Bộ tứ SYTYCD gây ấn tượng trong đêm đương đại

13/01/2013, 12:47 GMT+07:00

Trúc Phương, Huỳnh Mến, Quang Đăng và Vinh Hải hóa thân thành những con rối vui nhộn, cùng chơi đùa trong điệu nhạc sôi động.

Trúc Phương, Huỳnh Mến, Quang Đăng và Vinh Hải hóa thân thành những con rối vui nhộn, cùng chơi đùa trong điệu nhạc sôi động. 

Phần biểu diễn do biên đạo John Huy Trần dàn dựng đã được chọn là tiết mục ấn tượng của đêm đương đại. Giám khảo Mỹ Duyên cho rằng “Tác phẩm rất tinh nghịch, dễ gần, dễ thương. John huy rất tài khi chọn âm nhạc tinh tế, dí dỏm”. Động tác đứt gãy rơi trên mặt sàn của những con rối cũng được giám khảo Ly Ly đánh giá cao. 

Mở đầu cho đêm đương đại hôm qua (12/1) là câu chuyện cảm động do biên đạo Tuyết Minh dàn dựng công phu. Với ba phần: Tình đời, Những ngôi sao tỏa sáng và Khổ luyện thành tài, bài múa nói về những em nhỏ đánh giày, bán báo ở ngoài đường phố khao khát được trở thành những ngôi sao nghệ thuật khi theo dõi các anh chị biểu diễn. Tiết mục với sự tham gia của Vinh Hải, Thúy Hằng, Quang Đăng, Minh Hiền cùng các nghệ sĩ đến từ Nhà hát Biển Xanh – Bình Thuận và đương kim vô địch ballet Cao Chí Thành. Giám khảo John Huy cho rằng “động tác không dễ, phải có kỹ thuật cao mới làm được như vậy”.

Bộ đôi biên đạo Phúc HùngPhúc Hải cùng tạo nên câu chuyện tình giữa một chàng trai cứng đầu với một cô gái chung tình, cuối cùng họ vẫn quay về bên nhau hạnh phúc. Thu TrangLương Hòa chìm đắm trong điệu nhạc du dương của On the nature of daylight. “Một buổi sáng mùa đông trên biển đẹp lãng mạn, hai người hòa vào nhau hỏi xem mình yêu hay không yêu, đó là khoảnh khắc trong tác phẩm” – là chia sẻ của giám khảo Ly Ly. Chị còn nhận xét thêm “Các bạn múa quá đẹp”. 

Các vũ công của vũ đoàn Biển xanh trở lại trong một tiết múc dân gian đương đại Chăm mang tên “Giấc mơ trên biển”. Biên đạo Tuyết Minh đã xây dựng nên hình ảnh của những người khách tới bãi biển Bình Thuận, lướt ván hòa vào biển xanh và gặp những nàng tiên cá xinh đẹp. Giám khảo John Huythích nhiều nhất là sáng tạo của chị Tuyết Minh lúc lấy ván trượt làm cho nó giống hoa sen”. 

Tài năng không đợi tuổi, cô gái trẻ Đoàn Vũ Minh Tú đến từ Nhà hát thực nghiệm TP. HCM đã cho khán giả thấy đương đại với một phong cách hoàn toàn mới mẻ, có gì đó ma mị trong tiết mục “Hóa vàng” do chính nghệ sĩ Ly Ly biên đạo. Tiết mục đã khiến khán giả không thể rời mắt và dành tặng những tràng pháo tay thán phục. Minh Tú chìm đắm mình kể về câu chuyện của một người phụ nữ tài năng như cuộc đời lại lắm truân chuyên. Biên đạo Mỹ Duyên đánh giá tiết mục “có cái nhìn rất lạ, bản thân Minh Tú diễn quá xuất sắc, cả biểu cảm gương mặt lẫn động tác”.

Siêu sao ballet Cao Chí Thành cùng kết hợp với Vũ Văn Nguyên diễn một trích đoạn trong vở vũ kịch “Trái tim tơ lụa” được xây dựng dựa trên hình ảnh của những chiếc đèn lồng tại phố cổ Hội An. Sự kết hợp của hai diễn viên nam hòa làm một ăn ý được giám khảo Ly Ly đánh giá là “đỉnh cao vì không có chỗ nào để vỗ tay vì quá mềm mại, là chuỗi liên hoàn quyện vào nhau”.

Tình yêu dang dở của Mạnh HoàngKim Chi khiến cho khán giả không thể kìm được nước mắt. Những động tác bước trên thành ghế nhẹ nhàng đầy đau khổ của cô gái, hay những biểu cảm sau tấm màn hắt bóng của chàng trai trên nên nhạc du dượng “The thing you are to me” giành trọn được trái tim của khán giả. John Huy dành cảm tình nhiều cho tiết mục này. 

Bốn “chú thiên nga” đến từ Nhà hát Giao hưởng nhạc vũ kịch TP. HCMPhi Điệp, Thế Chung, Lương HòaVăn Thiện đã mang tới cho khán giả một cảm nhận thật mới mẻ khi diễn trên nền nhạc “Swan lake” nổi tiếng do nghệ sĩ Tạ Quang Hưng biên đạo. Đây có thể là lần hiếm hoi khán giả Việt Nam có thể thấy những chàng trai trong vai “thiên nga” vốn trước giờ chỉ phù hợp với nữ. Giám khảo Ly Ly dù đánh giá khá cao nhưng vẫn góp ý là “nếu kết hợp tốt hơn với âm nhạc và giữa các trường đoạn” thì sẽ thành công hơn. 

Minh HiềnThúy Hằng sau khi rời “Thử Thách Cùng Bước Nhảy” ngày một trưởng thành hơn khi tự biên đạo vở diễn mang tên “Người đàn bà đãng trí”. Trên chiếc ghế băng dài, Thúy Hằng chìm đắm vào từng điệu nhạc của bài “Le Temps Des Cathedrales” cùng chàng trai Minh Hiền. “Các động tác gãy gập rất hay làm liên tưởng hai con người đơn độc, có nhiều thăng trầm đến với nhau, nâng đỡ nhau để tiếp tục đi làm mình có cảm giác lâng lâng” là cảm nhận khi giám khảo Mỹ Duyên theo dõi bài múa này. 

Các nghệ sĩ của Nhà hát Giao hưởng nhạc vũ kịch TP. HCM cùng gửi tới khán giả tiết mục đặc sắc lấy ý tưởng từ “bùn” với những chuyển động chậm do biên đạo Phúc HùngPhúc Hải biên đạo. Theo giám khảo Ly Ly thì “đây là một tổ hợp thể hiện những động tác rất cao, thuần thục”.

Kết quả: giải thưởng tiết mục ấn tượng dành cho “bốn chú thiên nga” trong tiết mục “Swan lake”. Tiết mục cuối cùng của các vũ công đến từ Nhà hát Giao hưởng nhạc Vũ kịch TP. HCM. Bài múa của cặp đôi Kim Chi – Mạnh Hoàng, và tiết mục của bộ tứ “Thử Thách Cùng Bước Nhảy” là Vinh Hải, Quang Đăng, Huỳnh Mến, Trúc Phương.

Tiết mục mở màn và tiết mục múa “Giấc mơ trên biển” cùng nhận giải phong cách. 

Giải biên đạo xuất sắc thuộc về tiết mục của “Hóa Vàng” của Minh Tú và tiết mục của cặp đôi Thúy Hằng, Minh Hiền

Cặp đôi Cao Chí ThànhVũ Văn Nguyên chinh phục ban giám khảo, dành giải thưởng xuất sắc nhất.

21 giờ thứ bảy tuần sau (19/1), khán giả sẽ được theo dõi lại những tiết mục đặc sắc nhất ở từng thể loại hiphop, dancesport, đương đại trên sân khấu của đêm “Tổng kết Liên Hoan Tài Năng Cùng Bước Nhảy”, cùng nhiều bài múa thú vị khác.

CTV - Mỹ An (Tổng hợp) - Ảnh: LHTTCBN