Bố nức nở ôm con gái khóc ngày con về nhà chồng

20/05/2021, 15:15 GMT+07:00

Bố mẹ lúc nào cũng muốn con gái tìm được chỗ dựa tốt để được yêu thương và chở che cả đời. Thế nhưng, ngày gái cưng đi lấy chồng, người làm cha mẹ lại không kìm được nước mắt mà bật khóc bởi giờ cô công chúa mình từng nâng niu sẽ về nhà người ta.

 
Con lấy chồng, bố buồn bã đứng thất thần một mình. (Ảnh: Chụp màn hình)
Con lấy chồng, bố buồn bã đứng thất thần một mình. (Ảnh: Chụp màn hình)

Cách đây không lâu mạng xã hội đã đăng tải đoạn video đính kèm dòng trạng thái: “Từ giờ nó là con của em rồi, nó không ở với anh nữa.” Video ghi lại cảnh một người bố đang đứng thất thần trong ngày con gái lấy chồng với gương mặt đượm buồn, ánh mắt nhìn xa xăm. Đến khi cô “công chúa nhỏ” níu lấy tay bố, ông mới không kìm được mà đưa tay lên ôm mặt rồi bật khóc nức nở.

Con gái thấy vậy cũng không kiềm chế được cảm xúc mà khóc theo, ôm chặt lấy bố mình. Từ nhỏ đến lớn bố luôn là chỗ dựa vững chắc, có lẽ chỉ ngày gái cưng lên xe hoa, bố mới yếu lòng và khóc nức nở trước mặt đám đông như vậy. Không ít người nhận định, câu nói trên là người bố căn dặn với thông gia.

 
Bố ôm lấy con gái khóc nức nở. (Ảnh: Chụp màn hình)
Bố ôm lấy con gái khóc nức nở. (Ảnh: Chụp màn hình)

Nhìn đoạn video này, nhiều người đã không kìm được nước mắt bởi rồi cũng sẽ có ngày họ phải xa bố mẹ để về nhà chồng. Cư dân mạng luôn cảm thấy may mắn vì suốt cả cuộc đời luôn được bố yêu thương, chở che hết mực. Thậm chí nhìn cảnh này, nhiều bạn gái còn đắn đo, sợ một ngày mình lên xe hoa bố cũng không kìm lòng được mà khóc như vậy.

 
Cư dân mạng xúc động khi xem video. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cư dân mạng xúc động khi xem video. (Ảnh: Chụp màn hình)

Ý kiến từ cộng đồng mạng:

“Mỗi lần xem video này là bật khóc, thực sự sợ một ngày mình lên xe hoa bố cũng sẽ khóc như vậy. Bố mạnh mẽ nhưng cưng con gái lắm.”

“Cả đời bố luôn khô khan lúc nào cũng nghiêm nghị với con gái thế nhưng ngày mình lấy chồng bố lại bật khóc nức nở.”

“Bố lúc nào cũng thế cứ lạnh lùng, đôi lúc mình trách thầm bảo bố không yêu mình, thế nhưng ngày mình lấy chồng bố lúc nào cũng chạy đôn đáo, lúc lên xe hoa bố còn nhìn xa xăm kiểu buồn lắm, nhìn thương lắm.”

“Nhìn mà không dám đi lấy chồng luôn, thương bố mẹ. Chỉ muốn nói rằng các cô gái ơi, đừng lãng phí thời gian bên ba mẹ."

Trước đây, một câu chuyện về người bố khóc nức nở trong lễ cưới mặc dù con lấy chồng chỉ cách nhà 10km đã được chia sẻ rầm rộ khắp các trang mạng. Ngày cưới, ông bố liên tục chạy đôn chạy đáo lo chu toàn mọi thứ sao cho hoàn hảo nhất. Mạnh mẽ là thế nhưng khi con gái chính thức về nhà người ta, trước mặt bao nhiêu người ông bố đã bật khóc nức nở. 

 
Bố khóc nức nở ngày con về nhà chồng. (Ảnh: K.S.C.)
Bố khóc nức nở ngày con về nhà chồng. (Ảnh: K.S.C.)

Nhìn những hình ảnh này, không ít người rưng rưng nước mắt. Mặc dù được mọi người an ủi nhưng bố vẫn chẳng thể nguôi ngoai. Chỉ có yêu thương cô công chúa nhỏ hết mực, bố mới buồn nhiều như vậy ngày con về nhà người ta.

Ngày con đi lấy chồng, nó không chỉ là sự mất mát mà còn là nỗi lo lắng vì bố sợ cô công chúa mình từng "nâng như nâng trứng, hứng như hứng hoa" sẽ bị chênh vênh trong cuộc sống ở gia đình mới.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

CON LẤY CHỒNG CÁCH NHÀ 3KM… BỐ NGHẸN NGÀO KHÓC NỨC NỞ

Ngày con gái đi lấy chồng, bố đã khóc nức nở ôm chặt gái cưng và dặn dò đủ điều, video này đã thu hút tới 1.700 lượt thích, 78.000 lượt xem và nhiều bình luận từ cộng đồng mạng.

Được biết cô gái trong video hiện đang sống tại thành phố Vinh tỉnh Nghệ An. Mặc dù chỉ lấy chồng cách nhà có 3km thế nhưng bố cứ bịn rịn mãi không chịu rời con gái.

Lúc cô 3 tuổi bố và mẹ ly hôn nên hai người sống xa nhau hơn 20 năm. Bình thường bố vốn lạnh lùng thế nhưng khi con về nhà chồng lại khóc nức nở.

Việc này khiến con gái không khỏi xúc động, cô dâu còn tiết lộ thêm: “Đến tận bây giờ bố vẫn còn ngồi khóc đây này.”

Xem chi tiết tại đây.