Bộ trang phục dân tộc "Bàn Thờ" cho Á hậu Hoàng Thùy gây tranh cãi

08:50 29/05/2019

Dù chưa có kết quả chính thức nhưng bộ trang phục dân tộc "Bàn Thờ" cho Hoàng Thuỳ đang tạo được sức hút với tất cả mọi người.

cuộc thi sáng tạo trang phục dân tộc cho đại diện Việt Nam thi Miss Universe 2019 mới diễn ra chưa lâu nhưng quả thực đã có những ý tưởng cực kỳ bá đạo như: xích lô, mì quảng, cà phê pin, chuồn chuồn súng, ruộng bậc thang... Mới đây, bộ trang phục dân tộc có tựa đề "Bàn Thờ" gây tranh cãi đối với tất cả mọi người.

Bộ trang phục dân tộc

Theo như chia sẻ của thí sinh Phạm Quang Minh, ý nghĩa bộ trang phục Bàn Thờ như sau:

"Từ ý tưởng tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên, mang ý nghĩa hết sức quan trọng đối với dân tộc Việt Nam. Thông qua phong tục, là sự bày tỏ lòng hiếu thảo, mang giá trị về mặt tâm linh, ý thức luôn hướng về nguồn cội, dân tộc. 

Trang phục BÀN THỜ - sự kết hợp hình ảnh thân quen: ảnh thờ, bát hương (là điểm nhấn cho trang phục, lấy cảm hứng từ gốm sứ Bát Tràng), lọ hoa (đem đến không gian tự sự, đầy thanh tịnh cho người xem), mâm cỗ (sự tâm linh, lòng thành tâm hiếu nghĩa đối với người đã khuất). 

Để lột tả hết ý nghĩa của trang phục này, người trình diễn cần một phong thái trang trọng, với một thái độ thành tâm. Đến giữa sân khấu thể hiện cái tâm, lòng thành bằng cách thắp 03 cây nhang để vái và xá 03 cái. Sau đó, người trình diễn xoay lưng lại phía sau để giúp người xem thấy được vật phẩm dâng lên bàn thờ (mâm cỗ dần dần hạ xuống nhờ vào động cơ).

Mặt sau trang phục có khung thờ thể hiện sự bất ngờ cho người xem nên trang phục có thiết kế động cơ vào mâm cỗ giúp nâng lên hạ xuống trong lúc trình diễn. Giá trị quý báu nhất tiềm ẩn trong tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên của người Việt đó là lời răn dạy về lòng hiếu thảo, hiếu sinh và hướng về cội nguồn, dân tộc."

 
Hoàng Thùy cũng "cứng họng" khi thấy bộ trang phục dân tộc này. 
 
Hoàng Thùy cũng "cứng họng" khi thấy bộ trang phục dân tộc này.
 

 
Một số khán giả còn hài hước ghép thử khuôn mặt của Hoàng Thùy vào bộ trang phục Bàn Thờ khiến tất cả mọi người không nhịn được cười.
Một số khán giả còn hài hước ghép thử khuôn mặt của Hoàng Thùy vào bộ trang phục Bàn Thờ khiến tất cả mọi người không nhịn được cười.

Hiện tại, bộ trang phục dân tộc Bàn Thờ vẫn đang có hai luồng ý kiến trái chiều. Tuy nhiên, vẫn không thể phủ nhận được sức hút truyền thông của bộ đồ này với khán giả khi mà tất cả mọi người đều quan tâm và bàn luận về nó.

Ảnh: Tổng hợp

*Cùng đón xem tin tức mới nhất trên YAN nhé!