Bố mẹ thiếu nữ nghi mất tích ở Anh: "Chúng tôi không lo vì trước khi đi nó nói rồi"

13/08/2019, 07:00 GMT+07:00

Như đã đưa tin, Linh Le (15 tuổi), quốc tịch Việt Nam được cho là mất tích tại Anh khi đi mua sắm tại TP. York. Lần cuối cùng người ta nhìn thấy cô là đi cùng một người đàn ông châu Á vào ngày 6/8.

Sau khi thu thập những chứng cứ, thông tin có liên quan, cảnh sát thành phố York (Anh) đã khoanh vùng các đối tượng tình nghi đồng thời cơ quan này cũng thông báo hiện đang bắt giữ và thẩm vấn 8 người được cho là có liên quan đến vụ việc.

Thiếu nữ được cho là mất tích ở AnhThiếu nữ được cho là mất tích ở Anh

Theo Người lao động, ông Nguyễn Bá Thanh Tùng, Giám đốc Công ty du lịch T.P (trụ sở tại TP HCM), cho biết đã có buổi làm việc và báo cáo toàn bộ vụ việc cho cơ quan quản lý tại địa phương là Sở Du lịch TP HCM. Sở Du lịch TP HCM đã có buổi làm việc với lãnh đạo công ty du lịch tổ chức tour có thiếu nữ Việt mất tích ở Anh để ghi nhận sự việc.

Một lãnh đạo Sở Du lịch TP HCM xác nhận đã làm việc và ghi nhận thông tin từ công ty du lịch, đồng thời tiếp tục làm việc với các bên liên quan, cử người liên hệ với gia đình của thiếu nữ Việt mất tích ở Anh nhằm thu thập thêm thông tin. Vị lãnh đạo sở cũng nhìn nhận sau khi sự việc xảy ra, công ty du lịch đã làm đúng quy trình là báo cho cảnh sát địa phương, báo cho Lãnh sự quán Việt Nam tại Anh và giữ hộ chiếu của du khách, nộp cho nhà chức trách địa phương, theo Người lao động.

>>Xem thêm: Thiếu nữ Việt mất tích ở Anh sau khi đi cùng người đàn ông lạ mặt: 8 người bị bắt giữ

Bố mẹ xác nhận thiếu nữ không mất tích

Theo thông tin trên Thanh niên, thiếu nữ được xác định là Lê Thị Diệu Linh (trú tại Bố Trạch, Quảng Bình). Về thông tin thiếu nữ này mất tích, ngày 12/8, bà Đặng Thị Hương (mẹ của Lê Thị Diệu Linh) đã đến UBND xã nộp đơn xin xác nhận.

Mẹ Linh xác nhận cô không mất tích (Ảnh: Thanh niên)Mẹ Linh xác nhận cô không mất tích (Ảnh: Thanh niên)

Trong đơn, ông Cừ (bố Linh) và bà Hương nêu rõ: “Hôm nay, tôi xin xác nhận con của chúng tôi là Lê Thị Diệu Linh sinh ngày 16.9.2003 đã đi du lịch và ở lại thăm bà con, bạn bè chứ không phải mất tích và bắt cóc như báo chí đã đưa tin. Chúng tôi xin cam kết sự việc trên hoàn toàn đúng sự thật. Nếu có gì sai sót chúng tôi chịu hoàn toàn trách nhiệm”.

Ngoài ra bố mẹ Linh cũng gửi lời xin lỗi với các thành viên trong đoàn du lịch vì đã làm ảnh hưởng đến mọi người. Đồng thời cảm ơn công ty du lịch đã hỗ trợ nhiệt tình.

Nơi gia đình thiếu nữ sinh sống (Ảnh: Thanh niên)Nơi gia đình thiếu nữ sinh sống (Ảnh: Thanh niên)

Được biết bố mẹ Linh có 4 người con. Linh là con út trong nhà. Vì điều kiện kinh tế khó khăn nên Linh chỉ học hết lớp 9 rồi vào TP. HCM học nghề và làm thêm. Vì thích đi du lịch Anh nên Linh đã tích cóp và được gia đình cho thêm tiền. Tour du lịch Linh đi hết 75 triệu đồng.

Sau khi được thông báo mất tích ngày 6/8, ngày 8/8 Linh đã liên lạc với gia đình để người thân báo với công ty tổ chức tour. Bà Hương chia sẻ về tình trạng con gái trên Thanh niên: “Nó đang chơi ở bên với bạn bè, nó điện về cho gia đình rồi, nó nói là visa 6 tháng nên cho con chơi thời gian rồi con về. Nó nói là yên tâm, họ nói mặc kệ họ”.

“Chúng tôi không lo, vì trước khi đi là nó nói rồi. Trước thời điểm nói mất tích là nó gọi điện về rồi nên không lo. Nó đi đến đâu cũng chụp ảnh gửi về cho vợ chồng tôi biết”.

Tuy nhiên vợ chồng ông Cừ không biết chính xác địa chỉ của con ở bên Anh và hiện con đang ở với ai.

Nếu bạn muốn chuyến du ngoạn của mình thuận lợi và an toàn hơn thì đừng quên bỏ túi những BÍ KÍP này nhé!