Bố mẹ Mai Phương giành lại quyền nuôi bé Lavie từ tay Phùng Ngọc Huy

21:30 14/06/2020

Trước khi qua đời, Mai Phương có một tâm nguyện là không muốn để bé Lavie lại cho ông bà ngoại vì hai người đã già và không đủ khả năng chăm sóc. Chính cha đẻ của bé sau khi được toàn quyền nuôi con cũng tin tưởng để hai người giúp việc quen thuộc đó giờ ở với con. Nhưng hiện tại câu chuyện của ông bà ngoại giành nuôi cháu tiếp tục khiến nhiều người phẫn nộ.

 
Khoảnh khắc hạnh phúc của gia đình Mai Phương - Phùng Ngọc Huy ngày trước (Ảnh: G.B) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Khoảnh khắc hạnh phúc của gia đình Mai Phương - Phùng Ngọc Huy ngày trước (Ảnh: G.B)

>>> Xem thêm: Bạn thân Mai Phương: "Chỉ có Phùng Ngọc Huy mới cứu được bé Lavie"

Bố mẹ Mai Phương xác nhận có công nuôi dưỡng

Hơn 3 tháng kể từ ngày Mai Phương qua đời, bố mẹ nữ diễn viên đã tìm đến luật sư trao đổi trong việc giành quyền nuôi lại cháu. 

Mẹ Mai Phương nói với luật sư rằng, hai cô bảo mẫu mà mọi người biết không trực tiếp nuôi dưỡng bé: "Không phải nuôi từ nhỏ mà chỉ nuôi từ khi Phương bị bệnh xin ở riêng và muốn có không gian riêng vì Phương xác định là Phương không sống nổi và Phương muốn sống trong không gian còn lại. Phương muốn để cho bạn bè đến chơi và không muốn để cho ba mẹ vất vả quá thì 2 cố ấy mới đến chơi và Phương mới nhờ. Nói nhờ không đúng tất cả bằng tiền hết, thật ra là thuê hết”.

 
Bố mẹ Mai Phương tìm gặp luật sư (Ảnh chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Bố mẹ Mai Phương tìm gặp luật sư (Ảnh chụp màn hình)

Mẹ Mai Phương còn cho biết chính người giúp việc đã đưa Lavie sang nhà cô hai Mi nhờ trông giúp: “Con phải về quê gấp nên không kịp chuyển cho ông bà con chuyển sang đưa cô Mi trông dùm… thì khoảng 1 tuần sau Phương đi”. Mẹ nữ diễn viên cho biết cũng yêu cầu hai chị em cô Mi trả bé Lavie mấy lần nhưng không thành.

 
Bố mẹ Mai Phương đổ lỗi do người giúp việc tự ý mang Lavie về nhà (Ảnh chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Bố mẹ Mai Phương đổ lỗi do người giúp việc tự ý mang Lavie về nhà (Ảnh chụp màn hình)

Bố Mai Phương chia sẻ: “Thực ra ngoại cũng muốn đưa con về. Laive về, tức là ý của mình muốn thuê hai cô Mi tiếp, Lavie và hai cô Mi về ở cùng ông bà cho vui nhà vui cửa. Cô đã đồng ý nhưng dần bên kia chửng. Thật ra thâm tâm tôi không muốn làm to mọi chuyện bởi vì tôi nghĩ rằng cái tình mẫu tử của ông bà ngoại, 1 đứa con duy nhất, 1 đứa cháu duy nhất. Bây giờ xen cái chuyện bố hắn không cho ông bà ngoại nuôi. Thực tế thì bỏ bê con tôi từ ngày sinh con ra, một tay chúng tôi nuôi bé. Chiều chiều tôi cho bé ăn, tôi bế bé như thế nào, tôi đưa vào trường mẫu giáo ở Quận 1 thì các người nghĩ ai nuôi… Ai nuôi. Cái mặt ông ngoại này chứ ai nuôi”.

>>> Xem thêm: Phùng Ngọc Huy - Mai Phương mừng sinh nhật Lavie lúc bé

Phùng Ngọc Huy thông báo giành được quyền nuôi con

Thể theo nguyện vọng của khán giả là Phùng Ngọc Huy nên chủ động giành quyền nuôi con sau khi Mai Phương qua đời. Tối ngày (9/4), trên trang cá nhân anh chính thức thông báo về chuyện nuôi dưỡng và chăm sóc Lavie theo đúng hợp pháp sau thời gian hoàn tất thủ tục pháp lý. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên anh chưa thể nhập cảnh về Việt Nam đón con gái sang Mỹ. Vì thế, bé Lavie hiện được hai cô bảo mẫu là người thân thiết của cố diễn viên Mai Phương chăm sóc cho tới khi anh về nước.

 
Mai Phương - Phùng Ngọc Huy làm sinh nhật 1 tuổi cho Lavie (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Mai Phương - Phùng Ngọc Huy làm sinh nhật 1 tuổi cho Lavie (Ảnh: FBNV)

Phùng Ngọc Huy tâm sự: "Lời cám ơn. Gửi đến bạn bè và những người quan tâm đến bé Phùng Ngọc Thiên Như (Lavie), Huy đã được thừa nhận là người có toàn quyền nuôi dưỡng bé Thiên Như. Do chưa thể về Việt Nam trong lúc này, Huy đã nhờ ba mẹ tới chăm nom cho bé Lavie. Đồng thời, để giữ cho cuộc sống của bé Lavie không bị quá nhiều xáo trộn và thay đổi, sợ con sẽ không thể chịu thêm những cú sốc, bé Lavie tạm thời vẫn do hai cô bảo mẫu trực tiếp chăm sóc. Sở dĩ Huy nhờ hai cô bảo mẫu tiếp tục chăm sóc cho bé Lavie là vì bé Lavie đã ở với 2 cô từ năm con mới 2 tuổi tới giờ, tình cảm giữa bé Lavie và hai cô rất gắn bó và yêu thương nhau".

Anh khẳng định sẽ sống nương tựa vào con gái: "Huy vẫn sẽ làm tất cả mọi thứ để cha con sớm ngày được bên nhau. Và Huy xin khẳng định lại 1 lần nữa, đối với Huy, con gái Lavie luôn là ưu tiên hàng đầu. Huy sẽ không bao giờ để con thiếu thốn yêu thương, hay phải chịu bất cứ thiệt thòi nào. Đến thời điểm hiện tại, Huy đã được toàn quyền nuôi dưỡng và chăm sóc bé Lavie theo đúng quy định pháp luật. Đã hết lòng tư vấn và giúp đỡ cho Huy có được quyền nuôi dưỡng con gái, làm tròn trách nhiệm của người cha theo đúng quy định của pháp luật".

>>>> Xem thêm: Phùng Ngọc Huy chính thức được nhận toàn quyền chăm sóc Lavie

Thiết nghĩ rằng ông bà ngoại cũng nên vì Mai Phương một lần và đừng làm ồn ào ảnh hưởng đến tâm lý của một đứa trẻ.

Phùng Ngọc Huy kêu gọi mọi người ngưng quyên góp cho bé Laive

Anh nói: "Nhân đây Huy cũng xin cám ơn tất cả những bạn bè đã thương yêu và có lòng đóng góp cho bé Lavie. Huy xin cảm tạ rất nhiều, nhưng Huy xin mọi người đừng quyên góp nữa. Bé Lavie đã nhận được quá nhiều yêu thương rồi, Huy xin trân trọng. Huy đủ khả năng lo cho con gái của mình".

"Số tiền đã quyên góp được sẽ giao hết cho Ốc Thanh Vân để thành lập 1 tài khoản riêng cho bé Lavie và sẽ do con toàn quyền quyết định khi con 18 tuổi. Một lần nữa, Huy xin chân thành cảm ơn tất cả những người đã giúp Huy chăm sóc bé Lavie, những người đã yêu thương và quan tâm đến bé Lavie và Mai Phương. Huy vô cùng trân trọng và cảm kích. Mong mọi người và gia đình luôn được bình an", Phùng Ngọc Huy nhắn nhủ.