Cam ăn xong đừng vội vứt vỏ đi, thủ ngay cách làm mứt vỏ cam vừa lạ vừa ngon cho Tết này

02/01/2019, 15:30 GMT+07:00

Mứt là món ăn không thể nào thiếu trong dịp Tết Nguyên Đán sắp tới, thay vì như trước đây mọi người hay đi mua mứt Tết thì giờ đây bạn có thể rủ rê người thân hay bạn bè của mình cùng làm đủ thứ loại mứt ngon và lạ. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn làm "ra lò" món mứt vỏ cam thật hoàn chỉnh nha!

Hiện tại có rất nhiều công thức làm món mứt cam thần thánh này và dưới đây là một trong số công thức nhận được nhiều tương tác và yêu thích nhất từ một bạn nữ trong group KSĐ gần đây, nào cùng xem qua nhé!

Đầu tiên, để làm được mứt vỏ cam, bạn cần phải chuẩn bị các nguyên liệu như:

- Vỏ cam dày

- Đường trắng

- Rượu trái cây hoặc nước cốt cam tươi 

Đến phần quan trọng nhất, cách làm mứt vỏ cam:

- Theo kinh nghiệm, bạn nên chọn cam có màu cam, vỏ dày và bề mặt không bị đen nám vì như thế mứt làm thành phẩm trông sẽ ngon hơn và trông đẹp mắt hơn. Vỏ cam rửa sạch và giữ nguyên phần trắng, chỉ loại bỏ sơ nếu có, sau đó thì cắt miếng ra như trong hình (không nên cắt quá mỏng sẽ khiến mứt không còn dẻo nha).

Cam ăn xong đừng vội vứt vỏ đi, thủ ngay cách làm mứt vỏ cam vừa lạ vừa ngon cho Tết này

- Đun sôi nồi nước và tắt bếp, sau đó cho vỏ cam đã cắt miếng vào ngâm khoảng 20 - 30 phút rồi bỏ ra vắt nhẹ 4 - 5 lần bằng nước lạnh cho đến khi ăn thử và không còn thấy the nữa.

- Ướp đường sau khi vỏ cam đã ráo nước, trung bình cứ 1kg vỏ cam thì bạn cho 0,7kg đường và cứ thể ngâm qua đêm tới sáng để cho ngấm. Tiếp theo, chắt phần nước đường đi và cho cam lên chảo nấu cho tới khi đường sánh lại, lúc này bạn có thể cho 1 ít rượu trái cây hoặc nước cốt cam tươi để mứt vỏ cam có mùi thơm hấp dẫn hơn.

Cam ăn xong đừng vội vứt vỏ đi, thủ ngay cách làm mứt vỏ cam vừa lạ vừa ngon cho Tết này

- Luôn để lửa cực nhỏ và đảo đều tay cho tới khi cam khô hẳn, tắt bếp để nguội, sau đó để vào trong hộp cất vào tủ lạnh để dùng cho ngon các bạn nha. Nếu bạn làm đúng cách thì mứt vỏ cam sẽ rất dẻo và ngọt, bề ngoài màu cam đều và tràn đầy hương vị cam thơm nức, đặc biệt là ăn vào không hề có vị the đâu nhé.

Hãy rủ rê người thân hay bạn bè cùng nhau làm món mứt cam thần thánh để thưởng thức vào dịp Tết sắp tới và đừng quên theo dõi YAN để cập nhật thêm cách làm nhiều loại mứt độc lạ khác nha.

Nguồn ảnh: Tổng hợp