30 chưa phải là Tết: Gặp vận đen nhưng phim của Jisoo lội ngược dòng

09/01/2022, 12:15 GMT+07:00

Thông tin Jisoo đảm nhận vai nữ chính, kết hợp cùng nam thần Jung Hae In nhận được nhiều sự quan tâm. Tuy nhiên, đoàn làm phim đối mặt trước nhiều biến cố. Làn sóng tẩy chay vì những yếu tố bị cho là xuyên tạc lịch sử chưa kết thúc, loạt nhà tài trợ đã rút khỏi Snowdrop, một diễn viên nữ cũng qua đời khi bộ phim vẫn còn đang phát sóng. Tưởng rằng sẽ thất bại nhưng dự án dồn nhiều tâm huyết của mỹ nhân BLACKPINK lại cho thấy sức đi đường dài đáng nể với những thành tích đầy khả quan.

 
Bộ phim của Jisoo và Jung Hae In ngày càng cho thấy sức hút. (Ảnh: Tư liệu phim)
Bộ phim của Jisoo và Jung Hae In ngày càng cho thấy sức hút. (Ảnh: Tư liệu phim)

Snowdrop gây mê người hâm mộ với những diễn biến gay cấn và nghẹt thở. Lấy bối cảnh năm 1987 khi phong trào dân chủ của Hàn Quốc diễn ra nhưng bộ phim không tập trung vào những biến động của lịch sử.

Thay vào đó, những tình tiết về mối quan hệ gia đình, tình yêu đôi lứa lên ngôi. "Phản ứng hóa học" tuyệt vời của Jisoo và Jung Hae In khiến người xem không thể rời mắt khi theo dõi.

 
Jung Hae In và Jisoo bộc lộ khả năng diễn xuất cực đỉnh. (Ảnh: Tư liệu phim)
Jung Hae In và Jisoo bộc lộ khả năng diễn xuất cực đỉnh. (Ảnh: Tư liệu phim)


Jisoo đăng ảnh cùng diễn viên Kim Mi Soo.

Giữa những tranh cãi về nội dung, tỷ suất người xem Snowdrop tụt giảm nghiêm trọng, nguy cơ xếp đáy. Tập 4 của bộ phim ghi nhận mức rating 1,68 %, ở tập 6 chỉ 1,912%. Tuy nhiên, sang đến tập 7 tỷ suất người xem Snowdrop bất ngờ tăng vọt lên 3,3%.

Con số này tuy không cao nhưng so với bản thân bộ phim và mặt bằng chung JTBC thì lại là một thành tích khả quan. Có lẽ sau những lời giải thích của nhà xuất và theo dõi nội dung phát sóng, khán giả xứ kim chi đã "quay xe" ủng hộ bộ phim hay.

 
Snowdrop lội ngược dòng rating ấn tượng. (Ảnh: Tư liệu phim)
Snowdrop lội ngược dòng rating ấn tượng. (Ảnh: Tư liệu phim)

Năm 2021 là một năm ảm đạm của JTBC khi các bộ phim phát sóng chỉ ghi nhận mức rating khá lẹt đẹt từ 1 - 3%. Snowdrop trở thành niềm hy vọng cho nhà đài nhưng lại liên tục gặp vận đen.

Tuy nhiên, JContentree (công ty mẹ của JTBC) trong 9 ngày giao dịch đã ghi nhận con số tăng trưởng tài chính liên tiếp. Kể từ khi Snowdrop lên sóng, tổng giá trị thị trường của công ty đã tăng đến 15% so với thời kỳ trước đây.

Cụ thể, từ ngày 16 đến ngày 21/12, giá trị thị trường của JContentree đã giảm từ 947,5 tỷ won xuống còn 837,5 tỷ won. Không ngờ con số này nhanh chóng lên mức 1,1 nghìn tỷ won vào ngày 4/1. Như vậy, giá trị thị trường công ty đã tăng hơn 150 tỷ won so với thời điểm Snowdrop chưa lên sóng.

 
Snowdrop giúp công ty tăng trưởng tình hình tài chính đáng nể. (Ảnh: Tư liệu phim)
Snowdrop giúp công ty tăng trưởng tình hình tài chính đáng nể. (Ảnh: Tư liệu phim)

Dấu hiệu khởi sắc của Snowdrop còn chưa dừng lại ở đó. Theo Flix Patrol - một trang web xếp hạng nội dung OTT (Over The Top) toàn cầu, tính đến ngày 3/1, bộ phim của Jisoo và Jung Hae In đã đứng đầu trong bảng xếp hạng 10 chương trình truyền hình hàng đầu của Disney Plus Hàn Quốc.

Bên cạnh đó, Snowdrop cũng đứng vị trí nhất bảng xếp hạng ở nhiều quốc gia khác như Hồng Kông, Singapore và Đài Loan, ở Nhật Bản cũng xuất sắc đạt vị trí thứ ba. Mặc dù đứng trước làn sóng tẩy chay tại xứ xở kim chi nhưng bộ phim của Jisoo và Jung Hae In lại rất nổi tiếng ở quốc tế, mang về cho JTBC những thành tích đáng nể.

 
Khán giả vẫn đang nóng lòng chờ đợi những diễn biến tiếp theo của bộ phim. (Ảnh: Tư liệu phim)
Khán giả vẫn đang nóng lòng chờ đợi những diễn biến tiếp theo của bộ phim. (Ảnh: Tư liệu phim)

Thời điểm Snowdrop gây tranh cãi, Jisoo và Jung Hae In cũng không tránh khỏi làn sóng chỉ trích. Tuy nhiên, bộ phim càng phát sóng lại càng nhận được nhiều tình cảm yêu mến của khán giả. "Đường dài mới biết ngựa hay", với màn lội ngược dòng cực đỉnh này, người hâm mộ tin rằng Snowdrop sẽ thành công trong năm 2022.

KHÓC HẾT NƯỚC MẮT TRONG SNOWDROP NHƯNG JISOO LẠI BỊ FAN "CÀ KHỊA"

Đảm nhận vai nữ chính Snowdrop, Jisoo nhận được nhiều lời khen ngợi với diễn xuất tự nhiên và cảm xúc. Hóa thân vào nhân vật Young Ro, cô nàng thể hiện trọn vẹn từ tính cách đến diễn biến tình cảm của nhân vật. Nỗi thất vọng và đau đớn của cô khi đứng trước người mình rung động trong hoàn cảnh éo le khiến khán giả xót xa. 

Chứng kiến cảnh Jisoo khóc hết nước mắt, người hâm mộ được dịp "cà khịa". Dân tình mượn lời bản hit Playing With Fire để trêu chị cả BLACKPINK không nên sa ngã vào lưới tình đàn ông. "Mỗi ngày mẹ đều bảo tôi rằng, phải luôn luôn cẩn thận bọn con trai. Bởi ái tình như thể đùa với lửa sẽ khiến ta thương tổn".