Bộ phim kinh điển khiến Brad Pitt bị tẩy chay vì hôn bạn diễn mới 11 tuổi

06/08/2018, 11:15 GMT+07:00

Bộ phim kinh điển Interview with the vampire với sự góp mặt của Brad Pitt, Tom Cruise và cả Kristen Dunst đã gây sốt và đại thắng phòng vé vào thời điểm đó, nhưng ẩn sâu bên trong lại là những khoảnh khắc khiến các diễn viên cảm thấy khó xử.

Bộ phim kinh điển khiến Brad Pitt bị tẩy chay vì hôn bạn diễn mới 11 tuổi

Interview with the vampire là bộ phim kinh điển được công chiếu vào năm 1994, được dựa theo cuốn sách cùng tên phát hành vào năm 1976 của tác giả Anne Rine. Vào thời điểm ra mắt, bộ phim quy tụ được hai chàng tài tử sáng giá nhất Hollywood cùng một kịch bản đầy sức hút. Vì lẽ đó, không chỉ đạt doanh thu khủng mà phim còn được giới chuyên môn đánh giá cao, thậm chí còn thắng hai giải Oscar cho "Chỉ đạo nghệ thuật xuất sắc" và "Ca khúc nhạc phim xuất sắc", bạn gái người nhện Kristen Dunst cũng thắng giải Quả cầu vàng cho "Nữ diễn viên phụ xuất săc". Có thể nói, đây chính là một trong những phim về ma cà rồng đầu tiên và cũng chính là điểm khởi đầu cho công thức thành công của các loạt phim về ma cà rồng sau này. 

Bộ phim kinh điển khiến Brad Pitt bị tẩy chay vì hôn bạn diễn mới 11 tuổi

Trong phim, Brad  Pitt thủ vai Louis là ông chủ của một đồn điền chàm lớn sống ở miền Nam New Orleans, Louisiana. Sau đó, Louis gặp Lestat (Tom Cruise) - một ma cà rồng tìm kiếm nguồn sống từ máu người. Louis bị Lestat biến thành ma cà rồng để hắn có thể sử dụng nguồn thức ăn từ trang trại của anh.

Sau khi hai người trốn khỏi New Orleans, một đêm Louis vô tình bắt gặp một cô bé đau khổ đang ngồi bên xác mẹ mình, trong cơn đói máu, anh đã hút máu của cô. Trong lúc đó, Louis bắt đầu nghĩ cách rời khỏi Lestat và đi con đường riêng. Lo sợ điều đó, Lestat đã biến cô bé thành ma cà rồng, hắn ta gọi cô bé là "con gái" của hai người, khiến Louis không thể rời đi bỏ mặc cô bé lại được nữa. Cô bé được đặt tên là Claudia (Kirsten Dunst). Vì bị biến thành ma cà rồng, cả Louis lẫn Claudia đều có cuộc sống bất tử. Đặc biệt là Claudia dù đã trưởng thành nhưng vẫn bị giữ nguyên bộ dạng của một cô bé 6 tuổi.

Bộ phim kinh điển khiến Brad Pitt bị tẩy chay vì hôn bạn diễn mới 11 tuổi

Tuy nhiên, khi bộ phim được trình chiếu, đã có những tranh cãi nổ ra quanh việc nhân vật của Brad Pitt thân mật quá đà với một cô bé chỉ mới 11 tuổi, dù đó chỉ là trên phim. Đặc biệt, giữa hai người còn có một cảnh hôn vô cùng nồng nhiệt, chính điều đó đã khiến cho tên tuổi của Brad bị xấu đi trong mắt người hâm mộ một thời gian dài. Điều đáng nói là, lúc này Pitt đã 31 tuổi, còn Kristen chỉ mới 11.

Bộ phim kinh điển khiến Brad Pitt bị tẩy chay vì hôn bạn diễn mới 11 tuổi

Dù trong kịch bản, Claudia đã là một phụ nữ trong thân xác của một bé gái, thì khi đưa ra thực tế, điều đó vẫn trái luân thường đạo lý và phản cảm vô cùng. Thử tưởng tượng trên trường quay, một cô bé thậm chí còn chưa dậy thì phải hôn một người đàn ông hơn mình 20 tuổi trong khi cả trăm con người và hàng tá máy quay đang chĩa từ các hướng. Đó thật sự là một trải nghiệm không hề dễ dàng và vui vẻ đối với bất cứ ai.

Bộ phim kinh điển khiến Brad Pitt bị tẩy chay vì hôn bạn diễn mới 11 tuổi

Chính Kristen Dunst trong một buổi phỏng vấn năm 2013 cũng đã chia sẻ: “Ai cũng nghĩ phải may mắn mới được hôn Brad Pitt nhưng với tôi thì không. Tôi nghĩ nó thật kinh tởm. Tôi đã dự định sẽ không hôn ai khi chưa 16 tuổi. Trên phim trường, tôi coi Tom CruiseBrad Pitt như những người anh lớn của mình và việc phải hôn anh ấy khiến tôi thấy thật thô tục”, Kirsten nhớ lại.

Chính nam tài tử cũng cho biết rằng đó chẳng phải là một trải nghiệm vui vẻ gì, anh thừa nhận: "Bạn nghĩ tôi thấy thế nào trong cảnh này? Tôi phải hôn một cô bé”.