Tắc đường không quan trọng, quan trọng là nghe điện thoại: Đây chính là "chị ninja" khiến CĐM bó tay

15/03/2019, 08:00 GMT+07:00

Thấy có điện thoại, chị này nhanh chóng chống chân chống xe máy xuống ngay trước đầu xe ô tô, sau đó đứng nói chuyện như chốn không người.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh người phụ nữ ngang nhiên dừng xe giữa đường để nghe điện thoại khiến nhiều người không khỏi ngao ngán lắc đầu.

Trong bức ảnh, người phụ nữ được mọi người gọi là "Ninja đường phố" hành động một cách hết sức thản nhiên, chẳng cần quan tâm tới xung quanh. Thấy có điện thoại, chị này nhanh chóng gạt chân chống xe máy xuống ngay trước đầu xe ô tô, sau đó đứng nói chuyện như chốn không người. Trong khi đó, đường khá hẹp, lại có tới 2 làn xe qua lại nên đoạn đường trong phút chốc bị ùn tắc và hàng loạt phương tiện phải đứng "xếp hàng" ở phía sau.


Người phụ nữ dựng xe đứng nghe điện thoại giữa đường khiến nhiều người bức xúc
Người phụ nữ dựng xe đứng nghe điện thoại giữa đường khiến nhiều người bức xúc

Ngay sau khi được đăng tải, bức ảnh đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của cư dân mạng, đồng thời nhận được không ít bình luận ở bên dưới. Nhiều người tỏ ra khá bức xúc với hành động kì cục của người phụ nữ, khi mà chị ta lại có thể dừng xe nghe điện thoại một cách thản nhiên đến như vậy.

"Không hiểu chị gái này nghĩ gì trong đầu, giữa đường thế mà vẫn đứng lại buôn điện thoại được."

"Hồn nhiên dễ sợ luôn, chống chân chống, đứng nghe điện thoại thần thái vô cùng, chỉ mỗi tội là sai địa chỉ, sai thời điểm thôi".

Cùng thời điểm đó, một đoạn clip khác cũng được đăng tải trên mạng xã hội, ghi lại hình ảnh một người phụ nữ khác có hành động tương tự trên đường. Người phụ nữ này cũng rất hồn nhiên, dừng xe ngay giữa đường xe cộ qua lại đông đúc để tiếp điện thoại khiến nhiều người khó chịu, bởi hành động này không chỉ gây nguy hiểm cho chính chị mà còn khiến những người cùng tham gia giao thông trên đường có thể gặp tai nạn không đáng có.


Người phụ nữ hồn nhiên đứng giữa đường nghe điện thoại 

"Đứng thế kia vừa cản trở người khác, vừa nguy hiểm cho bản thân mình. Lỡ xe khác đi nhanh tông vào thì lúc ấy lại hối hận."


Một người khác cùng hồn nhiên nhận điện thoại giữa đường mà không quan tâm tới tình hình xung quanh 
Một người khác cùng hồn nhiên nhận điện thoại giữa đường mà không quan tâm tới tình hình xung quanh 

"Đây không phải là coi trọng cuộc điện thoại, mà là thiếu ý thức. Đi giữa đường mà có điện thoại cũng phải biết ý, sao không táp vào vỉa hè hay lề đường mà nghe? Có hôm mình đang đi nhanh có một chị kia phanh gấp lại để nghe điện thoại, làm mình cắm đầu luôn vào đuôi xe họ".

Hành động dừng xe nghe điện thoại trên đường không còn là điều gì quá xa lạ, tuy nhiên thái độ và cách những người tham gia giao thông thực hiện nó lại khiến nhiều người không hài lòng, bởi nó gây nguy hiểm không chỉ cho người nghe điện thoại mà cả đối với những người cùng đi trên đường. 

Tổng hợp

Các thông tin Đời sống, Xã hội sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật tại mục Đời của YAN NEWS