Bố nghi phạm sát hại 2 vợ chồng ở Hưng Yên: "Biết tin tôi rất sốc, còn mẹ nó khóc vật vã cả ngày"

16:00 04/09/2018

Hôm qua (3.9), cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hưng Yên cho biết, kẻ thủ ác xuống tay sát hại vợ chồng anh Đặng Văn Trường và Nguyễn Thị Hoa trong đêm 17/8 là Đinh Công Tráng.

Tại cơ quan công an, nghi phạm đã khai nhận toàn bộ hành vi của mình.

Sáng 4/9, chúng tôi tìm về khu phố An Bình (phường An Tảo, TP Hưng Yên), nơi gia đình Đinh Công Tráng sinh sống. Con đường dẫn vào nhà của Tráng lộc cộc đá sỏi, nằm sâu trong ngõ An Bình, đóng chặt cửa.


Ông Đinh Công T - bố nghi phạm
Ông Đinh Công T - bố nghi phạm

Sáng nay, cán bộ công an đã đến nhà Tráng lấy một vài bộ quần áo của nghi phạm mang đi. Từ hôm qua (3/9) khi biết tin Tráng là đối tượng sát hại vợ chồng anh Tr. và chị H., mọi người ở đây đều sững sờ. Người dân địa phương cho biết, An Bình - đúng như tên gọi là khu phố văn hóa -chưa bao giờ có điều tiếng gì về việc ai đó vi phạm pháp luật.

Chính vì vậy, khi nghe tin Đinh Công Tráng là hung thủ sát hại vợ chồng anh Trường, chị Hoa ở phường Hồng Châu, họ rùng mình! Họ tiếc cho một người từng học giỏi nhất làng; từng là cử nhân hệ chính quy chuyên ngành luật.

“Chiều qua khi nghe tin, chúng tôi ai cũng bất ngờ. Ở đây thi thoảng Tráng đi qua chở theo con gái nhỏ vẫn chào hỏi mọi người bình thường. Trước đây, Tráng có tiếng trong làng vì học hành tử tế, tốt nghiệp khoa Luật đại học Luật Hà Nội rồi về làm cán bộ tư pháp của phường An Tảo với tấm bằng chính quy đàng hoàng”, bà T., cho biết.


Nghi phạm Đinh Công Tráng
Nghi phạm Đinh Công Tráng

Cũng theo bà T., Tráng là con thứ 3 trong gia đình có 4 chị em. Dưới Tráng còn có một người em cũng vướng vòng lao lý vì nghiện ma túy. Tráng từng trải qua 2 cuộc hôn nhân và hiện đang sinh sống cùng người vợ thứ 2 và một con gái nhỏ.

Sau đó, chúng tôi được người dân địa phương chỉ dẫn tới nhà ông Đinh Công T. (73 tuổi, bố đối tượng Đinh Công Tráng). Tại đây, trò chuyện với chúng tôi, bố của Tráng cho hay, ông vô cùng bàng hoàng khi biết tin con trai gây án. Khi nhận hung tin, ông rất sốc, còn vợ của ông (mẹ Tráng) khóc vật vã và rất mệt mỏi những ngày qua.

“Việc của cháu làm, xảy ra như thế nào thì đã có pháp luật giải quyết. Cháu sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật. Gia đình tôi cho nó ăn học đàng hoàng, nuôi dạy tử tế mà giờ nó lại đổ đốn như thế thì không còn biết nói thế nào” – ông T. cho hay.

Bố nghi phạm sát hại 2 vợ chồng ở Hưng Yên:

Cũng theo ông T., Tráng đã lập gia đình và ăn ở riêng nên tôi cũng không nắm được thông tin gì về cuộc sống hiện tại của cháu.

“Trước đây khi học xong cấp 3 Tráng đã đi bộ đội khoảng 1 năm sau đó về thi đại học chuyên ngành Luật ở Hà Nội và về làm cán bộ tư pháp ở địa phương. Còn về lý do nghỉ việc cán bộ tư pháp của cháu thì đấy là quyền của nó tôi cũng không ngăn cản” – ông T. chia sẻ.

Cũng theo ông T. thời gian gần đây, ông vẫn thấy con trai thỉnh thoảng ở nhà cùng vợ con và qua lại nhà bố mẹ.