Kình ngư 15 tuổi Kim Sơn phá kỷ lục SEA Games đạt HCV đầy kich tính và ngoạn mục

25/08/2017, 20:40 GMT+07:00

Quá bất ngờ với chiến thắng đạt được, nên khi chạm đích, kình ngư 15 tuổi này liên tục đập hai tay xuống nước thể hiện sự phấn khích rất dễ thương

Ngôi sao mới của đường đua xanh, Nguyễn Hữu Kim Sơn đang trở thành hiện tượng không chỉ tại SEA Games 2017 mà còn rần rần trên mạng xã hội bởi thành tích quá tuyệt vời của kình ngư 15 tuổi, lần đầu tham dự đấu trường khu vực.

Tại đợt bơi chung kết 400m hỗn hợp cá nhân diễn ra rất kịch tính. Kim Sơn không được đánh giá cao và cậu cũng khởi đầu khá chậm chạp khi không có mặt trong tốp 3 trong 250m đầu. Nhưng chính từ lúc này tính thế đã thay đổi, Kim Sơn bất ngờ vượt lên lọt vào tốp 3, rồi sau đó tăng tốc ở nội dung bơi tự do để đoạt HCV với thời gian 4 phút 22,12.

Đây là chiếc HCV SEA Games đầu tiên trong sự nghiệp của Kim Sơn và là cột mốc lịch sử cho môn bơi lội Việt Nam. . Với thành tích này, Kim Sơn đã phá luôn kỷ lục SEA Games đã tồn tại suốt 14 năm qua. Kỷ lục cũ thuộc về VĐV Thái Lan Ratapong Sirisanont với thành tích 4 phút 23,20 giây, lập tại SEA Games 2003 ở VN. 

Nguyễn Hữu Kim Sơn sinh năm 2002, là kình ngư trẻ đầy tài năng của bơi Việt Nam. Khi được các phóng viên khen ngợi là ngôi sao mới trên đường đua xanh, cậu nhóc thật thà trả lời: “Em nghĩ... Em không phải là ngôi sao" (cười).