Bộ tộc có phụ nữ đẹp và hạnh phúc nhất thế giới, chán chồng có thể đổi

02/05/2020, 18:30 GMT+07:00

Bộ tộc Kalash (còn được gọi là Kalasha) nằm ở thung lũng Kalasha, thuộc vùng núi Hindu Kush, Pakistan. Họ là tộc người Dardic bản địa, có tương truyền rằng, người nơi đây chính là hậu duệ quân đội của Alexander Đại đế.

Phụ nữ người Kalash không chỉ xinh đẹp mà còn được đánh giá hạnh phúc nhất thế giới. Họ có cuộc sống hôn nhân đầy tự do, không bị gò bó hay phụ thuộc vào bất cứ người đàn ông nào.

 
Bộ tộc Kalash nổi tiếng với nhan sắc xinh đẹp. (Ảnh: Zing)
Bộ tộc Kalash nổi tiếng với nhan sắc xinh đẹp. (Ảnh: Zing)

>>> Có thể bạn quan tâm: Độc đáo hình ảnh bộ tộc sống như người nguyên thủy 20.000 năm trước

Bộ tộc toàn "người đẹp"

Bộ tộc Kalash có khoảng hơn 3.000 người cùng chung sống. Họ còn được gọi là "bộ tộc người đẹp" vì người dân bản địa sở hữu nhan sắc khiến nhiều người phải say mê. 

Người Kalash có làn da trắng, một số người sở hữu đôi mắt nâu trong trẻo, nhưng cũng có người nổi bật với màu mắt xanh. Họ thường xuyên diện những trang phục truyền thống rực rỡ, nhiều màu sắc nên rất nổi bật.

Người dân Kalash rất ưa chuộng hoà bình. Họ sống lạc quan, vui vẻ và yêu đời. Người Kalash sống hoà mình với thiên nhiên với núi rừng và những dòng suối chảy róc rách.

 
Người Kalash sở hữu làn da trắng, đôi mắt hút hồn. (Ảnh: Reddit)
Người Kalash sở hữu làn da trắng, đôi mắt hút hồn. (Ảnh: Reddit)

 
Họ sống rất vui vẻ, lạc quan. (Ảnh: Zc Wandering)
Họ sống rất vui vẻ, lạc quan. (Ảnh: Zc Wandering)

>>> Xem thêm: Choáng với bộ tộc tự làm mình xấu xí vì… quá đẹp

Tự do chọn vợ/chồng, chán có thể đổi

Bộ tộc Kalash rất thoáng trong những vấn đề về tình yêu hay cả chuyện hôn nhân, gia đình. Họ luôn coi trọng tự do và có thể thoải mái lựa chọn vợ/chồng cho mình.

Đặc biệt, người phụ nữ Kalash có thể ly hôn và tìm kiếm tình yêu mới ngay lập tức nếu như họ cảm thấy anh ta không tốt, quá lười biếng hoặc khi đã hết tình cảm. Phụ nữ khi "đổi chồng" sẽ viết 1 bức thư thông báo gửi tới tình mới về việc anh ta phải hoàn trả lại của hồi môn cho người chồng cũ của mình.

Một người phụ nữ Kalash chia sẻ: “Chúng tôi được phép chọn chồng cho mình, và nếu họ đối xử không tốt với chúng tôi hoặc không chịu làm việc, chúng tôi có thể bỏ đi và tìm người chồng mới”.

 
Phụ nữ Kalash có thể đổi chồng nếu muốn mà không phải chịu bất cứ sự kì thị nào. (Ảnh: Pinterest)
Phụ nữ Kalash có thể đổi chồng nếu muốn mà không phải chịu bất cứ sự kì thị nào. (Ảnh: Pinterest)

Xem thêm các tin tức độc, lạ hấp dẫn trên fanpage Cú Đêm nhé.

>>> Bài viết liên quan: Cuộc sống giữa biển khơi như thiên đường của bộ tộc Bajau

Cũng chính bởi các tư tưởng cởi mở, phụ nữ trong bộ tộc Kalash được bình chọn là những người phụ nữ hạnh phúc nhất thế giới.

Cập nhật các tin tức mới nhất tại YAN nhé.

Hôn nhân với phụ nữ được ví như một canh bạc, bởi không ai biết trước tương lai có chọn đúng người chồng tốt hay không.

Trên Cộng đồng Oh!man, 1 mem có hỏi: "Người ta nói phụ nữ chỉ cần tìm được một tấm chồng tốt thì cả đời đều hạnh phúc. Vậy nếu được chọn thì có người chồng nào khiến các chị em phải ngày đêm mong ước có được không?"

Ví dụ được đưa ra về người chồng mà chị em hằng mong đó chính là Thủ tướng Canada Justin Trudeau. Thứ mà người ta thấy và thích ở vị Thủ tướng này chính là hình bóng của một người chồng hoàn hảo khi vừa tài giỏi lại vừa biết yêu thương gia đình đến mức xuất chúng. Đơn giản như việc ông kiêm luôn bảo mẫu trông ba nhóc tì thay vợ ốm. >>> XEM TIẾP