Bỏ việc bất động sản, người phụ nữ bán phá lấu thu 500 triệu VNĐ/tháng

07/01/2021, 18:00 GMT+07:00

Trong con hẻm nhỏ tại quận 8, thành phố Hồ Chí Minh, tiệm của chị lúc nào cũng tấp nập người qua lại. Thực khách tới đây đều ấn tượng bởi món ăn đặc biệt này.

Giờ đây, chẳng những lo được cho cuộc sống của bản thân, chị Hằng còn giúp nhiều người khác có công việc, kiếm thêm thu nhập từ 6 - 7 triệu đồng mỗi tháng.

 
Chị Lê Thị Thúy Hằng - bà chủ tiệm phá lấu với thu nhập gần 500 triệu đồng/tháng.
Chị Lê Thị Thúy Hằng - bà chủ tiệm phá lấu với thu nhập gần 500 triệu đồng/tháng.

>>> Xem thêm: Bỏ công việc ổn định, cô gái dấn thân vào nghiệp du lịch bụi

Ngã rẽ từ đại dịch và quán ăn thu nhập “khủng”

Ít ai nghĩ rằng người phụ nữ sinh năm 1988 với tiệm phá lấu của mình hàng tháng đã và đang thu về gần 500 triệu đồng từ công việc kinh doanh này. Dịch Covid-19 xuất hiện khiến chị có quyết định đổi nghề để thích nghi với hoàn cảnh.

Được biết, sau khi tốt nghiệp ra trường, chị Hằng chọn theo đuổi công việc môi giới bất động sản với mức lương khoảng 15 triệu đồng mỗi tháng. Sau gần 4 năm theo nghề, thời điểm dịch Covid-19 bùng phát, chị đành phải tạm dừng công việc đã gắn bó trong thời gian dài.

 
Nghỉ công việc văn phòng, chị chuyển nghề không hề liên quan đến ngành học.
Nghỉ công việc văn phòng, chị chuyển nghề không hề liên quan đến ngành học.

Trước hoàn cảnh này, biết tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp và dài lâu, chị Hằng biết không thể ngồi nhà chờ ngày đi làm lại. Vì vậy, chị đưa ra quyết định xin nghỉ việc và bắt đầu một hành trình mới.

Trao đổi với Dân trí, chị Hằng cho biết, trước đây bố mẹ ở nhà có kinh doanh quán cơm nhưng không thuận lợi, số tiền thu được cũng chẳng có mấy. Lúc này, nhớ về món ăn phá lấu mà bản thân đã được thưởng thức cùng bạn, người phụ nữ này mạnh dạn xin bố mẹ đổi mô hình kinh doanh.

Nhân viên bất động sản đi bán phá lấu thu nhập gần 500 triệu đồng mỗi tháng - 3
Hàng phá lấu giúp gia đình có thu nhập cao hàng tháng.

“Sau khi ăn thử món phá lấu thì mình thấy ngon và cũng dễ chế biến nên mới nói với ba mẹ là sẽ chuyển sang bán phá lấu thay vì bán cơm như trước", chị tâm sự.

Nói là làm, người phụ nữ trẻ quyết tâm vay vốn ngân hàng, thuê mặt bằng ở quận 8 để công việc kinh doanh được thuận lợi hơn. Hiện nay, quán ăn đem lại thu nhập gần 500 triệu đồng mỗi tháng.

 
Khách hàng lúc nào cũng tấp nập.
Khách hàng lúc nào cũng tấp nập.

>>> Đừng bỏ qua: Tâm sự của chàng trai gốc Việt bỏ công việc mơ ước để chinh phục bầu trời: "Tôi không phải kẻ điên"

Tạo cơ hội cho những người xung quanh và mong muốn mở rộng mô hình

Với công việc này, thay vì đi làm giờ văn phòng, chị Hằng phải thức dậy từ 4 giờ sáng để đi lấy nguyên liệu, rồi cùng với nhân viên chế biến, đem bán cho thực hành. Mỗi ngày cứ đến tầm 14 giờ, quán sẽ bắt đầu dọn hàng để phục vụ người mua.

Với lượng khách tấp nập từ lúc mở hàng đến khi kết thúc ngày, một mình không thể xoay sở kịp, chị Hằng chủ động tạo việc làm cho 5 người hàng xóm. Nhờ công việc này, mỗi người kiếm thêm được từ 6 – 7 triệu đồng/tháng, cải thiện đời sống cho gia đình.

Nhân viên bất động sản đi bán phá lấu thu nhập gần 500 triệu đồng mỗi tháng - 7
Tiệm phá lấu của chị Hằng tạo ra cơ hội việc làm cho nhiều người hàng xóm.

“Có được nguyên liệu nhưng chế biến để phá lấu có màu vàng đẹp cùng với hương vị thơm, ngon thì đó là cả quá trình tìm tòi. Gia đình của mình đã thử hơn 10 công thức khác nhau thì mới có thể tìm ra được sự hoàn chỉnh”, chị Hằng tâm sự với Dân trí.

Trong tương lai, chị cũng cho biết bản thân sẽ nỗ lực tiếp tục mở thêm chi nhánh khác để thực khách có thể thưởng thức hương vị thơm ngon của món ăn.

 
Chị hy vọng, hệ thống cửa hàng sẽ ngày càng được mở rộng.
Chị hy vọng, hệ thống cửa hàng sẽ ngày càng được mở rộng.

Nhân viên bất động sản đi bán phá lấu thu nhập gần 500 triệu đồng mỗi tháng - 9
Món ăn thơm ngon, hấp dẫn, nhìn thôi đã không thể cưỡng lại.

>>> Đừng bỏ qua: Ông bố bỏ việc, ở nhà tự tay may váy công chúa cho con gái

Bản lĩnh của người phụ nữ Lê Thị Thúy Hằng thực sự khiến mỗi người phải nể phục. Bắt đầu một công việc mới mà bản thân chưa từng thử là điều không hề dễ dàng. Để có được mức thu nhập gần 500 triệu đồng/tháng, chị cũng đã phải trải qua thời gian khổ cực ngày đêm để có công thức món ăn tuyệt vời nhất. 

Đừng quên tham gia group Việt Nam Ơi để chia sẻ những câu chuyện ý nghĩa, thú vị về con người trên khắp đất nước nhé.

Ảnh: Dân trí.

CHÀNG TRAI 9X BỎ CÔNG VIỆC Ở SÂN BAY, ĐI BÁN TÔM HÙM KIẾM 50 TRIỆU ĐỒNG/NGÀY

Trong cuộc sống, có những sự đánh đổi mang lại cho con người thành quả lớn ngoài mong đợi. Cũng giống như chị Lê Thị Thúy Hằng, từ bỏ công việc văn phòng mở quán bán phá lấu, có một chàng trai 9X quyết tâm nghỉ việc ở sân bay để về bán tôm hùm, kiếm thu nhập “khủng” 50 triệu đồng/ngày.

Theo chia sẻ của Huy, chủ nhân câu chuyện trên, tôm hùm có giá cả khá phải chăng, chỉ từ 188 nghìn đồng/con cho trọng lượng từ 250 – 300gram. Nhận thấy mức giá quá hợp lý so với thị trường, Huy quyết định bén duyên với công việc bán tôm hùm.

Trong quá trình kinh doanh, chàng trai 9X cho biết anh không cần phải giới thiệu quá nhiều vì mọi người đều hiểu độ ngon của loại nguyên liệu này. Cứ thế, mọi thứ tiến triển thuận lợi, anh chàng kiếm được số tiền lên tới 50 triệu đồng/ngày.

Xem thêm tại đây.