Bộ phim đầy rẫy cảnh nóng bị đồn là nguyên nhân Tom Cruise và Nicole Kidman ly hôn

02/11/2018, 17:00 GMT+07:00

Eyes Wide Shut, ra đời năm 1999, là bộ phim với sự góp mặt của cặp vợ chồng thật ngoài đời là Tom Cruise và Nicole Kidman. Đây cũng là bộ phim cuối đời của Stanley Kubrick. Phim kể về những rắc rối trong đời sống tình dục của cặp vợ chồng bác sĩ Bill Harford (Tom Cruse) và Alice (Nicole Kidman).


Poster của phim Eyes Wide Shut.
Poster của phim Eyes Wide Shut.

Phim gây tranh cãi không ít kể từ khi mới ra mắt bởi nhịp phim quá chậm còn cảnh nóng thì tràn ngập phim dù nó cũng chẳng hay ho gì mấy. Những chi tiết trong phim bị lặp đi lặp lại khiến người xem khó chịu, đồng thời cảm thấy khó cảm thụ được nội dung mà đạo diễn muốn truyền tải.

Bộ phim đầy rẫy cảnh nóng bị đồn là nguyên nhân Tom Cruise và Nicole Kidman ly hôn

Mặc những lời khen chê, Eyes Wide Shut vẫn luôn góp mặt trong danh sách những phim xuất sắc. Rotten Tomatoes chấm đến 7,51/10 và có đến hơn 50 nhà phê bình đã chọn Eyes Wide Shut là phim xuất sắc nhất năm 1999. Trang BBC thì xếp phim này đứng thứ thứ 61 trong danh sách 100 tác phẩm xuất sắc thế kỷ 21.

Đây là bộ phim đầu tiên mà Nicole Kidman phải đóng nhiều cảnh nóng đến như vậy. Nữ diễn viên từng cho biết cô đã bị “dụ dỗ” để đóng những cảnh nóng cuồng nhiệt với chồng mình. Dù Eyes Wide Shut đã được dán nhãn 18+ nhưng một vài cảnh nặng đô quá mức đã bị cắt khi phim ra rạp

Hai vợ chồng Tom CruiseNicole Kidman đã mất đến 400 ngày quay phim không ngừng nghỉ. Để hai vợ chồng Tom CruiseNicole Kidman nhập vai một cách tốt nhất, Stanley Kubrick đã để họ sống như đúng cuộc hôn nhân của mình. Những rắc rối thầm kín trong cuộc hôn nhân của chính Tom CruiseNicole Kidman cũng được đạo diễn Stanley Kubrick quan tâm.


Phim chứa rất nhiều cảnh nóng của Tom Cruise và vợ - Nicole Kidman.
Phim chứa rất nhiều cảnh nóng của Tom Cruise và vợ - Nicole Kidman.

Kinh khủng hơn chính là việc đạo diễn đã để Nicole Kidman phải tham gia một cảnh nóng không có Tom Cruise. Đó là cảnh quay quan hệ ở 50 tư thế khác nhau với một người đàn ông khác. Để tăng thêm những cảm xúc tiêu cực cho Tom Cruise, anh không được chứng kiến hay tham gia bàn luận cảnh phim này. Thậm chí, đạo diễn còn cấm Nicole Kidman kể cho chồng nghe cảnh nóng được thực hiện như thế nào.


Đạo diễn Stanley Kubrick
Đạo diễn Stanley Kubrick

Chính vì vậy, Nicole Kidman từng gọi việc đóng bộ phim là cuộc thử nghiệm tâm lý đầy mạo hiểm cho mối quan hệ vợ chồng của họ. Nicole Kidman cho rằng đạo diễn Stanley Kubrick đã sử dụng bộ phim để khiêu khích cuộc sống tình dục của vợ chồng cô. Mặc dù vậy, chưa một lần Nicole Kidman đổ lỗi cho việc đóng Eyes Wide Shut là nguyên nhân khiến vợ chồng cô chia tay.


Nicole Kidman và Tom Cruise ngày còn hạnh phúc.
Nicole Kidman và Tom Cruise ngày còn hạnh phúc.

Nicole Kidman là vợ đầu của Tom Cruise, họ có 11 năm bên nhau trước khi Tom Cruise đột ngột xin ly hôn. Tới giờ vẫn không ai biết nguyên nhân vì sao cuộc hôn nhân này tan vỡ. Là diễn viên đôi khi cũng thật khó khăn để phân biệt rạch ròi giữa diễn và thật. Dù sao đi chăng nữa, đây cũng là một trải nghiệm đáng nhớ trong những tháng năm là vợ chồng của Tom CruiseNicole Kidman.