Bỏ người con gái hi sinh vì mình 5 năm để yêu cháu giám đốc!

12:30 15/09/2016

Sinh ra là con gái, định sẵn sẽ rất thiệt thòi. Con gái vốn mong manh, yếu đuối lại còn nhạy cảm, may mắn thì gặp được người đàn ông tốt che chở, yêu thương. Còn không thì phải gồng mình để mạnh mẽ. 

Dưới đây -  câu chuyện về một mối tình của một cặp đôi đã tìm hiểu và quen nhau suốt 5 năm trời, cứ tưởng là sẽ cùng nắm tay nhau đi tiếp con đường dài phía trước, thế nhưng mọi chuyện lại không như mơ... 

Người yêu không tiền, cô gái vẫn yêu và bên cạnh dù cho thiếu thốn đủ điều 

Bỏ người con gái hi sinh vì mình 5 năm để yêu cháu giám đốc!
Những dòng tâm sự được chia sẻ trên trang NEU Confessions. (Ảnh: Internet)

Nhân vật chính trong bài chia sẻ trên là một cô gái đã từng trong mối tình kéo dài tận 5 năm. Cô cho biết những ngày đầu mới yêu nhau là những ngày cả hai còn trong tuổi cắp sách tới trường. Dù ở lứa tuổi mới lớn ấy, nhưng cô gái vẫn thấu hiểu cho hoàn cảnh của bạn trai: "Nhà người yêu mình rất nghèo, từ nhỏ đã phải gửi cho nhà ngoại nuôi vì không đủ cơm ăn... Ở bên nhau thiếu thốn cực kỳ vì hầu như anh ấy không bao giờ có tiền, lúc nào đi ăn đi chơi cũng là mình trả tiền. Ngày đậu đại học là ngày vui của biết bao nhiêu người, nhưng với người yêu mình lại khác vì nhà anh ấy không có tiền chu cấp đi học, lần đó mình khóc rất nhiều vì thương. Có ai đi học đại học mà gia đình chỉ gửi 1 triệu/ tháng. Bạn bè mình nói nếu cảm thấy hạnh phúc thì quen, còn khổ quá không chịu được thì thôi quên đi. Nhưng mình rất thương anh ấy, không nỡ bỏ và rồi tụi mình vẫn tiếp tục quen. Trong 4 năm học đại học, mình luôn cố gắng làm thêm kiếm đồng ra đồng vô để vừa đủ chi tiêu vừa đủ tình phí. Nhìn người ta lễ tết được người yêu chở đi chơi, mua cho thứ này thứ kia mình cũng tủi thân lắm. Nhưng mình rất thương ảnh, mình không dám đòi hỏi gì. Mình nghĩ chỉ cần quen một người hiền lành chất phát có thể cho mình dựa dẫm là đã đủ rồi."

Quen nhau đã chẳng ấm êm, lại còn sóng gió ập đến...

Đó là khi người yêu cô gái tìm được việc làm. Cô gái kể tiếp:"Giai đoạn tìm việc rất hoang mang, anh ấy cảm thấy như không có gì cả và xin mình đừng bao giờ bỏ anh ấy. Mình càng thấy thương anh ấy nhiều hơn nữa. Đến khi anh ấy có việc làm, mình hạnh phúc lắm. Mình nghĩ từ giờ tụi mình đã có tương lai rồi, ngày mình chờ đợi mỏi mòn cũng đã tới. Anh ấy hứa hẹn rất nhiều, sau khi đi làm sẽ cho mình cái này cái kia. Nhưng công việc của anh ấy rất áp lực, hay bị sếp mắng và chèn ép. Thời gian đầu còn hay kể với mình nhưng sau đó ngày càng thưa rồi im luôn. Tối nào cũng về rất trễ. Về tới nhà là đã 11h đêm rồi. Ngày nào mình cũng giặt quần áo, là ủi cho anh ấy đi làm và tất cả cũng chỉ là chờ đợi mà thôi. Và rồi chuyện gì tới cũng tới, sau khi đi làm được 3 tháng, anh ấy đòi chia tay mình lý do công việc áp lực, không muốn 1 người đợi 1 người đi làm, sớm muộn gì cũng chia tay, cả 2 không có tương lai.

Mình đã thực sự rất shock, shock tới mức không còn một lời nào để nói. Mình khóc rất nhiều, đau khổ tới mức chỉ muốn chết đi, tim mình như vỡ vụn làm trăm mảnh vì mình yêu và tin là mình luôn là ưu tiên đầu tiên trong cuộc đời anh ấy và anh ấy cũng luôn khẳng định là như vậy. Mình van xin, níu kéo. Cầu xin anh ấy đừng bỏ mình. Cầu xin anh ấy cho mình 1 cơ hội để mình thể hiện là mình có thể chịu được khi anh ấy đi suốt ngày không dành thời gian dành cho mình, mình chấp nhận tất cả. Mình cầu xin mãi, anh ấy mới chịu gặp mặt để nói chuyện. Anh ấy vẫn kiên quyết chia tay, mình không còn cách nào khác đành phải xin anh ấy để 1 thời gian nữa mình cũng đi làm, mình cũng hiểu rồi thì xin anh ấy hãy suy nghĩ lại, trong thời gian này vẫn là bạn bè, nói chuyện với nhau bình thường không phải là người yêu, mình cũng chấp nhận. Nhưng anh ấy lạnh nhạt, thờ ơ với mình kinh khủng, bạn bè mình đều nói anh ấy có người khác nhưng mình không tin, mình nghĩ do anh ấy mệt mỏi vì công việc quá nên mới như vậy. 

Lừa dối, không cầu xin tha thứ mà lại: "Con ch*, mày im đi, để cho tao được yên!"

"Rồi có một hôm, mình bỗng nhiên có linh cảm xấu, mình vào facebook anh ấy để xem thì thấy có nhắn tin thân mật với một bạn gái cùng công ty. Nói về bạn này thì từ ngày đầu, người yêu mình vào công ty mình đã có linh cảm không lành, chụp hình lúc nào cũng đứng cạnh nhau, lúc nào mình gọi cho người yêu cũng nghe tiếng ở bên cạnh, ngay cả việc mình xin số tài khoản để chuyển tiền nhờ người yêu mua dùm quà cũng là số tài khoản của bạn ấy dù 2 người không chung nhóm (bạn này là cháu gái giám đốc). Sau đó mình lùng được nick skype thì hỡi ơi. Hai người đó ĐÃ YÊU NHAU ĐƯỢC HAI THÁNG RỒI. Tức là trong thời gian mình ngồi chờ đợi ở nhà, anh ấy chả phải làm khuya gì cả mà là đi chơi với người khác, vẫn để mình chăm sóc cho vẫn quen mình nhưng hết tình cảm, qua lại với người khác rồi và đá mình cách đây 1 tuần. Lừa dồi, lừa dối và lừa dối. Mình nhắn tin với bạn gái đó, người yêu mình xông vào chửi rủa mình. Và câu nói mình nhận được, không phải là ANH XIN LỖI, HÃY THA LỖI CHO ANH. mà là CON CH*, MÀY IM ĐI, ĐỂ CHO TAO ĐƯỢC YÊN."

Tiền bạc, tuổi thanh xuân, lòng tin trao hết, nhưng không nhận lại được gì kể cả sự biết ơn...

"Thời gian mình khóc tới mức muốn mù mắt, lòng mình đau muốn vỡ nát ra, mình vẫn còn đang trong skype của anh ta, vẫn thấy hai người tình tứ với nhau, anh ta rất yêu rất yêu người ấy. 5 năm gắn bó với nhau không bằng 2 tháng sao? Giờ mình đã mất lòng tin hoàn toàn vào đàn ông rồi, ai cho mình lại lòng tin vào cuộc sống này đây? Hi sinh đi tất cả rồi nhận lại được gì? Mình muốn gục ngã..."

Trong hoàn cảnh của người con gái này, thật không biết chịu sao cho thấu. Cả 5 năm ròng rã đi theo người đàn ông không tiền, chưa sự nghiệp. Chẳng những không chê bai, khinh rẻ mà còn hết mực yêu thương chăm sóc. Nhưng kết quả lại như thế này đây. Đúng, cho đi sẽ nhận lại được, nhưng "đắng" hay "ngọt" thì còn tùy lương tâm và cái nghĩa tình của kẻ đã được nhận quá nhiều ân huệ của người khác.

Bỏ người con gái hi sinh vì mình 5 năm để yêu cháu giám đốc!
Một số bình luận an ủi cô gái của các bạn trẻ trên mạng xã hội. (Ảnh: Internet)

Bạn Loan Salvia đồng cảm: "Chỉ muốn nói với bạn, sau này đừng hy sinh nhiều như thế, họ chẳng nhớ được mình đã hy sinh gì đâu. Mình cũng từng như bạn, yêu thương thật lòng không cần gì cả chỉ cần duy nhất là người đó chân thành với mình. Tuy nhiên nếu họ yêu mình thì họ không đối xử với mình vậy đâu bạn. Bạn tiếc cho 5 năm tuổi trẻ của mình, bạn không cam tâm, bạn hận tại sao tình cảm 5 năm không bằng 2 tháng. Nhưng bạn ơi bạn còn may đấy vì bạn mới chỉ mất 5 năm thôi. Thử nghĩ sẽ ra sao nếu bạn cưới anh ta, có con có cái, lúc đó bạn sẽ phải trả giá cho sai lầm cả đời. Bỏ cái 5 năm ấy đi, chẳng đáng là bao, yêu thương bản thân mình trước đi, người yêu bạn sẽ muốn chăm sóc bạn chứ không bao giờ để bạn hy sinh quá nhiều như thế. Cố lên cô gái!" 

Bạn Nguyễn Lê Minh an ủi: "Bạn đừng nên buồn mà thay vào đó thì lại may mắn đấy, nhận ra bộ mặt thật của nó sớm hơn trước khi quá muộn. Người tốt sẽ gặp điều may mắn, mong bạn sẽ sớm vượt qua chuyện này. Rồi sẽ có người tốt xứng đáng với bạn hơn thôi".

Bỏ người con gái hi sinh vì mình 5 năm để yêu cháu giám đốc!
Không một ai là không bức xúc với người đàn ông bạc bẽo mà cô gái đã từng yêu. (Ảnh: Internet) 

Mặc dù sự thật bây giờ là khó chấp nhận đối với cô gái. Tuy nhiên, cũng như bao lời động viên của cộng đồng mạng, rằng cô gái rất may mắn khi đã nhận ra sớm bộ mặt đáng sợ của người đàn ông đó. Nếu để mối quan hệ này lún sâu hơn nữa, có lẽ cái cô mất sẽ còn nhiều hơn thế. Giờ đây, tội là tội người con gái người thứ ba kia, cô ta chẳng biết gì, ngu ngơ bên cạnh một người đàn ông máu lạnh, vô tình bạc nghĩa. Thử hỏi, 5 năm còn bỏ thì mấy tháng có nghĩa lí gì? Người giàu còn có kẻ giàu hơn mà!

Còn bạn, bạn nghĩ sao về câu chuyện này? Và cái kết nào là xứng đáng cho một kẻ ham giàu, bội bạc như thế?