Bố nhà người ta: Mang ảnh thần tượng của con đến địa điểm thi để cổ vũ

08/07/2020, 08:00 GMT+07:00

Vừa qua, Trung Quốc đã tổ chức kỳ thi đại học cực kỳ khắc nghiệt. Để tinh thần con thoải mái đạt thành tích tốt, các ông bố mang cả ảnh thần thượng đến cổ vũ.

Những ngày vừa qua, Trung Quốc đã chính thức tổ chức kỳ thi đại học năm 2020. Chính vì vậy không ít phụ huynh đã tìm mọi cách để con có thể thoải mái bước vào kỳ thi quan trọng này.

Thế nhưng đến mức mang cả ảnh Vương Nhất Bác, BTS đến trường thi để cổ vũ con thì quả là khiến người ta “cười chảy nước mắt” mà.

 
Học sinh đang xếp hàng để tham dự thi đại học. (Ảnh: Sina)
Học sinh đang xếp hàng để tham dự thi đại học. (Ảnh: Sina)

Phụ huynh mang cả ảnh thần tượng của con đến trường thi để cổ vũ

Khoảng thời gian con cái căng thẳng làm bài trong phòng thi phụ huynh cũng vất vả không kém khi túc trực ở ngoài để cổ vũ tinh thần hay hỗ trợ những lúc cần thiết. Tuy nhiên phụ huynh thời nay tâm lý, lầy lội cũng chẳng kém cạnh các cô cậu tuổi teen đâu nhé. Chỉ vì muốn con thoải mái nhất, có động lực làm bài mà mang hẳn cả ảnh “trai đẹp” đến địa điểm chờ luôn đấy.

Chỉ vì biết gái cưng là fan cứng Vương Nhất Bác, một phụ huynh đã gắn standee của nam diễn viên ngay trước cửa xe rồi dùng nó để đưa đón con đi thi. Hình ảnh nam diễn viên đang dơ tay làm khẩu hiệu cố lên đứng sừng sững giữa địa điểm đợi thí sinh khiến ai nhìn vào cũng bật cười thích thú.

 
Bố đưa cả ảnh Vương Nhất Bác để đi cổ vũ con. (Ảnh: Sina)
Bố đưa cả ảnh Vương Nhất Bác để đi cổ vũ con. (Ảnh: Sina)

Chưa dừng lại ở đó, một ông bố khác cũng đáng yêu chẳng kém khi bê nguyên hình của Kim Seok Jin - thành viên BTS làm poster. Hình ảnh ông bố cầm tấm poster siêu đẹp trai của thành viên BTS đứng giữa đám đông với khuôn mặt hớn hở chỉ mong con được thoải mái thi đạt điểm tốt khiến ai đi qua cũng phải ngoái nhìn.

 
BTS cũng xuất hiện luôn ở địa điểm đợi thí sinh. (Ảnh: Sina)
BTS cũng xuất hiện luôn ở địa điểm đợi thí sinh. (Ảnh: Sina)

>> Có thể bạn chưa biết: Cận cảnh ngày thi đại học đầu tiên ở Trung Quốc, khắc nghiệt và áp lực nhất thế giới

Cộng đồng mạng ngưỡng mộ bố nhà người ta

Những hình ảnh này đã khiến không ít bạn trẻ phải kinh ngạc, thầm ghen tị vì bố mẹ nhà người ta “siêu cấp” đáng yêu và tâm lý. Nhiều người còn đùa vui rằng: “Chỉ cần nhìn ảnh thần tượng thôi là quyết tâm lại gấp trăm lần ấy mà, mấy đề đại học nhằm nhò gì”. Bên cạnh đó nhiều bạn không khỏi ngưỡng mộ “bố người ta”.

“Mong mấy bạn thi tốt nha để không phụ lòng bố chuẩn bị nhiều đến vậy”

“Nhìn mà rơi nước mắt ấy chứ, bố mẹ mình chỉ cần thấy ảnh của mấy anh đẹp trai mình thần tượng là y như rằng không ưng rồi vì sợ mình mê quá ảnh hưởng học tập”

“Bố mẹ nhà người ta thế đấy, thế này mà thi không tốt nữa thì thôi nha mấy bạn”

“Nhìn trai đẹp là động lực nhân lên mấy lần ngay, đề đại học ăn thua gì”

 
Cộng đồng mạng bàn tán xôn xao về những ông bố đáng yêu. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cộng đồng mạng bàn tán xôn xao về những ông bố đáng yêu. (Ảnh: Chụp màn hình)

>> Xem thêm: Cô gái đạt 0 điểm kỳ thi đại học để "chống lại" Bộ Giáo dục và cái kết

Gaokao - Kỳ thi đại học được mệnh danh áp lực nhất thế giới

Không quá khó hiểu khi những người bố trên lại cố gắng dùng mọi cách để con mình thoải mái nhất bởi lẽ Gaokao từ trước đến nay nổi tiếng là kỳ thi áp lực nhất thế giới. Đây được xem là dấu mốc quan trọng ảnh hưởng đến sự nghiệp sau này của học sinh Trung Quốc khi họ phải chịu tỷ lệ cạnh tranh cực lớn.

Theo thông tin từ Sina, năm 2020 Trung Quốc sẽ có khoảng 10,7 triệu thí sinh tham gia kỳ thi đại học tăng so với 2019 là 400.000 sĩ tử. Tỷ lệ chọi sẽ cực kỳ khốc liệt khi 40 trường đại học hàng đầu Trung Quốc chỉ lấy khoảng 2% trong tổng số thí sinh dự thi. Ngoài ra, các trường đại học Bắc Kinh và đại học Thanh Hoa được mệnh danh chất lượng top đầu châu Á chỉ có tỷ lệ đỗ là 0,05%.

 
Phụ huynh đang đứng chờ con mình trong kỳ thi đại học. (Ảnh: QQ)
Phụ huynh đang đứng chờ con mình trong kỳ thi đại học. (Ảnh: QQ)

>> Bạn có biết: EXO xuất hiện trong đề thi đại học của Trung Quốc

Quả là những ông bố siêu đáng yêu đúng không nào, vừa cổ vũ tinh thần giúp con có động lực thi tốt lại đánh dấu luôn được cả “lãnh thổ” mình đang đứng. Con chỉ cần ra ngoài ngước nhìn là có thể thấy ngay được ông bố siêu tâm lý của mình đang ở đâu trong chốn đông người.

Hình ảnh xúc động trong kì thi đại học lớn nhất tại Trung Quốc

Tại Diêm Thành, Xạ Dương, một thí sinh bị thương ở chân phải ngồi xe lăn đến dự thi tuy nhiên điều này cực kỳ khó khăn vì địa điểm thi của anh nằm tận tầng 5.

Để anh chàng có thể bắt đầu kỳ thi đúng thời gian, lực lượng chức năng đã hỗ trợ chàng trai hết sức để đưa anh lên tầng 5 khiến cộng đồng mạng xúc động.

Một hình ảnh khác cũng khiến nhiều người xúc động đó chính là vì lũ mà không ít học sinh phải chèo thuyền đến tận điểm thi.

Mặt khác, một số địa điểm vì lũ lụt quá to lại kéo dài nên họ buộc phải thông báo hủy lịch và dời kỳ thi vào thời gian khác.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY.