Bố Tân Hoa hậu Chuyển giới Việt Nam hé lộ điều ít ai biết về con gái

25/01/2021, 12:00 GMT+07:00

Sau hơn 3 tháng tranh tài, người đẹp Phùng Trương Trân Đài chính thức trở thành tân Hoa hậu Chuyển giới Việt Nam 2020. Ở thời khắc đăng quang, ông Phùng Văn Tường - bố ruột của Trân Đài đứng phía dưới sân khấu, ngắm con gái trong sự hạnh phúc.

Chúng tôi may mắn đã có cuộc trò chuyện ngắn cùng với bố của Trân Đài. Ông Phùng Văn Tường cho biết vô cùng hãnh diện, tự hào khi con gái út đăng quang Hoa hậu Chuyển giới Việt Nam 2020.

 
Ông Phùng Văn Tường bố Trân Đài. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Ông Phùng Văn Tường bố Trân Đài.

>> Xem thêm: Lương Mỹ Kỳ dự thi Hoa hậu Chuyển giới do Hương Giang tổ chức

Từ bao giờ chú biết Trân Đài là người chuyển giới và phản ứng của chú lúc đó như thế nào?

Từ nhỏ, Trân Đài đã nhận thức giới tính thật và muốn chuyển giới. Năm lên 10 tuổi, con bắt đầu đi hát kiếm tiền. Kiếm được 10.000 đồng là đưa hết cho mẹ giữ tiết kiệm.

Tôi thương con và quyết định hy sinh cho mộng ước chính đáng của Trân Đài. Tôi nói với con giờ ba nghèo quá, không lo cho các con được. Hãy suy nghĩ kỹ và tự chịu trách nhiệm cho quyết định của mình. Sau đó, tôi đồng ý ký vào giấy tờ cần thiết cho Trân Đài sang Thái Lan.

Không biết với một cô gái còn nhỏ như vậy thí số tiền đâu Trân Đài đi chuyển giới?

Lúc đó con gái đi ca hát, kiếm được tiền về đưa cho mẹ. Rồi gói gém mua được chiếc xe Wave, phương tiện con mua để phục vụ cho việc ca hát mỗi tối ở những tụ điểm khác nhau. Cũng có một vài người bạn yêu thương giúp đỡ Trân Đài một ít để đủ tiền qua Thái phẫu thuật.

 
Gia đình ủng hộ Trân Đài tìm lại đúng giới tính của bản thân. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Gia đình ủng hộ Trân Đài tìm lại đúng giới tính của bản thân.

>>>Bạn có quan tâm: Học trò Minh Tú giành vương miện Miss International Queen Vietnam

Những hàng xóm xung quanh của chú, ở gần nhà mình thì họ có ánh nhìn kỳ thị hay là khi biết Trân Đài là người chuyển giới?

Không đâu. Tại vì Trân Đài sống thật với lòng lắm, tình cảm cũng như tình làng nghĩa xóm lắm. Ai cũng mến ai cũng quý hết.

Trân Đài có tâm sự lúc sang Mỹ cuộc sống khá khó khăn về kinh tế phải đi làm thêm, vậy chú có biết những điều đó không?

Tôi có biết chứ. Lúc nào cũng thường xuyên gọi điện thoại với nhau mà. Xót lắm, mà cũng thương và nhớ con nhiều lắm. Cả tôi và mẹ nó điều rất nhớ, khóc hoài thôi.

Trông mong con về mà không biết ngày nào mới được về. Trân Đài làm đủ nghề như làm nail, trang điểm rồi đi hát thêm nên con cũng vất vả lắm trả tiền nhà các thứ. Không những thế con còn gửi tiền về cho bố mẹ.

Trân Đài là cô gái như thế nào khi ở nhà?

Cháu sống tình cảm, thường đi chùa cầu nguyện bình an cho ba mẹ. Sau này, con muốn thay đổi cuộc sống nên quyết định đi Mỹ. Dù phải đi làm nhiều nghề, Trân Đài luôn tiết kiệm gửi tiền về cho ba mẹ. Trân Đài thông minh lắm, lại chững chạc hơn những người cùng tuổi.

 
Gia đình của Trân Đài. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Gia đình của Trân Đài.

>>>Đã xem: Tường Vi: Gương mặt sáng giá trong cuộc thi Đại Sứ Hoàn Mỹ 2020

Xin cảm ơn chú về những chia sẻ!

Ảnh: Tổng hợp

TRÂN ĐÀI - HOA HẬU CHUYỂN GIỚI VIỆT NAM 2020

Phùng Trương Trân Đài được trao danh hiệu Hoa hậu Chuyễn giới Việt Nam 2020. Cô năm nay 29 tuổi, cao 1,71 m, số đo 90-61-92 cm. Với vương miện đoạt được, cô sẽ dự thi Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế 2021 tại Thái Lan.

Trong giây phút đăng quang, cô bày tỏ niềm hạnh phúc và mong muốn trích 50% tiền thưởng giúp đỡ những người chuyển giới lớn tuổi và trẻ em cơ nhỡ.

“Để đứng đây hôm nay, Trân Đài đã vượt qua rất nhiều khó khăn. Mình biết người chuyển giới không dễ dàng đứng trên sân khấu và nói lên tiếng nói của mình vì ngoài kia còn rất nhiều khó khăn. Trân Đài muốn chia sẻ lòng yêu thương của mình bằng cách trích 50% số tiền thưởng dành cho cộng đồng LGBT lớn tuổi cũng như trẻ em cơ nhỡ”.

Xem thêm thông tin về cuộc thi Đại sứ Hoàn mỹ tại đây.