Bộ trưởng Y tế: Tình hình dịch Hải Dương vẫn còn diễn biến phức tạp

15/02/2021, 09:20 GMT+07:00

Hiện tại, Hải Dương đã có 461 ca mắc Covid-19, tình hình dịch diễn ra khá phức tạp và có thể kéo dài hơn nhưng nhìn chung vẫn kiểm soát tốt tình hình.

Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long nhận định nên giãn cách Hải Dương theo chỉ thị 16 vì tình hình dịch vẫn còn diễn biến khó lường và có thể kéo dài hơn.

 
Khu vực cách ly vì có bệnh nhân Covid-19. (Ảnh: Thanh Niên)
Khu vực cách ly vì có bệnh nhân Covid-19. (Ảnh: Thanh Niên)

>> Xem thêm: Người dân trở lại Hà Nội sau Tết phải khai báo y tế

Dịch ở Hải Dương kéo dài hơn

Theo thông tin từ VnExpress, tại hội nghị trực tuyến chỉ đạo công tác phòng chống dịch Covid-19, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long đã nhận định: “Chúng tôi đánh giá tình hình dịch bệnh tại Hải Dương vẫn còn diễn biến phức tạp, khó lường, có thể kéo dài hơn, nhưng tổng thể chung vẫn kiểm soát tốt tình hình.” 

Phó Viện trưởng Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương, ông Trần Như Dương cho biết môi trường ở Hải Dương khá phức tạp vì liên quan đến dân cư đông đúc, khu công nghiệp công nhân. Mặc dù địa bàn xảy ra dịch nhiều nơi nhưng tình hình chung là đã kiểm soát được. Tuy nhiên, ra tết dịch Covid-19 ở đây sẽ còn phức tạp hơn khi công nhân đi lại và giao thương nhiều.

 
Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. (Ảnh: VNN)
Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. (Ảnh: VNN)

>> Đừng bỏ lỡ: Biến chủng nCoV vừa xuất hiện ở TP.HCM khá phức tạp, nhiều đột biến

Hải Dương có nhiều ca mắc Covid-19

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương, ông Lương Văn Cầu cho biết hiện trên toàn tỉnh có 10/12 thành phố, huyện ghi nhận ca nhiễm dương tính với Covid-19. Cả tỉnh đã có tất cả 461 ca mắc Covid-19 trong đó 234 trường hợp ở Chí Linh là nhiều nhất, 58 trường hợp ở Kinh Môn, 49 trường hợp ở Cẩm Giàng, 26 trường hợp ở Nam Sách...

Toàn tỉnh, số trường hợp F1 cách ly là 1.630, 2.004 đã hoàn thành cách ly, gần 55.000 trường hợp là F2 đã có 19.000 hoàn thành cách ly tại nhà. Hải Dương cũng đã tiến hành phong tỏa 2 huyện, thành phố, 2 xác, 9 thôn, 66 khu dân cư. Toàn tỉnh, số khu cách ly tập trung lên tới 103 trong đó Kinh Môn có 27 và nhiều nhất ở Chí Linh với 29 khu cách ly.

 
Một khu vực bị cách ly vì có ca nhiễm Covid-19. (Ảnh: Thanh Niên)
Một khu vực bị cách ly vì có ca nhiễm Covid-19. (Ảnh: Thanh Niên)

>> Có thể bạn quan tâm: Chủng virus gây chuỗi lây nhiễm ở Tân Sơn Nhất không phải biến thể Anh

Hiện tại, cơ quan chức năng vẫn đang cố gắng để truy lùng ổ dịch và nhanh chóng xét nghiệm, cách ly. Mỗi người cần nâng cao ý thức, thực hiện theo chỉ định của Bộ Y tế để phòng chống dịch hiệu quả.

HÀ NỘI TÌM NGƯỜI LIÊN QUAN ĐẾN ĐÀN ÔNG NHẬN DƯƠNG TÍNH COVID-19

Một người đàn ông nhận bản từ ngày 17/1 đến 31/1 đã thực hiện cách li tập trung tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Sau khi có kết quả xét nghiệm 2 lần âm tính, người đàn ông đã bay ra Hà Nội và nghỉ tại một khách sạn ở phường Quảng An, Tây Hồ.

Trường hợp này sau đó đã phát hiện qua đời vào ngày 14/5 và cho kết quả dương tính với Covid-19.

CDC Hà Nội đã phát thông báo tìm kiếm những người từng đến một số địa điểm cần liên hệ ngay với trạm y tế để được hướng dẫn.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY.