Bỏ việc ở quê, nữ điều dưỡng giấu gia đình đến Đà Nẵng chống dịch

13:00 09/08/2020

Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo Quốc gia về Phòng, chống dịch Covid-19, sáng ngày 9/8, nước ta vừa ghi nhận thêm 2 trường hợp nhiễm Covid-19, đều liên quan đến Đà Nẵng.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, trong thời gian qua, nhiều y bác sĩ từ Phú Thọ, Bình Định, TP.HCM, Huế… đã đến Đà Nẵng, Quảng Nam chi viện cho hai địa phương này chống dịch. Trong số đó, có nữ điều dưỡng Trần Thị Bích Cẩm.

 
"Bao giờ hết dịch mới trở về!". (Ảnh: Công An)
"Bao giờ hết dịch mới trở về!". (Ảnh: Công An)

Nữ điều dưỡng giấu gia đình đến hỗ trợ Đà Nẵng chống dịch

Trong những ngày này, nữ điều dưỡng Trần Thị Bích Cẩm (23 tuổi) cùng với các đồng nghiệp của mình ở Bệnh viện 199 (Sơn Trà, Đà Nẵng) đang tích cực làm việc phòng chống dịch Covid-19. Công việc của nữ điều dưỡng này bắt đầu từ 7h sáng và kết thúc vào lúc đêm muộn với nhiệm vụ chính là lấy mẫu bệnh nhân để xét nghiệm Covid-19.

 
Nữ điều dưỡng Bích Cẩm. (Ảnh: Vietnamnet)
Nữ điều dưỡng Bích Cẩm. (Ảnh: Vietnamnet)

Một ngày làm việc của nữ điều dưỡng này bắt đầu từ 7h sáng khéo dài tới đêm muộn. (Ảnh: Vietnamnet)Một ngày làm việc của nữ điều dưỡng này bắt đầu từ 7h sáng khéo dài tới đêm muộn. (Ảnh: Vietnamnet)

Trước đó, khi nghe tin Đà Nẵng xuất hiện nhiều trường hợp nhiễm Covid-19, Bích Cẩm đã giấu gia đình chủ động liên hệ với bệnh viện tại đây để xung phong vào tuyến đầu chống dịch.

Trao đổi với Vietnamnet, cô cho biết, trước thông tin  dịch bệnh, cô đã suy nghĩ về vấn đề có nên đi chống dịch hay không. Thế nhưng, mọi băn khoăn ấy đã tan biết khi Cẩm đọc được bài viết về một người cha không may qua đời trong bệnh viện nhưng không có người nhà. Khi ấy, cô nhanh chóng xin nghỉ việc tại một phòng khám trên địa bàn thành phố Gia Lai, lên đường tới Đà Nẵng để hỗ trợ đội ngũ y bác sĩ tại đây chống dịch.

 
Ngoài đời nữ điều dưỡng này khá xinh đẹp. (Ảnh: FB)
Ngoài đời nữ điều dưỡng này khá xinh đẹp. (Ảnh: FB)

 
Hành động của Bích Cẩm nhận được sự tán dương khá lớn của dân mạng. (Ảnh: FB)
Hành động của Bích Cẩm nhận được sự tán dương khá lớn của dân mạng. (Ảnh: FB)

“Tối hôm đó, sau khi được sự đồng ý của bệnh viện 199, mình thao thức cả đêm với những suy nghĩ khó tả. Đã rất nhiều lần vào bệnh viện nhưng đây là lần đặc biệt nhất. Sau đó, mình nghĩ đơn giản rằng, mình còn trẻ, không vướng bận gì nên phải xông pha thôi”, Trần Thị Bích Cẩm chia sẻ với nguồn tin kể trên.

>>Đừng bỏ lỡ: Việt Nam có thêm 41 bệnh nhân mắc Covid-19, cả nước có 713 ca

Cố gắng hết mình để mong sớm đẩy lùi dịch bệnh

Nữ điều dưỡng Trần Thị Bích Cẩm chia sẻ dù biết vào nơi nguy hiểm nhưng cô luôn làm việc hết mình, sẵn sàng tiếp xúc với những người có nguy cơ lây nhiễm cao. Ngoài ra, dù làm việc với cường độ cao, áp lực phơi nhiễm, nhưng không chỉ cô mà toàn thể đội ngũ y bác sĩ tại đây luôn cố gắng hết sức mình để góp phần dành thắng lợi trong “cuộc chiến” chống dịch bệnh Covid-19.

 
Nhân viên y tế đang tiến hành lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. (Ảnh: VTC)
Nhân viên y tế đang tiến hành lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. (Ảnh: VTC)

Khi nói về chuyện những người trẻ xung phong vào tuyến đầu chống dịch, trên Vietnamnet, bác sĩ Võ Thị Hồng Hướng (Trưởng khoa Phục hồi Chức năng Bệnh viện 199) chia sẻ: “Thật cảm phục tấm lòng của các bạn trẻ. Những sự đáp ứng kịp thời từ các bạn trẻ là sự giúp đỡ đáng quý, đáng trân trọng lúc này".

>>Xem thêm: Hà Nội: 1 trường hợp nghi nhiễm đã đi nhiều nơi trong 14 ngày​

Dân mạng cảm phục tấm lòng của các y bác sĩ

Ngay sau khi câu chuyện kể trên được chia sẻ rộng rãi khắp mạng xã hội, nhiều dân mạng đã dành tặng lời khen, bày tỏ lòng biết ơn đến đội ngũ y bác sĩ trong cuộc chiến chống Covid-19. Trong đó, có rất nhiều người cảm phục tinh thần xung phong của những người trẻ như nữ điều dưỡng Trần Thị Bích Cẩm.

 
Đội ngũ y bác sĩ Hải Phòng trên đường vào tâm dịch Đà Nẵng. (Ảnh: Pháp Luật)
Đội ngũ y bác sĩ Hải Phòng trên đường vào tâm dịch Đà Nẵng. (Ảnh: Pháp Luật)

“Mấy ngày gần đây, đọc những câu chuyện về Đà Nẵng mà cứ rung rinh đến lạ. Tình người chưa bao giờ ấm áp như lúc này”.
“Vừa xinh đẹp, vừa có tâm. Giỏi lắm em gái ơi”.
“Đà Nẵng ơi cố lên! Mây tan trời lại sáng thôi!”.

Cũng cần nói thêm rằng, trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh, các ban ngành y tế tại Đà Nẵng đã triển khai đồng bộ một loạt các biện pháp phòng chống dịch. Chính vì vậy, nhiều người tin rằng, sớm muộn gì chúng ta cũng sẽ dành chiến thắng trong “cuộc chiến” chống Covid-19.

>>Tin liên quan: Cận cảnh công tác chuẩn bị bệnh viện dã chiến tại Đà Nẵng​

Cập nhật những tin tức nhanh nhất, chính xác nhất về diễn biến dịch bệnh Covid-19 tại Cùng chống Corona ​

Đội ngũ y bác sĩ ở nhiều địa phương cùng đến Đà Nẵng, Quảng Nam hỗ trợ chống dịch

Trong những ngày qua, nhiều y bác sĩ tại các địa phương như Phú Thọ, Bình Định, TP.HCM, Huế…đã đến Đà Nẵng, Quảng Nam để hỗ trợ 2 địa phương này chống dịch Covid-19 với tinh thần “bao giờ hết dịch mới trở về”. Hình ảnh ấy đã làm nhiều người rất xúc động, bày tỏ lòng biết ơn của mình đến đội ngũ "những chiến sĩ áo trắng".

Được biết, các y bác sĩ này là những cán bộ y tế có trình độ chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm thuộc các chuyên ngành như: Nội, hồi sức cấp cứu, tim mạch, truyền nhiễm. Họ sẽ được chia làm nhiều nhóm hỗ trợ trực tiếp cho các y bác sĩ trên cả hai địa bàn Đà Nẵng và Quảng Nam.

>> Xem thêm: TẠI ĐÂY!