

04/05/2018, 07:32 GMT+07:00

Mới đây, lại thêm một vụ việc gây rúng động cộng đồng mạng, khiến dư luận trào lên sự phẫn nộ đối với những người đàn bà bị gọi là "con giáp thứ 13".

Không biết từ bao giờ, người ta đã quen với câu nói "thời đại của những con giáp thứ 13 lên ngôi", bởi dường như chẳng còn ai lạ lẫm với những vụ ngoại tình, cướp chồng, ngang nhiên đánh đập sỉ nhục "chính thất" và tìm mọi cách bước chân qua ngưỡng cửa nhà người khác. Và mới đây một câu chuyện tương tự đã xảy ra.

Có lẽ ồn ào nhất mạng xã hội ngày hôm nay là bài đăng của Ngô Huyền Trang - một bà mẹ hai con với câu chuyện đủ mọi cung bậc thăng trầm về gia đình nhỏ cũng như tình yêu của mình. Với tuổi đời còn khá trẻ, lại sinh hai bé con đáng yêu, bé đầu vào tháng 2 năm 2014, bé thứ hai là tháng 12 cùng năm, chẳng mấy ai có thể ngờ được đến năm 2018, người mẹ trẻ này đã ly thân chồng được 3 năm chỉ vì một người đàn bà chen ngang với đủ mọi mưu lược và dối trá.

Tuy nhiên điều không ai ngờ được nhất đó là đứa bé mà năm xưa "kẻ thứ ba" dùng làm bàn đạp để bước qua ngưỡng cửa nhà Huyền Trang, lại không phải là con đẻ của người chồng.


Huyền Trang và 2 bé con đáng yêu đang nhận được sự đồng cảm từ đông đảo CĐM - Ảnh: FB Ngô Huyền Trang
Huyền Trang và 2 bé con đáng yêu đang nhận được sự đồng cảm từ đông đảo CĐM - Ảnh: FB Ngô Huyền Trang

“Viết cho em người thứ 3! Gửi em H. Axit - thành phố Bắc Giang.

Chuyện bắt đầu ập đến với chị cũng đã 3 năm rồi. Chị đã im lặng để yên cho em có một cuộc sống tử tế về sau nhưng xem ra em là người đàn bà mặt trơ trẽn nhất chị từng gặp. Đúng là xấu chàng hổ ai! Câu chuyện không vui này chị chưa bao giờ muốn nhắc đến. Nhưng lại là em muốn chị nói ra thì em mới chịu được thì phải? Em lừa con em là con cháu nhà mẹ chồng chị, bây giờ vỡ lẽ ra thì em bảo có sao đâu. Em không một chút xin lỗi và coi đấy là việc quá bình thường.

Chị nhớ như in cái ngày chồng chị thú nhận với chị tất cả rằng anh ấy đã yêu người phụ nữ khác. Cô ấy là người rất ngoan - con nhà gia giáo - khôn khéo trong giao tiếp (mẹ em và em lừa giỏi thật). Anh ấy mua xe, thuê nhà chung cư cao cấp cho em ở. Từng câu từng chữ anh ấy nhắc về em như ngàn mũi dao đâm vào tim chị. Cả đêm ấy chị khóc chị muốn bỏ lại tất cả để tìm đến cái chết. Bởi chị không tin sẽ có lúc anh ấy vì người phụ nữ bên ngoài mà đánh đổi gia đình mình...”, nguyên văn chia sẻ của Huyền Trang.

Bằng sự chua xót của một người đàn bà bị cướp chồng, mất gia đình ngay sau khi mới sinh hai bé con, Huyền Trang chầm chậm tua lại đoạn thời gian đau khổ của cuộc đời mình. Huyền Trang cho biết cô và chồng yêu nhau được 1 năm thì cưới. Hai vợ chồng kinh doanh tại Balan, công việc bề bộn. Trang chưa từng nghĩ sẽ có ngày chồng mình có ai đó bên ngoài, càng không nghĩ chồng sẽ bỏ vợ con vì người đàn bà khác.

“Cũng vì bận con cái chị không để ý chồng nên anh ấy mới về Việt Nam làm ăn rồi có bồ bịch bên ngoài. Chị cũng chỉ nghĩ vì con cái còn bé, mình chăm con cho tốt, chồng kiếm tiền là được rồi. Từ 1 cô gái nhanh nhẹn về làm nội trợ 1-2 năm thì chả như con mù thông tin ngay. Chị thì tin tưởng anh ấy, không nghĩ có lúc anh ấy phản bội mình. Một ngày, anh ấy để mật khẩu điện thoại. Vì chị bận con cái nên không để ý chồng lắm, anh ấy ngủ một mình trong thời gian dài, còn chị thì nghĩ công việc mệt mỏi nên anh ấy cần một mình. Đến một ngày, bạn anh ấy nói bóng gió, mà chính anh ấy cũng nói ám chỉ, chị mới ngờ ngợ...” – Huyền Trang chia sẻ lại từng đoạn câu chuyện của mình.

Huyền Trang kể rằng, sau khi nói chuyện với chồng thì Trang đưa con về Việt Nam để tìm hiểu sự thật. Hai vợ chồng đã thỏa thuận với nhau là giữ gia đình cho con, nên Trang im lặng, cho chồng một tuần giải quyết mọi việc với tình nhân. Nhưng chờ một tuần, câu trả lời Trang nhận được lại khiến trái tim cô đau gấp vạn lần: cô bồ có bầu, và chồng Trang về “xin” vợ được cưới bồ làm... vợ hai.

Câu chuyện bỏ vợ vì bồ có thai, nhưng 3 năm sau phát hiện đứa bé không phải con mình


"Kẻ thứ ba" bị lên án rầm rộ khắp mạng xã hội - Ảnh: Ngô Huyền Trang
"Kẻ thứ ba" bị lên án rầm rộ khắp mạng xã hội - Ảnh: Ngô Huyền Trang

“Anh ấy cầu xin chị cho anh ấy làm cái lễ cưới nho nhỏ để em đỡ ê chề với hàng xóm. Chị trách mình quá hiền, quá ngu khi ấy đồng ý cho anh ấy và em tổ chức đám cưới. Lễ cưới không nhỏ như chị nghe nói mà là 1 đám cưới hoành tráng cho em, riêng bộ váy cưới em đòi mua cả trăm triệu. Ngày cưới của anh ấy và em sao không chọn vào ngày nào khác lại chọn vào sau ngày sinh nhật chị 2 ngày. Mọi chuyện như sự sắp đặt của em hết vậy? Ngày chị bước sang tuổi mới là ngày chị nghe tin anh ấy sẽ tổ chức lễ cưới với em 2 ngày nữa. Đau lắm em ạ. Em có hiểu được cái cảm giác khi người ấy là cả thế giới với mình bỗng chốc mình phải chia sẻ mọi thứ cho 1 người phụ nữ khác. Chị ngậm đắng nuốt cay nhẫn nhịn vì con, vì yêu anh ấy. Sợ rằng mình sẽ mất anh ấy hoàn toàn nếu mình không đồng ý. Nhưng em ngày càng quá! Những hình ảnh hạnh phúc em và anh ấy, em ngấm ngầm gửi facebook trêu ngươi chị. Em hả hê em vui sướng khi chà đạp được chị.” – đoạn nội dung bài đăng Huyền Trang đưa lên facebook với những nỗi niềm hằn sâu trong lòng.


Cô gái mặc váy cưới và làm "vợ lẽ" của chồng người khác - Ảnh: Ngô Huyền Trang
Cô gái mặc váy cưới và làm "vợ lẽ" của chồng người khác - Ảnh: Ngô Huyền Trang

Liên hệ với Huyền Trang, cô gái trẻ cho biết, gia đình cô từng là một gia đình đẹp mà bao người mơ ước. Sau khi chuyện “người thứ ba” xảy ra, vì tiếc hạnh phúc từng có của gia đình mình mà Trang cố giữ. Nhưng ngờ đâu, sự nhẫn nhịn của Trang lại là bàn đạp để “con giáp thứ 13” được đà hoành hành. Cô vì đứa trẻ trong bụng tình nhân của chồng, mà sắp xếp để cô ấy sang Balan ở trong chính ngôi nhà của mình, sắp xếp cả bác sĩ khám thai riêng. Và từ đó, sự đổ vỡ càng lúc càng lan rộng.

Huyền Trang cho biết, “người thứ ba” trong câu chuyện này là P.T.T.H, sinh năm 1995, quê tại thành phố Bắc Giang. "Đó là một cô gái trẻ khá xinh đẹp, thân hình quyến rũ, nhưng lý lịch thì lại có quá nhiều "vết đen". Ngay từ tuổi 16, cô nàng này đã giở thói "cướp chồng" người ta, nhận một trận "thanh trừng" ầm ĩ nhưng vẫn không chừa. Thậm chí, người yêu của bạn thân cũng bị "quăng bắt". Rồi sau này cô ấy lừa được chồng mình", Huyền Trang kể lại.

Câu chuyện bỏ vợ vì bồ có thai, nhưng 3 năm sau phát hiện đứa bé không phải con mình


H bên những người yêu trước đây - Ảnh: Ngô Huyền Trang
H bên những người yêu trước đây Ảnh: Ngô Huyền Trang

Sau khi bước qua được ngưỡng cửa căn nhà của vợ chồng Huyền Trang tại Balan, H. bắt đầu những mưu mô xảo quyệt của mình. H. thường gièm pha người vợ hợp pháp, dùng đủ mưu mẹo để trở thành "chính thất". Huyền Trang sau khi có sự xuất hiện của H. trong nhà, cũng đã ly thân với chồng và ở riêng. Có lẽ chỉ là ly thân chứ không phải ly hôn, nên Huyền Trang đã trở thành mục tiêu của H.

Huyền Trang kể, sau khi "xin xỏ" được chồng Trang cho tiền mở cửa hàng, thì H. lên chức bà chủ, Trang lúc ấy mới chỉ ở vị trí đại lý. H. ra sức chèn ép Huyền Trang trong công việc, chồng thì không còn tình cảm nên mới đầu vẫn bênh H., về sau cảm thấy H. quá quắt quá và nghĩ đến hai đứa con với Huyền Trang, nên anh mới bắt đầu thôi bênh vực H. Xích mích với nhau nhiều, lại sẵn sự mưu mẹo, H. nhân cơ hội có mâu thuẫn mà nói với chồng Trang rằng Trang muốn gặp cô ả, rồi ngang nhiên đến tìm Trang. Lần đó, H. đánh Trang như thể Trang mới là người thứ ba chen vào gia đình mình. 

"Nhà chồng mình cũng hiền, ông bà lại sợ xấu hổ, không muốn làm to chuyện đành yên đi cho xong. Không phải là ông bà bênh con trai. Ông bà tốt lắm, cũng bênh con dâu, nhưng không làm gì được cả" - Huyền Trang tâm sự.

Dần dần, càng ngày H. càng tỏ ra quá đà. Cô ả ngoài gây sự với Huyền Trang, còn liên tục đòi hỏi vật chất, tiền bạc, lộ ra bản tính tham lam và xảo quyệt. Sau khi giành được chồng của Huyền Trang, cô ả không chịu yên phận, mà trong khi ở với chồng vẫn cặp kè những đàn ông khác, bị vài trận đòn vì thói lăng nhăng, cuối cùng thì cũng bị anh chồng quyết định chia tay vì không chịu đựng nổi. Mặc dù vậy, anh vẫn chu cấp cho 2 mẹ con H. hàng tháng.

Chuyện đến cao trào là khi mẹ chồng Huyền Trang nhận ra, đứa con của H. không có một nét nào giống con trai mình liền nghi ngờ và đi xét nghiệm ADN. Sự thật gây sốc cho cả gia đình, nhất là chồng Huyền Trang, đứa trẻ không có chung huyết thống. Đây là đỉnh điểm câu chuyện khiến cộng đồng mạng đồng loạt phẫn nộ.

Câu chuyện bỏ vợ vì bồ có thai, nhưng 3 năm sau phát hiện đứa bé không phải con mình


Hai lần xét nghiệm ADN ở hai nơi khác nhau nhưng có cùng kết quả KHÔNG cùng huyết thống cha - con - Ảnh: Ngô Huyền Trang
Hai lần xét nghiệm ADN ở hai nơi khác nhau nhưng có cùng kết quả KHÔNG cùng huyết thống cha - con - Ảnh: Ngô Huyền Trang

Chỉ sau 15 giờ đồng hồ đăng tải, bài viết đã nhận về những con số khủng - 40 nghìn lượt like và 20 nghìn lượt chia sẻ. Một làn sóng phẫn nộ cực lớn từ dư luận đã trào lên mạnh mẽ, chỉ trích nặng nề "kẻ thứ ba" tráo trở đã phá vỡ hạnh phúc của một gia đình lẽ ra đã rất đẹp và được nhiều người ngưỡng mộ.

"Tìm người "đổ vỏ" thì cũng thôi đi, tìm trai chưa vợ ấy, mắc gì đi giật chồng người ta, giật cha của 2 đứa nhỏ. Giờ lộ sự thật ra thì con mình lại thành không cha, mà lại chỉ có một người mẹ không ra gì. Phúc đức tại mẫu, sống tích đức cho con cái đi chứ" - L.N.L tức giận nói.

Dư luận "không hẹn mà gặp", đều cùng một "chí hướng". Sau khi chỉ trích nặng nề "kẻ thứ ba" kia, ai cũng tỏ ra ngưỡng mộ Huyền Trang, đã có thể yêu được và buông được, tự mình chăm sóc, nuôi nấng hai con nhỏ và có một cuộc sống thành công. 

"Cuộc đời này không cho không ai, và cũng không lấy không ai bao giờ. Cầu mong cho đời của những con người như chị từ đây sẽ mãi mãi hạnh phúc bên người thân yêu!" - N.T.D bình luận.

Đúng với câu nói, "đi qua mưa bão sẽ thấy cầu vồng", giờ đây Huyền Trang đã vượt qua được nỗi đau 3 năm trước và tự tìm cho mình một cuộc sống hạnh phúc bên hai đứa con bé bỏng. Facebook của Trang thay vì những status đau khổ, thì giờ đây ngập tràn những hình ảnh sum vầy bên hai con, và những câu nói vô cùng mạnh mẽ, nghị lực.


Người phụ nữ xinh đẹp, mạnh mẽ "sáng" nhất mạng xã hội những ngày này - Ảnh: Ngô Huyền Trang
Người phụ nữ xinh đẹp, mạnh mẽ "sáng" nhất mạng xã hội những ngày này - Ảnh: Ngô Huyền Trang

Câu chuyện bỏ vợ vì bồ có thai, nhưng 3 năm sau phát hiện đứa bé không phải con mình

Câu chuyện bỏ vợ vì bồ có thai, nhưng 3 năm sau phát hiện đứa bé không phải con mình

Trải qua bao chuyện không vui, bao sóng gió, bao cố gắng, thành công có, mệt mỏi có, điều giá trị nhất là nhận ra rằng đích đến cuối cùng là sống 1 đời vui vẻ và thanh nhàn, đó mới là cuộc sống hoàn hảo. - Ảnh: Ngô Huyền TrangTrải qua bao chuyện không vui, bao sóng gió, bao cố gắng, thành công có, mệt mỏi có, điều giá trị nhất là nhận ra rằng đích đến cuối cùng là sống 1 đời vui vẻ và thanh nhàn, đó mới là cuộc sống hoàn hảo. - Ảnh: Ngô Huyền Trang

Ảnh: NVCC