Đây chính là gã tội phạm truy nã "chơi nhây" nhất hệ mặt trời

11/01/2017, 08:02 GMT+07:00

Thay vì trốn chui trốn nhủi, người này lại vô tư thay ảnh đại diện để chọc tức cảnh sát.

Sau khi không tham dự phiên tòa mà anh được triệu tập, JJ McMenamin đã chính thức bị cảnh sát truy nã. Tuy nhiên, không như bao người khác – một khi đã chạy trốn thì tìm cách ẩn mình cho kĩ – McMenamin vừa chạy trốn vừa quay lại trêu tức phía cảnh sát bằng cách chèn ảnh mình vào nhân vật trong quyển sách “Where’s Wally” và dùng làm ảnh đại diện trên Facebook!


Bức ảnh McMenamin đăng tải nhằm trêu tức cảnh sát. (Ảnh: Facebook)
Bức ảnh McMenamin đăng tải nhằm trêu tức cảnh sát. (Ảnh: Facebook)

Thậm chí, phía cảnh sát từ huy động trực thăng và chó đặc vụ lục soát khu trumg tâm Leyburn, North Yorks suốt hàng giờ liền vào ngày cuối tuần để bắt cho bằng được JJ McMenamin. Khoảng 12 viên cảnh sát được điều động truy tìm McMenamin sau khi người này mất quyền tại ngoại vì không tham dự một phiên tòa bắt buộc. Thậm chí cảnh sát còn tiến hành lục soát một siêu thị gần đó và khu chung cư McMenamin đang ở nhưng vẫn không tìm thấy người này. Trực thăng cảnh sát cũng đã bay vòng quanh thị trấn trong khoảng một giờ đồng hồ.

Nhưng tên tội phạm 30 tuổi nói với những người bạn trên Facebook của mình rằng anh ta vẫn ở đủ gần để chứng kiến toàn bộ cuộc lục soát vô vọng của cảnh sát qua một bài đăng có nội dung như sau: “Này mọi người, phải mà họ biết rằng họ đang ở gần tôi thế nào nhỉ. Lại còn dùng cả chó đặc vụ nữa cơ, còn tôi thì cứ ngồi đây mà cười khúc khích thôi”. Trên bức ảnh Where’s Wally này, ngoài việc chèn ảnh của mình vào mặt nhân vật, McMenamin còn ghi thêm một dòng chữ như thách thức: “Này, tôi ở đây này!”.


JJ McMenamin – người đang bị truy nã. (Ảnh: Facebook)
JJ McMenamin – người đang bị truy nã. (Ảnh: Facebook)

Trong một bài đăng khác, McMenamin còn khoái trá khoe rằng anh ta vừa trông thấy một viên cảnh sát chật vật trèo qua hàng rào. McMenamin không giống một người đang bị truy nã chút nào khi liên tục trả lời bình luận của bạn bè, thậm chí còn đăng tải một bức ảnh anh ta đang ngâm mình trong bồn nước nóng, tay cầm một li cocktail. McMenamin còn tuyên bố anh ta đã đến Leeds.


McMenamin từng tuyên bố trong một bài đăng trên Facebook rằng anh ta đã đến Leeds. (Ảnh: Facebook)
McMenamin từng tuyên bố trong một bài đăng trên Facebook rằng anh ta đã đến Leeds. (Ảnh: Facebook)

Đến nay, phía cảnh sát vẫn chưa tìm thấy tên tội phạm “không sợ trời, không sợ đất” này.