Bộ phim bạo lực và đầy rẫy cảnh nóng đến mức phải nhờ diễn viên đóng thế ở Hollywood

04/11/2018, 14:00 GMT+07:00

Nhiều người nghĩ rằng 50 Sắc Thái khiến nhiều khán giả phải ngại ngùng về cảnh nóng tràn lan. Tuy nhiên, cách đó 3 thập kỷ, đạo diễ Adrian Lyne cũng đã thực hiện bộ phim còn táo bạo hơn thế. Bộ phim mang tên 9 1/2 Weeks ra đời năm 1986.

Phim có ngôi sao Kim Basinger thủ vai Elizabeth McGrawMickey Rourke thủ vai John Gray. McGraw là nhân viên tại một phòng triển lãm tranh ở thành phố New York. Cô có cuộc tình ngắn ngủi nhưng dữ dội với một nhà môi giới chứng khoán Wall Street bí ẩn. Bộ phim được hoàn thành vào năm 1984, nhưng mãi đến 02/1986 mới phát hành.


Poster đầy gợi dục của phim 9 1/2 Weeks.
Poster đầy gợi dục của phim 9 1/2 Weeks.

Tuy nhiên bộ phim đã rất thành công ở các thị trường nước ngoài, đặc biệt là ở Australia, Canada và Vương quốc Anh, với doanh thu 2325 tỷ đồng trên toàn thế giới. Sau khi phát hành dưới dạng DVD, bộ phim cũng đã có được một lượng lớn fan, thậm chí phát triển thành một cộng đồng hâm mộ.


Đạo diễn Adrian Lyne
Đạo diễn Adrian Lyne

Ngoài ra đạo diễn Adrian Lyne cũng thừa nhận hai diễn viên của mình không hợp nhau. Ông nói mình không mấy hài lòng về việc Mickey RourkeKim Basinger không bao giờ nói chuyện với nhau trừ khi họ đang làm việc và điều đó khiến ông không hài lòng. Vì thế, việc sử dụng diễn viên đóng thế cũng là một giải pháp hợp lí. Bản thân Kim Basinger cũng không biết danh tính diễn viên đóng thế mình là ai.


Hai diễn viên trong phim không hợp nhau.
Hai diễn viên trong phim không hợp nhau.

Cảnh nóng là một trong những gia vị không thể thiếu trên phim, tuy nhiên, việc cần có sự đồng bộ giữa hai diễn viên cũng như kịch bản phải nằm ở mức hợp lí. Kim Basinger đã có những trải nghiệm để đời dù đó không thực sự là trải nghiệm vui vẻ. Mặc dù sau này, 50 Sắc Thái cũng biết đến với một bộ phim nhiều cảnh nóng nhưng có lẽ như bộ phim 9 1/2 Weeks có lẽ là bộ phim mà đối với Kim Basinger, cô không thể nào quên. Đôi khi ranh giới giữa diễn và thật khá mơ hồ, bạn có suy nghĩ gì về điều này?