Bộ phim dài hơn cả "Cô Dâu 8 Tuổi" gây sốt mạng xã hội với 2324 tập

20/05/2021, 10:30 GMT+07:00

Nếu nghĩ phim Cô Dâu 8 Tuổi có số lượng tập dài nhất thì bạn đã nhầm. Gần đây, cư dân mạng bàn tán xôn xao về bộ phim Bí Mật Cây Cầu Cũ thời lượng phim dài lê thê. Phim được chiếu trên đài truyền hình Việt Nam đã 4 năm nay nhưng vẫn chưa có dấu hiệu kết thúc.

 
Bí Mật Cây Cầu Cũ với thời lượng 2324 tập. (Ảnh: VTV)
Bí Mật Cây Cầu Cũ với thời lượng 2324 tập. (Ảnh: VTV)

Bí Mật Cây Cầu Cũ là phim truyền hình Tây Ban Nha với số lượng 2324 tập. Phim bắt đầu được công chiếu ở Việt Nam vào năm 2017 nhưng đến nay chỉ mới đi được quãng đường khoảng hơn 1000 tập và còn hơn một nửa bộ phim chờ lên sóng. Được biết, Bí Mật Cây Cầu Cũ là bộ phim rất được khán giả yêu thích tại quê nhà Tây Ban Nha. Theo thống kê của nhà sản xuất, mỗi tập phim có đến gần 1,7 triệu người xem.

Bí Mật Cây Cầu Cũ được bình chọn là phim truyền hình Tây Ban Nha xuất sắc nhất và trao nhiều giải thưởng danh giá như: Kịch bản phim lôi cuốn nhất, nhạc phim truyền hình hay nhất, hình ảnh phim đẹp nhất, diễn viên chính được yêu thích nhất,...

 
Phim rất được yêu thích tại xứ sở Tây Ban Nha. (Ảnh: Boomerang TV​)
Phim rất được yêu thích tại xứ sở Tây Ban Nha. (Ảnh: Boomerang TV​)

Với số lượng 2324 tập, dài hơn cả Cô Dâu 8 Tuổi, Bí Mật Cây Cầu Cũ được xem là một phim đạt kỷ lục về độ dài không chỉ ở châu Âu mà còn của cả thế giới. Tuy nhiên, thành tích rating của phim cũng rất đáng nể. Lần đầu phát sóng trên kênh Atena 3 tại Tây Ban Nha, phim đạt rating lên đến 35% - một mức kỷ lục rating cực cao cho những bộ phim có khung giờ phát sóng buổi chiều.

Được biết, tại xứ sở bò tót, phim được khởi chiếu từ năm 2011 nhưng mãi đến năm 2020 mới kết thúc tập cuối cùng. Như vậy, mất đến 9 năm khán giả mới có thể thưởng thức trọn vẹn Bí Mật Cây Cầu Cũ.

Phim Bí mật cây cầu cũ bị khán giả phản đối kịch liệt vì bênh vực người thứ 3 - Ảnh 2.
Muốn xem hết bộ phim, khán giả phải dành ra tận 9 năm để thưởng thức. (Ảnh: Boomerang TV​)

Ngay từ thời điểm vừa được đưa về Việt Nam vào năm 2017, phim đã nhận về nhiều ý kiến trái chiều. Đến nay đã 4 năm trôi qua, khán giả ngán ngẩm và phản đối vì phim quá lê thê và dài dòng. Tuy nhiên gần đây, cư dân mạng bất ngờ chia sẻ sự chán nản về độ dài phim trên mạng xã hội thì lại nhận được rất nhiều sự ý chú của dư luận.

 
Khán giả Việt đã quá ngán ngẩm khi phim chỉ mới đi được 1 nửa quãng đường. (Ảnh: Chụp màn hình)
Khán giả Việt đã quá ngán ngẩm khi phim chỉ mới đi được 1 nửa quãng đường. (Ảnh: Chụp màn hình)

Hầu như khán giả đều cảm thấy buồn cười vì chẳng hiểu sao nhà sản xuất có thể làm một bộ phim dài lê thê như vậy. Cư dân mạng để lại ý kiến vô cùng hài hước, trong đó có người còn tự nhận mình là nhập phim này về và tiết lộ vừa nhập về những mùa tiếp theo của Bí Mật Cây Cầu Cũ nên phim chưa kết thúc. Một số bình luận của khán giả như sau:

"Tôi xin chân thành xin lỗi các bạn, tôi chính là người nhập phim này về cho đài đây. Tôi vừa nhập thêm mùa 16-17. Câu chuyện chưa kết thúc đâu"

"Vô tình bật tivi lúc chửa đứa thứ nhất phát hiện có phim này đến khi đẻ xong đứa thứ hai từ bao đời mà phim chưa hết"

"Phim này chiếu từ hồi tôi có bầu con trai mình tới giờ nó gần 3 tuổi rồi vẫn chưa hết à"

"Thế đến tập này rồi thì đã phát hiện bí mật của cây cầu cũ chưa?"

"Có mỗi cái cây câu cũ mà lấy đâu ra lắm bí mật thế không biết nữa. Ai làm nhà tài trợ đập cầu cũ xây cầu mới đi",...

 
Một số ý kiến của khán giả. (Ảnh: Chụp màn hình)
Một số ý kiến của khán giả. (Ảnh: Chụp màn hình)

 
Dân mạng than thở vì phim chiếu mãi chưa hết. (Ảnh: Chụp màn hình)
Dân mạng than thở vì phim chiếu mãi chưa hết. (Ảnh: Chụp màn hình)

 
Những bình luận vô cùng hài hước của khán giả. (Ảnh: Chụp màn hình)
Những bình luận vô cùng hài hước của khán giả. (Ảnh: Chụp màn hình)

Có thể nói, Bí Mật Cây Cầu Cũ đang giữ kỷ lục về bộ phim truyền hình có thời lượng phát sóng và số tập dài nhất trên truyền hình Việt Nam từ trước đến nay. Vượt mặt cả những đối thủ "nặng ký" như Cô Dâu 8 Tuổi hay những bộ truyền hình Đài Loan như Đời Sống Chợ Đêm, Khi Người Ta Yêu, Tay Trong Tay,...

Đón đọc thêm nhiều tin tức hấp dẫn về phim ảnh tại YAN nhé!

NHỮNG BỘ PHIM DÀI TẬP KHIẾN DÂN TÌNH CHOÁNG VÁNG

Đèn chỉ đường (Guiding Light - 15.700 tập): Đây là bộ phim được sản xuất và phát hành bởi hãng phát thanh NBC từ năm 1937 và kết thúc vào 18/9/2009 vừa qua sau 72 năm tồn tại. Phim được sách kỷ lục Guinness ghi nhận là “Phim dài tập nhất thế giới”.

Days of our lives (hơn 12.000 tập): Bộ phim này cũng đã được chiếu từ cách đây 50 năm trước, chính xác là vào ngày 8/11/1965 cho đến tận năm nay. Trong chặng đường 50 năm chiếu phim, Days of our lives từng có đến 118 đám cưới, 47 đứa trẻ được sinh ra, 25 người đã qua đời.

Cô Dâu 8 Tuổi (Balika Vadhu - hơn 1927 tập): Đây là bộ phim “gây bão” trong thời gian vừa qua không phải là vì nội dung của phim mà vì số tập dài “không tưởng”. Dù có số lượng tập dài nhưng Cô Dâu 8 Tuổi đã đạt được rất nhiều giải thưởng uy tín tại Ấn Độ. Bộ phim cũng đã được nhiều đài truyền hình trên thế giới chiếu lại.

Xem thêm TẠI ĐÂY!