Bố mẹ ly hôn, nghe tin bố ốm con 3 tuổi đòi đi chăm

22/05/2021, 20:00 GMT+07:00

Có những đứa trẻ mặc dù còn nhỏ tuổi nhưng đã hiểu chuyện, biết chăm sóc người khác khiến bố mẹ vừa tự hào vừa thương. Em bé trong câu chuyện dưới đây cũng vậy, dù mới 3 tuổi nhưng đã suy nghĩ chín chắn và chăm sóc bố rất chu đáo.

 
Con gái cẩn thận đút cho bố từng thìa nước. (Ảnh: Chụp màn hình)
Con gái cẩn thận đút cho bố từng thìa nước. (Ảnh: Chụp màn hình)

Đoạn video quay cảnh em bé 3 tuổi chăm sóc bố được tài khoản TikTok H.N. đăng tải lên mạng xã hội kèm dòng trạng thái: “Bố mẹ không ở cùng nhau, nghe tin bố ốm em đòi đi chăm bố bằng được. Em lúc đó mới 3 tuổi mà chăm chút như người lớn.” Trẻ con lên 3 là độ tuổi hồn nhiên, các em chỉ biết ăn, ngủ, chơi chứ chưa nhận thức được rõ ràng về việc chăm sóc người khác.

Vậy nhưng, em bé trong video lại cực kỳ người lớn khi nghe tin bố ốm là đòi đến viện chăm bằng được. Trong video, em bé đang đút từng thìa nước cho bố một cách cẩn thận. Mặc dù còn nhỏ tuổi nhưng những thìa nước mà em đút cho bố rất gọn gàng, không hề bị rơi vương vãi ra ngoài. Nhìn ánh mắt của người bố cũng đủ hiểu anh hạnh phúc và tự hào về cô công chúa nhỏ như thế nào.

 
Bé rất khéo khi không để giọt nước nào rơi vãi. (Ảnh: Chụp màn hình)
Bé rất khéo khi không để giọt nước nào rơi vãi. (Ảnh: Chụp màn hình)

Nhìn cảnh này, cư dân mạng không khỏi thương xót và đưa ra lời khuyên, bố mẹ bé nên bớt cái tôi để quay lại với nhau. Tuy nhiên, người đăng video là mẹ bé cho rằng, hai người đã hết duyên và việc quay về với nhau là rất khó. Ngoài ra, mọi người đã dành lời khen vì bé còn nhỏ nhưng cực khéo lại tình cảm, thương bố hết mực.

 
Cư dân mạng dành lời khen cho cô bé. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cư dân mạng dành lời khen cho cô bé. (Ảnh: Chụp màn hình)

“Nhìn bé con mà tội quá, mong rằng anh chị nếu có thể hãy thử cho nhau cơ hội để con không bị thiệt thòi.”

“Con gái giỏi quá mới 3 tuổi mà đã chăm bố cẩn thận như vậy rồi. Nhìn bé đút mà thương lắm đó, cẩn thận đến mức không có giọt nước nào bắn ra ngoài luôn.”

“Bé nhà mình cũng 3 tuổi nhưng suốt ngày khóc nhè, đi phục vụ mỗi nó mà em mệt rồi, chứ đừng nói đến việc chăm bố như này, thương con.”

Trước đây, một câu chuyện khác cũng từng được cư dân mạng chia sẻ khi bé gái 10 tuổi phải bỏ học để chăm bố ốm. Cô bé có dáng người khá nhỏ nhắn nhưng ánh mắt lại chất chứa nhiều âu lo, suy nghĩ. Thỉnh thoảng, bé cúi người xuống để xem bố mình có cần giúp gì hay khó chịu chỗ nào không.

 
Cô bé mới 10 tuổi nhưng đã bỏ học để chăm bố đi viện. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cô bé mới 10 tuổi nhưng đã bỏ học để chăm bố đi viện. (Ảnh: Chụp màn hình)

Đáng nhẽ ở độ tuổi của em sẽ được đến trường, bố mẹ chăm từ bữa cơm đến giấc ngủ nhưng vì hoàn cảnh mà phải bỏ học. Mỗi ngày đến viện, bé đều lo cho bố ăn uống rồi đi vệ sinh, làm tất cả mọi việc không một lời than vãn.

Hiện tại, nội dung đoạn video trên vẫn chưa được xác thực. Tuy nhiên, qua đây ta thấy được rằng có những đứa trẻ còn nhỏ nhưng suy nghĩ chín chắn, hiểu chuyện đến mức khiến người lớn đau lòng. Mong rằng, bố của em bé trong câu chuyện sẽ nhanh chóng khỏi bệnh để công chúa nhỏ không phải lo lắng nữa.

Cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

CẢM ĐỘNG HÌNH ẢNH CON TRAI ÂN CẦN BẾ MẸ VÀO PHÒNG KHÁM

Trước đây, hình ảnh người con trai ân cần bế mẹ vào phòng khám từng được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội.

Người mẹ già bị bệnh phải đến viện điều trị, con trai khi bế mẹ vào chỗ khám còn xem xét cẩn thận, ôm chặt để không làm mẹ đau hay xảy ra sự cố ngoài ý muốn.

Nhìn hình ảnh có thể thấy, người mẹ đã già, thân hình gầy gò còn con trai lại có gương mặt khắc khổ, đen sạm.

Đính kèm với hình ảnh là dòng trạng thái: “Tôi xúc động, ngẩn ngơ khi xưa mẹ bế bồng cưng như cưng trứng, già rồi cũng chỉ mong được thế thôi.

Tôi đang còn mẹ nhưng cứ nhớ đến câu hát: Hôm nay cõng mẹ đi chơi một mai mẹ phải lên trời… Tôi cứ sợ… một ngày nào đó…”.

Xem chi tiết tại đây.