Bỏ túi ngay kinh nghiệm chụp ảnh cưới ở Đà Lạt: Nhớ hỏi trước giá

19:15 24/09/2020

Chụp ảnh cưới là điều mà bất cứ cặp đôi sắp về chung một nhà nào đều mong muốn được làm. Thế nhưng, để có thể có được bộ ảnh cưới mĩ mãn thì lại cần tham khảo và đúc kết nhiều kinh nghiệm từ những người "đi trước". Việc tham khảo những kinh nghiệm của người khác sẽ giúp cho buổi chụp hình của bạn thành công hơn và mang về một bộ hình tuyệt vời.

Một trong những địa điểm được nhiều cặp đôi chọn để chụp ảnh cưới đó chính là Đà Lạt, tuy nhiên để chụp ảnh ở Đà Lạt cũng cần lưu ý một số điều và những điều cần lưu ý này đã được một thành viên trong Ghiền Đà Lạt chia sẻ lại.

 
Ảnh cưới giúp lưu giữ khoảnh khắc đẹp của những cặp đôi.
Ảnh cưới giúp lưu giữ khoảnh khắc đẹp của những cặp đôi.

>>> Đọc thêm: Thời trang du lịch Đà Lạt “có một không hai” của cặp bé cưng: Cô chú nhắm lại mấy con không?

Chọn studio chất lượng, hỏi trước giá chụp

Studio chụp ảnh là một thành phần không thể thiếu trong buổi chụp ảnh cưới của các cặp đôi. Bộ hình cưới có đẹp hay không là phụ thuộc vào sự "có tâm" của người chụp ảnh, cũng giống như việc "chọn mặt gửi vàng", chọn studio cũng cần phải có kinh nghiệm. 

Và kinh nghiệm để chọn studio chính là nhớ xem kĩ fanpage để xác định sự uy tín cũng như xem qua phong cách chụp ảnh của studio đó. Bên cạnh đó, cũng cần xem thêm về các yếu tố như xem studio đó có nhiều đồ, váy, phụ kiện hay không, điều đó sẽ giúp giảm chi phí tối đa. Nếu có thể, các cặp đôi nên nhờ người quen giới thiệu để có thể nắm được cách tiếp đón, phục vụ của các nhân viên, thợ chụp hình,... 

 
Chọn ekip chụp ảnh là điều quan trọng quyết định đến bộ ảnh cưới có đẹp hay không?
Chọn ekip chụp ảnh là điều quan trọng quyết định đến bộ ảnh cưới có đẹp hay không?

Giá cả của một buổi chụp ảnh cưới cũng cần được quan tâm. Thông thường, giá cả thường phụ thuộc vào yêu cầu của các cặp đôi, tuy nhiên, giá thường dao động từ 7 triệu đồng trở lên. Trước khi chụp ảnh, các cặp đôi nên trực tiếp hỏi giá để không xảy ra vấn đề tranh cãi sau này. 

Tránh chụp ảnh vào 2 tháng cuối năm

Thời điểm tuyệt vời để chụp ảnh cưới là những tháng có ít mưa và nhiều mây. Thời tiết đẹp sẽ khiến các cặp đôi có được những bức ảnh đẹp nhất. Các cặp đôi nên xem dự báo thời tiết để có phòng bị, tuy nhiên, điều này cũng chỉ mang tính chất tương đối vì "nắng mưa là chuyện của trời".

Các cặp đôi chụp ảnh cưới nên tránh chụp ảnh vào 2 tháng cuối năm là tháng 11 và tháng 12. Bởi những thánh này dễ có mưa phùn khiến bộ ảnh không được hoàn hảo và gây cản trở cho ekip chụp ảnh, bao gồm cả 2 nhân vật chính.

 
Thời tiết đẹp sẽ càng làm bộ ảnh trở nên lung linh.
Thời tiết đẹp sẽ càng làm bộ ảnh trở nên lung linh.

Chọn địa điểm gần nhau để tiết kiệm thời gian

Có rất nhiều địa điểm chụp ảnh ở Đà Lạt và cũng không thiếu những nơi giúp các cặp đôi lưu lại được khoảnh khắc ấn tượng. Thế nhưng để tiết kiệm thời gian và "bắt" được những khoảnh khắc đẹp nhất trong ngày thì các cặp đôi nên chọn những địa điểm chụp gần nhau.

Chưa hết, chọn địa điểm gần sẽ giúp cho 2 nhân vật chính và ekip chụp hình đỡ mệt hơn. Khi mệt thì đương nhiên thần thái của cô dâu - chú rể sẽ "xuống cấp" hơn làm bộ hình thiếu năng lượng.

>>> Đừng bỏ lỡ: Chụp ảnh cưới Đà Lạt, mình cùng nắm tay đi đến hết cuộc đời

Chuẩn bị tâm lý, sức khỏe

Việc đảm bảo sức khỏe để có thể "chinh chiến" cho buổi chụp hình cũng vô cùng quan trọng. Vào buổi sáng, Đà Lạt sẽ có nhiều khung cảnh đẹp nên các cặp đôi phải dậy từ rất sớm để trang điểm, làm tóc,...

Thông thường, các cặp cô dâu - chú rể sẽ phải dậy từ 2h30-3h sáng để chuẩn bị và khởi hành lúc 4h30-5h tới điểm chụp. Việc dậy sớm sẽ khiến cho các cặp đôi có phần mệt mỏi, cộng với việc phải "siêu diễn" liên tục cả ngày dài sẽ khiến nam, nữ chính vô cùng mệt mỏi. 

Thêm một điều nữa là Đà Lạt luôn lạnh vào buổi sáng, bất kể là hè hay đông nên các cặp đôi cần chuẩn bị sẵn áo ấm để có thể giúp cơ thể được giữ ấm nhé.

 
Nên chuẩn bị tâm lý, sức khỏe để có được bức ảnh "để đời".
Nên chuẩn bị tâm lý, sức khỏe để có được bức ảnh "để đời".

>>> Đọc ngay: Những địa điểm chụp hình cưới siêu lãng mạn tại Đà Lạt

Chụp ảnh cưới không chỉ đơn giản là chụp những bức ảnh "sống ảo" mà nó còn là bộ ảnh lưu giữ lại khoảnh khắc đẹp của các cặp đôi. Chính bởi thế mà những bức ảnh cưới đều được đầu tư về thời gian và công sức. Hy vọng với những kinh nghiệm trên, các cặp đôi có thể có được những bức ảnh đẹp khi chụp ảnh ở Đà Lạt.

Thông tin bài viết được chia sẻ bởi thành viên Duy Nguyên trong group Ghiền Đà Lạt.

Nguồn ảnh: Duy Nguyên

Ngoài những kinh nghiệm chụp ảnh cưới ở trên, làm đám cưới còn cần thêm những điều khác rất quan trọng như:

- Lập kế hoạch đám cưới.

- Chọn ngày cưới.

- Khám sức khỏe.

- Chọn trang phục.

- Chụp ảnh cưới.

- Chọn nhẫn cưới.

- Lên danh sách khách mời.

- Đặt tiệc cưới.

- Lên kế hoạch trăng mật.

- Đăng kí kết hôn.