Bộ VHTT&DL tặng bằng khen cho hai "hoàng tử xiếc" Quốc Cơ - Quốc Nghiệp

06/06/2018, 07:00 GMT+07:00

Bộ Văn hóa đã có quyết định tôn vinh nỗ lực và tài năng của hai anh em Quốc Cơ - Quốc Nghiệp tại cuộc thi Britain's Got Talent 2018.

Không phụ lòng người hâm mộ, hai "Hoàng tử xiếc" Quốc Cơ Quốc Nghiệp đã đem đến một phần trình diễn vô cùng gay cấn và không kém nguy hiểm trong đêm chung kết Britain's Got Talent 2018. Dù không đăng quang trong cuộc thi này, nhưng màn biểu diễn của anh em Quốc Cơ - Quốc Nghiệp đã ghi dấu ấn sâu đậm với khán giả quốc tế và Việt Nam, góp phần đưa hình ảnh Việt Nam đến với bạn bè thế giới. 

Bộ VHTT&DL tặng bằng khen cho hai

Trong đêm thi quyết định, hai anh em mặc trang phục lấy cảm hứng từ bộ đội và khiến người xem cũng như giám khảo phải nín thở dõi theo các động tác mạo hiểm như trồng đầu, giữ thăng bằng để vượt chướng ngại vật. Tuy nhiên, khi màn biểu diễn đang diễn ra, 5 cây cột bất ngờ đổ rạp khiến khoảng cách giữa địa điểm cả hai đang đứng với bục an toàn càng lớn. Sau một hồi chuẩn bị, hai anh em thành công vượt qua chướng ngại vật trong tiếng reo hò thán phục của khán giả.


Màn biểu diễn của anh em Quốc Cơ - Quốc Nghiệp tại Britain's Got Talent 2018.  - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Màn biểu diễn của anh em Quốc Cơ - Quốc Nghiệp tại Britain's Got Talent 2018. 

Được biết, chiều ngày 5/6 Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch đã quyết định tặng Bằng khen của Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cho NSƯT Quốc Cơ - Quốc Nghiệp thuộc Liên đoàn Xiếc TP.HCM.

Bộ VHTT&DL tặng bằng khen cho hai

Giang Quốc Cơ (sinh năm 1984) và Giang Quốc Nghiệp (sinh năm 1989) được mệnh danh là "hoàng tử xiếc" Việt Nam. Quốc Cơ - Quốc Nghiệp sinh ra trong gia đình đam mê nghiệp xiếc. Hai anh em dành nhiều thời gian, tâm huyết, sự khổ luyện mỗi ngày để đạt được sự nhuần nhuyễn, hòa quyện giữa 2 anh em. Em trai Quốc Nghiệp đảm nhận trọng trách giữ thăng bằng phía trên (khi trồng đầu) để Quốc Cơ có thể di chuyển dễ dàng. Người anh làm trụ cột vững chắc cho người em…

Ảnh: Tổng hợp

*Cùng đón xem tin tức sao Việt mới nhất trên YAN nhé!