Bỏ thì thương, mà vương thì tội

17/06/2015, 14:39 GMT+07:00

Tình yêu là đề tài muôn thuở của con người, tình yêu đích thực lại chính là điều mà người nào cũng mong muốn nắm bắt được. Thế nhưng, đôi khi trong cuộc sống vì một số lý do nào đó của cá nhân hoặc của cả hai mà tình yêu dần trở nên nhạt màu sau nhiều năm bên nhau. Họ không xác định được bản thân còn tình yêu với đối phương hay không, có lúc chẳng muốn tiếp tục nhưng lại cũng chẳng muốn chia tay. Họ cứ ở bên nhau nhưng không còn mơ về một hướng, không có hoạch định gì cho tương lai. 

Bỏ thì thương, mà vương thì tội

Cũng giống như lời tâm sự của bạn Khánh Vy (TPHCM): “Em năm nay 25 tuổi, ở cái độ tuổi mà hầu như gặp ai cũng được hỏi "Sắp cưới chưa?". Thật ra em đã có người yêu được 3 năm, nhưng không suôn sẻ cả về tính cách hai đứa và gia đình. Anh là người thiếu quyết đoán, lại khá sợ ba mẹ và cũng hay vô tâm trong khi em thì ngược lại hoàn toàn. Kể cả chuyện kết hôn cũng là một điều gì đó quá to lớn với anh vì sợ ba mẹ không đồng ý. Sau nhiều sóng gió xảy ra, đến lúc này tình cảm em dành cho anh hầu như không còn nhiều nhưng lại không nỡ chia tay. Em cứ nghĩ: "Thôi thì lấy ai cũng vậy, đừng kén chọn quá" nhưng thật lòng không còn cảm thấy hạnh phúc khi ở bên anh hay nghĩ về tương lai hai đứa. Mọi thứ bây giờ giống như một thói quen hơn là tình yêu”.

Bỏ thì thương, mà vương thì tội - câu này có lẽ đúng với trường hợp của bạn. Người ta thường nói, hai người trái tính nhau thì sẽ hợp nhau hơn, điều này không hoàn toàn sai. Nhưng nó chỉ là một phần rất nhỏ trong tình yêu nếu cả hai biết dung hòa và chấp nhận nhau. Ở trường hợp của bạn, ngoài việc cả hai khác nhau về tính cách, còn khác nhau về mặt suy nghĩ, gia đình... Ngoài ra, bạn cũng đã tự trả lời cho chính mình khi xác định không còn cảm thấy hạnh phúc và không nhìn thấy tương lai của cả hai.

Chúng tôi hoàn toàn không khuyên bạn chia tay hay kết thúc cuộc tình này, nhưng chỉ muốn bạn suy nghĩ thật kỹ - nếu bạn gạt bỏ cảm giác “không cam tâm” ra thì liệu bạn có còn tình yêu với chàng? 

Bỏ thì thương, mà vương thì tội

Liệu bạn và chàng còn đủ lãng mạn, có thể dành cho nhau những ngọt ngào như lúc mới yêu?

Liệu bạn còn đủ tin tưởng chàng sẽ bảo vệ bạn trước những sóng gió, hay bạn sẽ là người bảo vệ chàng vì chàng vốn là người hay lo sợ, kể cả việc trọng đại của hai bạn là kết hôn mà chàng cũng không dám lên tiếng?

Liệu bạn có suy nghĩ, hoàn toàn có thể chia sẻ với chàng mọi khó khăn trong cuộc sống và chàng có thể cho bạn lời khuyên đúng đắn, hay bạn nghĩ có chia sẻ với chàng cũng chẳng giải quyết được gì vì chàng chẳng bao giờ quyết đoán được việc nào, mà chính bạn là người làm điều đó?

Liệu hai bạn sau những lần cãi vã thì mong muốn hàn gắn tình cảm có còn mãnh liệt như ban đầu? Hay là cả hai ở bên nhau trong miễn cưỡng rồi tặc lưỡi “thôi tới đâu thì tới”?

Nếu bạn vì sợ sẽ cô đơn, sợ sau này khó mở lòng hơn mà không dám đưa ra quyết định dứt khoát, phải cam chịu gắn kết cuộc đời với một người mà bản thân không còn yêu thì đó chính là cực hình lớn nhất dành cho bạn. Rồi bạn sẽ hạnh phúc chăng?

Ai rồi cũng sẽ tìm được một người dành riêng cho mình, chỉ là sớm hay muộn. Bạn còn rất trẻ, đừng tự bó buộc hạnh phúc cả đời mình vì lý do không nỡ chia tay. Nếu sau này bạn gặp người mình thực sự yêu thì không phải càng đau khổ hơn sao? Thời gian càng lâu bạn sẽ càng khó quyết định hơn nữa, hãy mạnh dạn đi tìm hạnh phúc cho bản thân mình nhé.  

Theo SKCĐ