Bỏ nhà đi bụi, "đại ca mèo" mang cả vợ con về cho sen nuôi

21:55 14/07/2020

Chuyện chó mèo thường xuyên bỏ nhà đi bụi vài ngày vốn chẳng có gì xa lạ. Đặc biệt nếu là một "con sen" lâu năm chắc chắn hiểu được thói quen này của chúng. 

Mới đây trên mạng xã hội có chia sẻ rầm rộ về câu chuyện của một chú mèo bỏ đi bụi suốt 5 ngày trời. Khi trở về thì khiến con sen hốt hoảng bởi thương tích đầy người, đã thế đằng sau còn mang cả "vợ dại con thơ" về.

 
Những chú mèo cứ thản nhiên đi bụi rồi về nhà mặc cho chủ nhân của chúng hốt hoảng và lo lắng. (Ảnh minh hoạ: @lananh976)
Những chú mèo cứ thản nhiên đi bụi rồi về nhà mặc cho chủ nhân của chúng hốt hoảng và lo lắng. (Ảnh minh hoạ: @lananh976)

>>Xem thêm: Chú mèo béo nhất thế giới bị bỏ rơi vì...quá béo

"Vợ nhặt" phiên bản mèo

Câu chuyện về một chú mèo chẳng những bỏ nhà đi lại còn "nhặt" vợ con về khiến con sen chịu khổ gần đây đã thu hút được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Cụ thể dòng trạng thái của "con sen" như sau:

"Chịu nổi không? Con mèo có quả tóc chẻ ngôi, thân màu trắng kia là con trai của tôi. Nó bỏ nhà đi đã hơn 5 ngày. Tôi đã khóc ré lên đi tìm nó... Cho đến hôm nay, nó vác về cho tôi một đứa con dâu và ba sản phẩm của tụi nó để bắt tui nuôi, kèm thêm bộ mặt đầy thương tích (đi khám bác sĩ hết nửa tháng lương)".

 
Chú mèo hổ báo bỏ nhà đi bụi... (ảnh: FBNV)
Chú mèo hổ báo bỏ nhà đi bụi... (ảnh: FBNV)

Bên dưới là những hình ảnh ngày "anh" mèo trở về. Bộ dạng xây xước, "bầm dập" khắp người. Về nhà rồi, "anh chàng" mèo cùng cô vợ của mình thản nhiên thể hiện tình cảm yêu thương nhau trước mặt sen. Có lẽ nào thương tích trên người chú mèo kia là do chú ta "chạm trán" với những con mèo khác để mang vợ về chăng?

 
... Rồi trở về mang theo gia đình nhỏ. (ảnh: FBNV)
... Rồi trở về mang theo gia đình nhỏ. (ảnh: FBNV)

Thế nhưng nhìn vào đám con thì cư dân mạng nhiều người cho rằng có gì đó sai sai, ngoài hai chú mèo lông trắng lông xám giống mèo bố mèo mẹ thì còn có một chú mèo tam thể. Sợ rằng "chàng mèo" trách nhiệm lại đang là người "đổ vỏ" cho một cuộc tình tan vỡ khác.

 
Màu lông "đáng ngờ" của những chú mèo con. (ảnh: FBNV)
Màu lông "đáng ngờ" của những chú mèo con. (ảnh: FBNV)

>>> Đừng bỏ lỡ: Cùng gặp gỡ chú mèo béo nhất thế giới

Phản ứng của cộng đồng mạng

Ngay khi bài đăng này xuất hiện, ngay lập tức đã nhận được rất nhiều lượt like, comment và share. Một số comment thú vị của cư dân mạng:

"Ái chà! "vợ nhặt" cơ đấy, cũng men phết, thế mới đáng mặt đàn ông chứ!"

"Con mèo này được! Muốn lo cho em cuộc sống màu hồng, nhưng xung quanh anh lại chỉ toàn bão giông à! Thế lại phải nhờ con sen chăm dùm."

 
Mong rằng cả ba chú mèo này là con của "anh" mèo giang hồ ấy.
Mong rằng cả ba chú mèo này là con của "anh" mèo giang hồ ấy.

"Đáng yêu hết mức, quả mặt con mèo đúng kiểu dân giang hồ luôn!"

"Ông mèo này chắc đổ vỏ rồi. Có trách nhiệm đó."

>>> Có thể bạn muốn biết: Quán cafe toàn mèo ham ngủ: Sen mần đủ trò không thèm đoái hoài​

Chuyện dù đúng, dù sai nhưng vẫn phải khen ngợi tinh thần trách nhiệm của "anh chàng" khi mang cả vợ con về nhà dù người nuôi vẫn là sen. Những hình ảnh này vẫn đang thu hút được sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng, lượt tương tác bài viết ngày càng tăng lên.

Ngoài tập tính thường xuyên bỏ nhà đi bụi thì loài mèo còn rất nhiều những đặc điểm khác mà chủ nhân cần chú ý để nuôi dạy chúng cho tốt. Chưa kể có rất nhiều người muốn nuôi mèo nhưng lại chưa có nhiều kiến thức về mèo, điều này có thể ảnh hưởng tới sự phát triển của lũ mèo trong tương lai.

Trong cộng đồng Ohman.vn có một mem đã từng hỏi rằng: "Làm sao để tập cho con mèo nhà tôi thói quen ăn kiêng? >>> XEM TIẾP CÂU TRẢ LỜI.