Bỏ nhà để theo chồng nghèo, 8 năm sau người phụ nữ thay đổi hoàn toàn

14:20 29/12/2021

Mới đây, cộng đồng mạng đã không khỏi xôn xao, bàn tán trước câu chuyện một người phụ nữ chấp nhận đánh đổi cuộc sống giàu sang, sung sướng để đi theo tiếng gọi tình yêu. Đáng nói, sau nhiều năm chung sống cùng chồng nghèo, cuộc đời của cô đã có sự thay đổi hoàn toàn. 

 
Bốn mẹ con chị T cố gắng nhặt nhạnh từng chút để có thêm tiền. (Ảnh: YouTube Nghĩa Trọng TV)
Bốn mẹ con chị T cố gắng nhặt nhạnh từng chút để có thêm tiền. (Ảnh: YouTube Nghĩa Trọng TV)

Pháp Luật và Bạn Đọc đăng tải, người phụ nữ được nhắc đến là chị T (27 tuổi, hiện đang làm nghề buôn ve chai tại Long An). Mỗi ngày, chị lại cùng với các con đi nhặt từng chai nhựa, bao ni lông rách để bán kiếm tiền sống qua ngày. Đi cùng mẹ, cả ba em bé đều đen nhẻm, đứa không có áo mặc, đứa phải đi chân đất.

Ít ai biết rằng, người phụ nữ gầy rộc, chân đi không vững này trước đây lại từng là "thiên kim tiểu thư", sống trong một gia đình khá giả. Thế nhưng 8 năm trước, sau khi bị gia đình từ mặt, chị đã quyết định bỏ nhà để đi theo người chồng nghèo. 

Trước khi bỏ nhà đi, chị cũng từng có một đời chồng và một người con chung. Sau khi ly hôn, chị phải lòng người đàn ông quê Sóc Trăng nên muốn đi thêm bước nữa. 


Phụ nữ lấy chồng sớm cuộc sống sẽ ra sao?

Biết được điều đó, gia đình chị phản đối dữ dội. Bởi nhà chị theo đạo Thiên chúa, phụ nữ đã ly hôn sẽ không được đi thêm bước nữa trừ khi chồng cũ qua đời. Chưa kể, gia đình của người yêu chị T khi đó lại có hoàn cảnh nghèo khó, không môn đăng hộ đối. 

Chính vì vậy, mẹ chị T đã quyết liệt phản đối con gái. Bà cho chị lựa chọn, một là bỏ hết 4 người con riêng và về nhà, hai là gia đình từ mặt, muốn đi đâu thì đi. Lúc này, dù đau lòng nhưng chị vẫn dứt áo ra đi, chấp nhận bỏ lại cuộc sống giàu sang vốn có để ở bên tình yêu mới.

 
Cuộc sống khó khăn của chị T sau 8 năm bỏ nhà ra đi. (Ảnh: YouTube Nghĩa Trọng TV)
Cuộc sống khó khăn của chị T sau 8 năm bỏ nhà ra đi. (Ảnh: YouTube Nghĩa Trọng TV)

Đến nay, dù cuộc sống đầy rẫy khó khăn, vất vả, thế nhưng chị T vẫn cố gắng đi làm từng ngày để nuôi 4 người con. 2 bé lớn nhất là cặp sinh đôi 5 tuổi, ngoài ra một bé mới 2 tuổi và một bé đã được gửi lên chùa. Lúc nào đi nhặt ve chai, chị cùng 3 người con cũng bám sát bên nhau không rời.

Suốt 8 năm qua, chị T đã phải trải qua nhiều nỗi ấm ức. Chị kể: "Em đi nhặt ve chai gặp người gia đình em hoài, có bữa gặp chị ruột, cậu ruột. Họ thấy mà mắc cỡ nên không dám dòm em. Có hôm em đi được mấy người thương, họ cho tiền.

Có người về còn bảo mẹ em, sao nó khổ quá, thôi cho nó về nhà đi. Mẹ em mới kêu, sao mày có tay có chân mà đi xin tiền người ta? Mẹ em chửi... Mẹ nghĩ chồng em ăn chơi, bắt em đi nhặt ve chai vậy đó. Mà chỉ người sống quanh đây hiểu thôi". 

 
Dù cuộc sống khó khăn nhưng 3 người con vẫn rất ngoan ngoãn, vâng lời mẹ. (Ảnh: Pháp Luật và Bạn Đọc)
Dù cuộc sống khó khăn nhưng 3 người con vẫn rất ngoan ngoãn, vâng lời mẹ. (Ảnh: Pháp Luật và Bạn Đọc)

Thực tế, cả hai vợ chồng chị đều rất cố gắng để có được một cuộc sống tốt hơn. Trước đây, vợ chồng chị phải sống trong một chiếc chòi gần xí nghiệp, tuy nhiên sau đó, bị người ta đuổi đi nên thuê một căn phòng trọ chật hẹp khoảng 800 đồng/tháng. Mỗi ngày, chị T lại cùng các con đi nhặt ve chai từ sáng đến tận tối muộn. Bữa cơm qua ngày phải phụ thuộc vào đồ ăn người ta cho, khi nào có tiền cũng chỉ có cơm với trứng. 

Nói về việc gửi con lên chùa, chị T bày tỏ: "Bé nhỏ mấy tháng, em gửi trong chùa trên Đức Hòa, nắng quá sợ nó bệnh. Đi mót ngày được trăm ngàn, có ngày vài chục. Ai thương cho thêm, người cho ve chai, nước ngọt, 5 nghìn, 10 nghìn vậy đó, lay lắt sống qua ngày với mua sữa cho tụi nó. 3 thằng mỗi thằng 10 bịch sữa.

Cũng có nhiều người giúp đỡ em lắm, mà người ta giúp được phần nào thôi vì giờ nuôi 4 đứa con, khổ quá. Em con nhà tiểu thư mà lỡ thương ông xã, gia đình không chấp nhận em mới bỏ đi theo. 2 vợ chồng giờ y chang mồ côi vậy đó!".

 
Ngay cả em bé 5 tuổi cũng phải xách bao tải phụ mẹ kiếm sống. (Ảnh: Pháp Luật và Bạn Đọc)
Ngay cả em bé 5 tuổi cũng phải xách bao tải phụ mẹ kiếm sống. (Ảnh: Pháp Luật và Bạn Đọc)

Kể về gia đình, chị T cho biết cả 3 người con đều rất hiểu chuyện và vâng lời mẹ. Dù có ai hỏi đi lượm vậy cực không, các bé vẫn lắc đầu, không ca thán một lời. Chị T nói: "Mấy đứa khôn lắm, biết né xe, có bữa em đi lượm dưới bờ ao, nó không lại đâu. Có hôm em lượm xong đi mượn xe máy người ta đi bán, thằng nhỏ ngồi đợi ở bãi chờ mẹ về. Nó biết giữ em lắm". Hiện tại, có 3 bé đã đủ tuổi đi học, tuy nhiên do gia cảnh quá khó khăn nên chị T chưa thể cho con đến trường. 

Đến nay, chị T vẫn mong "bố mẹ có thể thương các cháu mà bỏ qua cho đứa con bất hiếu này". Chính chị cũng tự nhận ra rằng, con cái khi "cãi cha cãi mẹ" sẽ phải khổ ra sao. Chị tâm sự: "Mẹ bắt em chọn 1 con đường về ở nhà với con, bỏ hết mấy đứa bé này. Nhưng con nào cũng là con, đẻ rồi giờ bỏ không được. Em chấp nhận bỏ cuộc sống sung sướng, đi mót ve chai nuôi 4 đứa này, chứ chúng nó vô tội.

Mẹ bỏ em là lỗi do em, em làm khổ mẹ nhiều lắm. Mong mẹ tha thứ cho em, chấp nhận cho mấy mẹ con em về với gia đình. Mẹ đẻ em ra, hai mấy năm rồi mà chưa làm gì được cho mẹ, em là đứa con bất hiếu".

 
Chị T bật khóc khi nhắc về gia đình. (Ảnh: Pháp Luật và Bạn Đọc)
Chị T bật khóc khi nhắc về gia đình. (Ảnh: Pháp Luật và Bạn Đọc)

Điều chị T mong ngóng nhất hiện nay chính là được quay trở về nhà. Gia đình chị cũng muốn dịch bệnh mau qua đi, để cuộc sống có thể ổn định hơn, con cái được giúp đỡ đến trường. Mong rằng những điều chị mong mỏi có thể trở thành hiện thực, để không chỉ chị mà các em nhỏ cũng có thể cảm nhận nhiều hơn tình yêu thương của gia đình. 

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

CÃI CHA MẸ LẤY TRAI 1 ĐỜI VỢ, CÔ GÁI 18 TUỔI ĐÃ CHỨNG MINH MÌNH ĐÚNG

Vừa qua, cộng đồng mạng cũng đã chia sẻ rầm rộ câu chuyện về một cặp đôi hơn cách nhau 15 tuổi. Nhân vật chính được nhắc đến là cô bạn N.H.T (sinh năm 1999, quê Tuyên Quang). Cô chính là người đã bỏ ngang việc học hành, chuyển về chung sống cùng anh N.M.H (sinh năm 1984, quê Yên Bái).

Mối tình của họ bắt đầu nảy nở từ khi T mới chỉ học lớp 11. Khi đó cô bạn đang ở cùng với bố mẹ nuôi, còn anh H lại vừa chia tay vợ cũ. Cả hai quen nhau thông qua mạng xã hội, sau đó dần đi tới tìm hiểu và phải lòng nhau. Tuy nhiên, chuyện tình của họ nhanh chóng bị gia đình T phát hiện và cấm cản quyết liệt.

Dù vậy, cả hai vẫn quyết tâm ở bên nhau đến cùng. Thậm chí, T còn trèo lan can để được sang nhà người yêu. Thấy vậy, gia đình T đã quyết định gặp anh H để nói chuyện rõ ràng. Khi lắng nghe hết suy nghĩ của hai bên, gia đình T đã cho phép cặp đôi đến với nhau.