Bố vợ đối xử tốt với con rể chỉ vì mong con gái mình được yêu thương nhiều hơn, nhưng sao khó quá...

18:00 24/07/2019

Về Nhà Đi Con, bộ phim truyền hình quốc dân đã thật sự lấy cạn nước mắt người xem trong những phân cảnh dạt dào cảm xúc khi đẩy diễn biến cuộc hôn nhân của Thư và Vũ tới đỉnh điểm.

Vũ cũng bị phát hiện ngoại tình, hợp đồng vỡ lở, Thư cũng không tránh khỏi nỗi ấm ức, tủi nhục,… nhưng suy cho cùng, người đau lòng nhất lại chính là bố Sơn.

 
Bố Sơn dường như đã khóc thay con gái mình.
Bố Sơn dường như đã khóc thay con gái mình.

Xót xa đến tận cùng khi biết con gái mình chỉ đang giả vờ hạnh phúc

Ở tập 69 Về Nhà Đi Con, biên kịch đã để cho bố Sơn “bắt tại trận” cảnh Vũ ngoại tình bên cạnh “tiểu tam” Kim Nhã khiến ông thực sự sốc và không tin nổi vào mắt mình.

Bố Sơn giữ bình tĩnh chỉ đưa đôi mắt giận dữ nhìn con rể rồi hỏi con gái mình đã biết chưa. Đau đớn thay, cô ấy đã biết từ lâu rồi nhưng vẫn diễn kịch trước mặt bố vì không muốn người cô luôn kính trọng phải buồn phiền. Nhưng Thư ơi, Thư có biết, giây phút này, bố Sơn xót xa đến nhường nào không?

 
Nếu hôm nay tôi không phát hiện thì con gái tôi sẽ phải cam chịu đến bao giờ?
Nếu hôm nay tôi không phát hiện thì con gái tôi sẽ phải cam chịu đến bao giờ?

Trở về nhà, nhìn cô con gái vẫn cố tươi cười trước mặt mọi người, bố Sơn càng đau lòng hơn nữa. Bởi bố chỉ có 3 cô con gái như 3 bình rượu quý, mà rượu quý thì chỉ dành cho những người xứng đáng mà thôi.

Hóa ra bấy lâu nay, tất cả những gì ông nhìn thấy chỉ là cái vỏ bọc hạnh phúc mà Thư tạo ra. Thư đau khổ, Thư khóc, Thư cam chịu, Thư nhịn nhục,… vì bố mà chính người bố ấy lại không hề hay biết, còn khuyên con gái mình đối xử tốt với chồng vì “nó là người tốt”.

 
Tất cả, con đã giấu bố và giả vờ hạnh phúc phải không con?
Tất cả, con đã giấu bố và giả vờ hạnh phúc phải không con?

>> Xem thêm: Dũng thành "chồng" của Thư khiến Vũ hậm hực chạy đến "giật lại" 

Bố sai khi ép con đến với cuộc hôn nhân này, càng sai khi vô tình bắt con phải gượng gạo vờ như đang hạnh phúc. Là bố chỉ nhìn bề ngoài mà không chịu hiểu bản chất bên trong. Tất cả là bố đã sai rồi! Sai khi đối xử tốt với anh con rể mà bố vẫn cho là nó yêu thương con nhiều lắm.

Thế rồi ông bố với dáng vẻ khắc khổ ấy đã đến nhà thông gia “muối mặt” xin đón con gái về vì không muốn nó phải chịu khổ hơn nữa, càng không muốn cả cuộc đời về sau sai lầm lại nối tiếp sai lầm.

Nhưng… nghe như sét đánh ngang tai khi thông gia nhắc đến 4 chữ “hợp đồng hôn nhân”, à vậy ra suốt thời gian đó, cậu con rể ấy luôn đối xử tốt với ông chỉ vì bản hợp đồng với cô con gái, có đi có lại và không muốn làm mất mặt cả hai bên, còn cảm xúc của con gái ông, anh không hề quan tâm đến. Cay đắng!

 
“Giờ bố già nua, lẩm cẩm, giáo điều, nhưng bố có một tình yêu. Tình yêu và một căn nhà mà bất cứ khi nào cần con cũng có thể trở về”.
“Giờ bố già nua, lẩm cẩm, giáo điều, nhưng bố có một tình yêu. Tình yêu và một căn nhà mà bất cứ khi nào cần con cũng có thể trở về”.

Bố yêu thương con và chỉ mong con cũng yêu thương con gái bố, sao mà khó quá!

Vũ trong mắt gia đình nhà vợ từng là một chàng rể hiền, tốt bụng, ngay đến cả Dương còn chấm điểm 10 cho Vũ, bởi anh luôn biết cách trò chuyện quan tâm tới mọi người, đặc biệt là bố Sơn.

Vậy còn Thư, người cần quan tâm thì anh lại lạnh lùng, thậm chí là ghét bỏ. Người phụ nữ anh gọi là vợ đau 1, thì bố cô ấy đau gấp 10, anh liệu có hiểu điều đó? Con gái là vật báu cả đời của bố, nếu Vũ hiểu điều đó thì đã chẳng có chuyện đau lòng như hôm nay…

 
Tại sao cậu lại làm con gái tôi khóc nhiều đến vậy?
Tại sao cậu lại làm con gái tôi khóc nhiều đến vậy?

>> Xem thêm: Thư - Dũng thành "vợ chồng", Vũ - Nhã ôm hai quả "ngu" siêu to khổng lồ

Đến khi bị bố vợ phát hiện, anh chỉ biết cúi mặt xin lỗi, rồi bố sang nhà xin đón vợ về, anh mới sực tỉnh, mình đã đi quá xa rồi. Nhưng tất cả đã muộn! Những lời cuối cùng bố Sơn dành cho cậu con rể mà ông từng trân trọng khiến ai nấy đều phải chạnh lòng.

“Cậu có biết tại sao mọi ông bố vợ đều yêu thương con rể không? Vì tận sâu bên trong họ, họ nghĩ khi đối xử tốt với con rể thì nó sẽ yêu thương con gái mình nhiều hơn một chút, thế thôi, nhưng mà khó lắm”…

 
Cậu liệu có hiểu điều đó không?
Cậu liệu có hiểu điều đó không?

Tôi là người đầu tiên nắm tay cô ấy, không phải cậu. Người đầu tiên yêu thương cô ấy là tôi, không phải cậu. Người đầu tiên bảo vệ cô ấy là tôi, không phải cậu. Nhưng chấp nhận tin tưởng để cô ấy rời khỏi tôi đến với một người sẽ đi cùng suốt cuộc đời, là cậu chứ không phải tôi”.

Nếu ai cũng hiểu điều đó thì tốt quá, và sẽ chẳng có ông bố nào phải chứng kiến cảnh con gái mình rơi nước mắt hàng đêm vì chồng hay một cuộc hôn nhân thất bại.

Bố vợ đối xử tốt với con rể chỉ vì mong con gái mình được yêu thương nhiều hơn, nhưng sao khó quá...

 
Con gái tôi là vật báu, cậu không xứng đáng!
Con gái tôi là vật báu, cậu không xứng đáng!

>> Xem thêm: Vũ đi biển cùng Nhã sau khi đã "lên giường" nhưng nhìn đâu cũng chỉ nhớ tới Thư

Điều mà tất cả mọi ông bố vợ trên đời này đều mong muốn là có được một chàng rể tốt, các anh chỉ cần yêu thương con gái họ bằng 1 phần tình cảm họ dành cho cô ấy là đã mãn nguyện lắm rồi. Thế nhưng… thứ mà các anh mang lại, sao toàn đắng cay, tủi hờn. Con gái tôi sinh ra là để được yêu thương, không phải để khóc!

Vậy nên, nếu đã cầm lấy bàn tay của cô ấy, thì nhất định phải dành cả quãng đời còn lại bảo vệ và chăm sóc con gái tôi cho thật tốt. Còn nếu không làm được, ngay từ đầu xin đừng muốn hỏi nó về, biết chưa?

Nguồn: Về Nhà Đi Con

Hãy tiếp tục cập nhật những tin tức mới nhất tại YAN!

Về Nhà Đi Con

Về Nhà Đi Con hiện đang là bộ phim ăn khách trên sóng truyền hình với những tình tiết hấp dẫn ngày càng được đẩy lên cao trào, điển hình là chuyện tình giữa các nhân vật: Thư - Vũ - Nhã và Dũng.

Tham gia diễn xuất trong Về Nhà Đi Con là những cái tên đình đám trên màn ảnh Việt cùng lối diễn xuất đỉnh cao đã mang đến những thước phim hay và ấn tượng.

Bên cạnh đó, kịch bản phim lôi cuốn với hàng loạt câu thoại "rất đời" đã ghi điểm tuyệt đối trong lòng khán giả, đưa rating Về Nhà Đi Con vươn lên, cao ngất ngưởng tại thời điểm hiện đại.

Dự đoán trong những tập tiếp theo, sẽ còn tiếp tục chuỗi drama khiến khán giả đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Liệu sẽ có một cấi kết viên mãn cho các nhân vật của chúng ta chứ. Hãy cùng chờ xem nhé!

>> Cùng xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!