Bố sống tằn tiện vẫn nói dối "sướng lắm" khiến con nghẹn lòng

28/11/2021, 16:15 GMT+07:00

Bố mẹ luôn yêu thương và cố gắng hết sức để lo cho con cuộc sống đủ đầy. Dù phải làm cả ngày lẫn đêm, cuộc sống vô cùng khổ cực, họ vẫn luôn mỉm cười và nói “bố mẹ khỏe lắm, công việc nhàn mà, ăn uống lại ngon nữa…" để con không lo lắng. Trường hợp dưới đây cũng vậy, lời nói dối của người đàn ông khiến ai nghe qua cũng nghẹn lòng.

 
Câu chuyện được chia sẻ trên mạng xã hội. (Ảnh: Chụp màn hình)
Câu chuyện được chia sẻ trên mạng xã hội. (Ảnh: Chụp màn hình)

Cụ thể, một cô gái đã đăng tải câu chuyện của chính bản thân lên mạng xã hội. Cuộc sống vốn khó khăn nên hàng ngày bố cô nàng phải chạy xe ôm, làm bảo vệ để có đủ tiền cho cô nộp học. Thậm chí, dù hi sinh tới nhường nào, người đàn ông này cũng cấm con gái đi làm thêm để tránh ảnh hưởng kết quả học tập. 

Để con không lo nghĩ, người bố này đã nói dối đủ điều. Đi làm cả ngày nhưng ông giấu biệt việc chạy xe ôm công nghệ, phải ăn trứng mỗi bữa để tiết kiệm nhưng nói dối “bố thích”. Những lời nói dối khiến cô con gái bật khóc, tự trách mình ngây thơ chẳng hiểu được khổ cực của bậc sinh thành.

Cô viết: “Bố có nghị lực thật phi thường, bố luôn giấu mình và vì ngây thơ mà mình chẳng biết điều ấy. Chẳng để ý rằng bàn tay ấy đã vì nắng, vì gió mà đen đúa gầy guộc đi nhiều. Đợt vừa rồi nghỉ lễ mình về gặp bố, mắt bố trũng sâu vì thiếu ngủ, da rám nắng, đen đi một cách khó hiểu. Nhưng bố nói người già ai chẳng vậy. 

Bữa cơm của bố chỉ có 2 món duy nhất, bố ăn cơm với 2 quả trứng và chút rau luộc. Bố nói bố thích ăn trứng, trứng ngon, trứng dễ ăn. Bố ăn nhiều đến nỗi nhìn cái thùng rác chỉ toàn vỏ trứng chứ không hề có cái khác. Làm gì có ai thích ăn mãi một món nhưng vì để tiết kiệm tiền nuôi con gái ăn học vậy mà bố mình vẫn ăn nó hàng ngày, thường xuyên đều đặn.”

 
Hình ảnh người bố chạy xe ôm với đôi bàn tay rám nắng khiến cô nghẹn ngào. (Ảnh: A.D.T.Q)
Hình ảnh người bố chạy xe ôm với đôi bàn tay rám nắng khiến cô nghẹn ngào. (Ảnh: A.D.T.Q)

Cho đến hôm nay, cô tận mắt thấy bức ảnh bố chạy xe ôm giữa trời nắng nóng, nhịn không được mà gọi điện hỏi thẳng. Bố vẫn vậy, dùng giọng điệu gay gắt và có phần gấp gáp để lấp liếm sự thật: “Gọi cái gì tầm này tao đang ngủ, tối còn phải đi làm.” Sau đó bố tắt máy, cô gọi tiếp nhưng chuông đổ mãi mà chẳng có người nghe. Đến tối, khi con gái gửi ảnh, người đàn ông mới gật đầu thừa nhận. Lúc này, cô chỉ muốn chạy nhanh về ôm bố thật chặt để khóc một trận đã đời.

Bố mẹ là vậy, dù đôi lúc ngoài mặt cáu gắt nhưng thật sự trong lòng là tình thương con vô bờ bến. Và không riêng người bố trên, các bậc sinh thành đều sẵn sàng hi sinh tất cả chỉ mong con có cuộc sống bình yên, đủ đầy. Ví dụ như cách đây không lâu, mạng xã hội từng chia sẻ video ghi lại cảnh người cha hạ mình, chắp tay xin cơm không cho con. 

 
Người đàn ông chắp tay xin cơm không cho con. (Ảnh: Chụp màn hình)
Người đàn ông chắp tay xin cơm không cho con. (Ảnh: Chụp màn hình)

Trước đây, anh đi làm để kiếm thêm ít tiền, đủ chi tiêu ăn uống. Thế nhưng, dịch khiến người đàn ông này thất nghiệp, đã mấy ngày rồi, bố con chỉ có gói mì vào bụng. Dù rất xấu hổ nhưng hết cách, vì các con nên anh chấp nhận hạ mình.

Sau khi nghe anh nói, mạnh thường quân đã an ủi: “Không sao đâu anh, mỗi người đều có một thời điểm họ khó khăn thôi. Thời điểm dịch nó gây khó khăn, không sao hết.” Lúc này, người đàn ông không kiềm chế được cảm xúc mà bật khóc, anh xoay người lau đi những giọt nước mắt đang rơi. Khi mạnh thường quân hỗ trợ 3 suất hủ tiếu, anh cúi đầu, cảm ơn rối rít.

 
Anh quay người giấu những giọt nước mắt. (Ảnh: Chụp màn hình)
Anh quay người giấu những giọt nước mắt. (Ảnh: Chụp màn hình)

Hiện tại, nội dung câu chuyện vẫn chưa được xác thực. Tuy nhiên, qua đây ta nhận ra, bố mẹ có thể chịu cực khổ, hi sinh tất cả vì con, chính vì vậy nếu còn cơ hội hãy luôn yêu thương, chăm sóc họ thật tốt. Cuộc sống này luôn bận rộn nhưng đừng lấy lí do đó để biện minh cho sự thờ ơ của bản thân. Bởi lẽ, chúng ta còn nhiều thời gian nhưng bố mẹ thì không, đừng để đến lúc mất đi mới thấy hối hận.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

BỐ ĐƠN THÂN HI SINH MẶC VÁY CƯỚI VÌ CON

Cách đây không lâu, mạng xã hội từng chia sẻ video ghi lại cảnh bố và con gái hóa thân vào cô dâu chú rể. Trong lúc trang điểm, lên đồ chụp ảnh, cô con gái liên tục đòi mẹ. Dường như em còn quá nhỏ nên chưa hiểu hết chuyện người lớn, mẹ đã bỏ 2 bố con mà đi. Chiều con, người bố bảo muốn hi sinh mặc váy cưới, vì hiện tại anh cũng chẳng khác gì là mẹ của bé.

Người chụp ảnh cho 2 bố con chia sẻ: “Mình rất vui và thật sự cảm động với sự hi sinh của bạn Dũng. Làm bố thôi đã khó, bạn ấy còn phải đảm nhiệm thêm trách nhiệm của một người mẹ mà con gái còn quá nhỏ. Từ lúc chụp tới lúc chỉnh sửa, mỗi lần nhìn vào album ảnh mình đều bồi hồi xúc động. Một người cha bề ngoài có gai góc, xăm trổ nhiều thế nào đi chăng nữa thì họ cũng sẵn sàng hi sinh hết mình cho con cái”