Bố ngược xuôi vay mượn chữa trị cho con mắc 2 căn bệnh hiểm nghèo

18:20 25/11/2021

Mới đây, mạng xã hội đã chia sẻ câu chuyện của cậu bé Nguyên mang trong mình 2 căn bệnh hiểm nghèo: ung thư máu dòng Lympho nguy cơ cao và ung thư tủy. Từ khi mới lọt lòng, em đã phải chịu những cơn đau, quen với mùi bệnh viện. Dù gia cảnh khó khăn, bố mẹ Nguyên vẫn quyết chữa trị cho bé tới cùng, dù tán gia bại sản.

 
Hình ảnh bé Nguyên gây sốt mạng xã hội thời gian qua.
Hình ảnh bé Nguyên gây sốt mạng xã hội thời gian qua.

Anh Nguyễn Mạnh Cầm là công nhân phụ hồ, còn vợ bán rau ngoài chợ, gia đình vốn khó khăn nay lại chật vật hơn khi cậu con trai thứ hai mắc bệnh hiểm nghèo. Mọi tích góp, của cải của hai vợ chồng đều dồn hết chữa bệnh cho con. Hành trình tìm kiếm sự khoẻ mạnh cho bé Nguyên bắt đầu khi con còn đỏ hỏn, thời gian gần đây con lại phát bệnh khiến vợ chồng anh Cầm sống trong thấp thỏm.

 
Vừa mới sinh ra, bé đã phải làm quen với bệnh viện.
Vừa mới sinh ra, bé đã phải làm quen với bệnh viện.

“2 tháng trở lại đây, thuốc càng ngày càng quá nhẹ so với cơ thể của con, con cần có phác đồ điều trị với lượng thuốc mạnh hơn và điều mà mẹ không mong muốn nhất đấy chính là sáng nay, bác sĩ đã nói con có dấu hiệu tái phát lại bệnh. Ông trời muốn thử thách bố mẹ đến bao giờ nữa đây, bố mẹ có thể làm được gì để giữ con ở lại bây giờ. Nguyên ơi, khi mẹ viết những dòng chữ này, mẹ thật sự đau đớn đến không thể nào tả hết nổi, mẹ thương con nhiều lắm.” - vợ anh Cầm viết tâm thư về con.

 
Hiện tại sức khỏe của bé yếu hơn và bị phát lại bệnh.
Hiện tại sức khỏe của bé yếu hơn và bị phát lại bệnh.

Người đàn ông này cho biết, bé càng lớn số tiền cần chữa trị càng nhiều. Bởi lẽ, khi cơ thể phát triển thì lượng thuốc cũng tăng theo. Quá trình chạy chữa cho con đã để lại một khoản nợ lớn, anh chia sẻ với chúng tôi: “Trước mắt là vay ngân hàng, thế chấp hết sổ đỏ để vay, xoay xở mọi nơi để đủ tiền chữa bệnh cho con. Bây giờ xác định làm lại thì chi phí chắc chắn sẽ tăng cao nhưng gia đình quyết theo tới cùng. Tán gia bại sản cũng phải cứu con.”

 
Dù chữa trị đau đớn bé vẫn luôn lạc quan, yêu đời.
Dù chữa trị đau đớn bé vẫn luôn lạc quan, yêu đời.

Bé đi điều trị lại, hai vợ chồng phải nghỉ việc để theo con vào viện. Người ở ngoài tiếp tế, nấu cơm nước, người đảm nhận công việc chăm sóc cháu trong viện. Dù chỉ là hi vọng nhỏ nhoi, anh Cầm và vợ cũng quyết giành giật bé với tử thần. Anh nhận định: “Căn bệnh hiểm nghèo này chẳng thể nói trước điều gì nhưng Nguyên còn nhỏ nên dễ chữa hơn người lớn. Nếu chữa trị thành công thì bé có thể sống 15 đến 20 năm nữa, thậm chí có những trường hợp đã lấy vợ sinh con.”

 
Anh sẵn sàng làm tất cả để con trai được khoẻ mạnh.
Anh sẵn sàng làm tất cả để con trai được khoẻ mạnh.

Thời gian gần đây, trở trời nên sức khỏe của bé giảm sút thấy rõ. Từ lúc vào viện, bé Nguyên cứ nằm li bì, không có sức để chơi, mặt tái mét. Thấy vậy, vợ chồng anh cố gắng trêu con nhưng bé chẳng phản ứng, mặt buồn thiu. Nhiều lúc, bé buột miệng nói đến sự ra đi khiến vợ chồng anh sững người, suốt cả đêm thao thức không thể ngủ. Bởi lẽ, lứa tuổi của Nguyên chỉ cần ăn ngon ngủ kỹ, thế nhưng bé đã có những suy nghĩ già dặn hơn so với những đứa trẻ khác.

 
Đôi lúc bé có những câu nói khiến vợ chồng anh mất ăn, mất ngủ.
Đôi lúc bé có những câu nói khiến vợ chồng anh mất ăn, mất ngủ.

Nói về kỷ niệm với con, anh Cầm nghẹn ngào: “Thời điểm dịch Covid-19 khó khăn, mua thuốc cho con không phải dễ. Hơn nữa, lần đó lâu lắm mới có cơ hội được vào viện thăm Nguyên. Vừa thấy bố, bé đã chạy đến sà vào lòng rồi ôm chặt, thơm lên má, thương con lắm.”

 
Gia đình hạnh phúc của anh Cầm.
Gia đình hạnh phúc của anh Cầm.

Kể từ sau khi câu chuyện được chia sẻ trên mạng xã hội, có rất nhiều mạnh thường quân gọi điện hỏi thăm, gửi tiền ủng hộ bé Nguyên. Anh Cầm tiết lộ số tiền hiện tại đã hơn 90 triệu đồng nhưng nó cũng chỉ đủ để duy trì trong khoảng 1 tháng. Anh muốn gửi lời cảm ơn tới tất cả mọi người đã ủng hộ, yêu thương bé Nguyên. Đồng thời, hi vọng lớn nhất của 2 vợ chồng bây giờ là con khỏe mạnh, sớm lành bệnh dù phải đánh đổi bằng bất cứ giá nào thì gia đình anh cũng chấp nhận.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN!

CON GÁI 2 TUỔI BỊ BỆNH HIỂM NGHÈO, BA NGƯỢC XUÔI GIÀNH CƠ HỘI SỐNG VẪN BẤT LỰC

Trước câu chuyện của bé Nguyên kể trên thì dân mạng cũng từng quan tâm tới sự việc xảy đến với nhà anh Kiên ở Hà Nội có con gái mới 2 tuổi đã phát hiện bị bệnh hiểm nghèo. Từ đó, anh và vợ đồng hành cùng bé (tên Nhím) vào viện để chữa trị. Thậm chí, vốn là một quân nhân nhưng anh chấp nhận rời bỏ quân ngũ để có thời gian chăm sóc con gái. Với anh, con khỏe mạnh là điều quan trọng nhất.

Bệnh tình của Nhím từng tiến triển tốt thế nhưng bệnh tái phát khiến anh bất lực: “Anh không tin thực sự không thể nào tin, không muốn tin đâu vì trước giờ anh là người lạc quan, anh yêu trẻ con luôn giúp đỡ các bạn nhỏ nếu có khả năng. Anh đi khắp nơi gặp nhiều em bé có các hoàn cảnh khó khăn đáng thương, bệnh nặng nhưng chưa bao giờ anh nghĩ con gái mình lại mắc phải.”