Bỏ nhà lúc rạng sáng, 2 nữ sinh đẩy nam thanh niên vào tù

06:00 13/04/2015

Buồn chuyện gia đình, muốn phụ quán giải khát để kiếm tiền, hai nữ sinh lớp 8 lần lượt bỏ nhà đến ở cùng nam thanh niên trong phòng trọ.

Những ngày qua, dư luận ở Sóc Trăng xôn xao chuyện nam thanh niên không nghề nghiệp ổn định, nhưng lại xin được việc làm cho hai nữ sinh lớp 8. Căn phòng trọ chật chội của Phạm Hữu Trực (23 tuổi, ngụ TP Sóc Trăng) là nơi các thiếu nữ tá túc trong những ngày "dạt nhà" và "lửa gần rơm" khi người lớn đi vắng, đã đẩy thanh niên này vào tù tội.

Mẹ bị cáo từng ngăn cản nữ sinh ở cùng con trai

Từ ngày con trai vướng lao lý, bà Nguyễn Thị Minh Về (59 tuổi, mẹ Trực) mất việc làm vì chủ không tiếp tục thuê giữ nhà, chăm sóc người già. Cha Trực hay tin con bị bắt, đã ngã bệnh và hiện không đi bán vé số được vì thiếu vốn.

Từng là bộ đội phục viên, ông Phạm Hữu Tâm (58 tuổi, ngụ TP Sóc Trăng) nên duyên chồng vợ với bà Về, sau những ngày quen nhau khi cùng bán trái cây ở chợ. Vợ chồng ông Tâm không ruộng đất, được một ngôi chùa ở phường 6 (TP Sóc Trăng) cho dựng lều tá túc trên thửa đất trống, trong hẻm 63, đường Lê Lợi.

Phạm Hữu Trực

Cuộc sống tưởng chừng như hạnh phúc khi bà Về sinh cho chồng 2 con trai. Hơn 10 năm trước, anh của TrựcNguyễn Hữu Trung bỗng phát bệnh, có khối u trong não. Bao nhiêu tài sản tích cóp của vợ chồng ông Tâm, lần lượt ra đi, theo căn bệnh hiểm nghèo của con trai. Muốn kéo dài sự sống của Trung, bà Về vay tiền nhiều nơi để chữa trị cho con, nhưng thanh niên này không qua khỏi. Sau khi con mất, ông Tâm với vợ luôn cãi nhau, do gia đình túng thiếu, chủ nợ thường xuyên đến đòi tiền.

Ở tuổi 50, ông Tâm với bà Về quyết định ly thân, trả đất cho chùa và mỗi người tự tìm nơi ở riêng. Thấy vợ chồng này có công gìn giữ đất nhiều năm, chùa hỗ trợ bà Về 60 triệu đồng để trả nợ. Sau đó, bà Về đưa Trực đi thuê nhà trọ ở phường 5, còn ông Tâm trọ ở phường 6, TP Sóc Trăng. Hàng ngày, bà Về đạp xe hơn 10 km vào xã Trường Khánh, huyện Long Phú (Sóc Trăng) để chăm sóc cụ già không đi lại được, lương 2,5 triệu đồng/tháng. Thấy đường xa, nhiều đêm bà xin ngủ lại nhà chủ, nên có khi Trực ở phòng trọ một mình suốt tuần. Đêm 11/10/2014, người mẹ về phòng trọ thăm con. Khoảng 3h hôm sau, bà Về nghe tiếng gõ cửa của Trúc (14 tuổi). Trực thức giấc, bật đèn, mở cửa cho thiếu nữ vào phòng và hai người cười, nói đến sáng.

Trước lúc đi làm, bà Về hỏi thăm gia cảnh của Trúc. Thấy bé gái còn nhỏ tuổi, mẹ Trực sợ con trai mới lớn không kềm chế được nhục dục khi hai người ở chung, nên yêu cầu Trúc về nhà. Trúc năn nỉ xin ở lại đến trưa. Đuổi hoài không được, bà đồng ý và trước khi đi có dặn hai đứa không được làm bậy.  "Lúc đó, Trúc nói dối đã 16 tuổi. Con bé còn nói, cha nó không trả nợ, mà đưa hết tiền cho mẹ kế. Vì vậy, mỗi lần có người đòi nợ là gia đình xảy ra mâu thuẫn, nên Trúc buồn, bỏ nhà đi tiếp", bà Về kể. 

Về kể lại sự việc khi nữ sinh đến phòng trọ tìm Trực lúc 3h sáng

Mặc dù hứa với bà Về là không ở lại với Trực, nhưng Trúc bội tín. Đêm đó, khi Trực với thiếu nữ nằm ôm nhau trong phòng trọ, hai người đã làm "chuyện người lớn".

Thêm thiếu nữ bỏ nhà lúc 3h sáng

Trúc học chung trường với Mai (14 tuổi), hai thiếu nữ nhiều lần cùng đạp xe vào Trung tâm Văn hóa Hồ Nước Ngọt chơi, nên kết thân. Khi cả hai quen Trực, Mai vài lần đến phòng trọ của thanh niên này chơi và nảy sinh tình cảm. 3h sáng 13/10/2014, Mai bỏ nhà đến phòng trọ của Trực. Chiều đó, thiếu nữ về nhà và gia đình không hay chuyện gì đã xảy ra. Vài ngày sau, Mai nói với mẹ là đi học, nhưng đạp xe đến phòng trọ tìm "người yêu". Nơi đây, Mai tìm được niềm vui vì có thêm Trúc - bạn cùng sở thích, muốn phụ quán để kiếm tiền xài riêng.

Hai thiếu nữ sau đó được Trực tìm việc làm tại 2 quán giải khát gần nhau trong Hồ Nước Ngọt, ban đêm cả 3 về phòng trọ ngủ chung. Vài ngày sau, khi Trúc đi làm, Mai với Trực nằm ôm nhau, rồi làm chuyện "vợ chồng" nhiều lần. Sau khi sự việc bị gia đình 2 thiếu nữ phát hiện, công an đã vào cuộc điều tra. Mai với Trúc khai, không bị Trực ép buộc "quan hệ" trái ý muốn, mà do 2 nữ sinh tự nguyện, nên thanh niên này thoát tội Hiếp dâm trẻ em. "Trong một tháng được tại ngoại, tôi nhiều lần đưa Trực đến gặp cha mẹ của Mai để xin lỗi và ngỏ ý, sau khi Trực ra tù, cho hai đứa cưới nhau. Họ nói, nếu tụi nhỏ thương thì suy nghĩ lại và không yêu cầu bồi thường. Còn gia đình Trúc, tôi không tiếp xúc được và có người điện thoại yêu cầu tôi đưa 100 triệu đồng mới bãi nại cho Trực, nhưng nhà nghèo quá làm sao lo được", bà Về nói.

Cha Trực đi nhặt ve chai, vì không có tiền để mua vé số bán

Theo cáo trạng của VKSND TP Sóc Trăng, quá trình điều tra, cha của Trúc yêu cầu Trực bồi thường 8 triệu đồng và cha của Mai không yêu cầu. Tuy nhiên, tại phiên xử sơ thẩm ngày 7/4, cha Mai đề nghị Trực bồi thường 10 triệu đồng. Ngoài số tiền này, bị cáo cũng đồng ý bồi thường cho gia đình Trúc 8 triệu đồng. Đại diện VKSND TP Sóc Trăng đề nghị mức án đối với Trực, từ 3-4 năm tù, vì bị cáo chưa có tiền án, tiền sự, thật thà khai báo. Tuy nhiên, HĐXX xét thấy, bị cáo phạm tội trong trường hợp "nhiều lần và với nhiều người", nên tuyên 4 năm 6 tháng tù, tội Giao cấu với trẻ em. "Tôi với cha của Trực không có tiền ăn, nợ tiền nhà trọ chưa biết lấy đâu mà trả, thì làm sao giúp con trai bồi thường 18 triệu đồng. Sau 10 năm ly thân, mấy hôm nay vợ chồng tôi cùng đi nhặt ve chai, bọc nilon, để bán kiếm tiền mua gạo sống qua ngày. Con tôi tù tội, một phần cũng do hai thiếu nữ", bà Về nói.

* Tên nữ sinh đã thay đổi