Bố mẹ lơ là, con ném đồ từ tầng cao chung cư gây nguy hiểm

15/03/2021, 13:00 GMT+07:00

Sau sự việc bé gái rơi từ tầng 12 chung cư, những tưởng các bậc phụ huynh đang sống tại các tòa nhà cao tầng sẽ lập tức nâng cao cảnh giác, tìm các biện pháp bảo vệ cho con cũng như chú trọng việc trông nom các bé hơn. Thế nhưng mới đây thôi, tại một khu chung cư cao cấp ở Hà Nội, một sự việc nguy hiểm liên quan tới trẻ nhỏ sống ở chung cư đã xảy ra.

Clip trẻ nhỏ ném đồ từ tầng cao.

Trong group cộng đồng cư dân của khu chung cư nói trên, thành viên J.N đã đăng tải một đoạn clip khiến bất kỳ ai xem được cũng phải hoảng sợ. Clip ghi lại cảnh hai em nhỏ đang ngồi chơi ngoài lan can chỉ có thanh chắn dọc, không hề có lưới bảo vệ. Ở gần khu vực hai đứa trẻ chơi đùa còn có một số thứ dễ leo trèo như ghế. Tuy nhiên, sự nguy hiểm không chỉ dừng lại ở việc hai em bé chơi ngoài lan can không có rào chắn mà là từ việc cả hai liên tiếp ném đồ từ trên cao xuống.

 
Hai em nhỏ đang chơi ngoài lan can mà không có người lớn trông chừng. (Ảnh cắt từ clip)
Hai em nhỏ đang chơi ngoài lan can mà không có người lớn trông chừng. (Ảnh cắt từ clip)

Theo người quay clip, tầng mà hai em nhỏ sống có thể là tầng 17 hoặc 18. Clip ghi lại cảnh hai em liên tục thay nhau ném đồ từ trên cao xuống qua các khe hở của thanh chắn lan can. Những món đồ từ thú bông, đồ chơi cho tới cả cốc thủy tinh này nếu rơi trúng người ở bên dưới thì quả là hậu quả khôn lường.

Trước những hình ảnh khiến mọi người phải thót tim nói trên, cư dân mạng đã lên án mạnh mẽ việc gia đình sống ở chung cư nhưng lại không hề có biện pháp đảm bảo an toàn, để trẻ thoải mái chơi đùa, ném đồ từ trên cao xuống. Trong group, một số người chứng kiến tận mắt tình hình cũng đã lên tiếng về sự nguy hiểm của sự việc. Điều đáng nói ở đây là sự việc đã xảy ra không ít lần.

 
Sau một hồi loay hoay, bé trai đã ném được gấu bông qua thanh chắn. (Ảnh cắt từ clip)
Sau một hồi loay hoay, bé trai đã ném được gấu bông qua thanh chắn. (Ảnh cắt từ clip)

"Trời ơi em vừa ở đấy về, đúng lúc cốc thủy tinh rơi, em đang đứng gần đó, bước ra tí nữa là mất mạng rồi. Sợ quá."

"Không hiểu nhà này trông con kiểu gì nữa, hôm trước em suýt bị gậy phơi quần áo rơi trúng người. Em phúc lắm mới không sao."

"Em là người chứng kiến tận mắt, ném một loạt đồ chơi, có những cái to đùng, có cả cốc thủy tinh. Nhỡ ném vào người ta thì làm sao đây?"

"Vụ em bé rơi từ tầng 12 là một lời cảnh tỉnh mà nhà này vẫn không chừa ư? Không làm rào chắn, ghế để ngoài hành lang kìa. Nó chán ném đồ rồi nó trèo lên ghế thì sao nhỉ?"

"Bảo vệ đã kịp thời khoanh vùng luôn rồi ạ, rất may là không ai làm sao. Khoảng tầng 17, 18 đấy, sợ quá."

"Lần trước em bị hộp sữa ông thọ bay xuống ngay cạnh mọi người ạ."

"Hình như thấy người lớn ở dưới hét, các bạn ấy còn càng phấn khích hay sao ấy. Nguy hiểm quá."

Cũng theo cư dân của khu chung cư, sau khi xác định, khoanh vùng khu vực, ban quản lý tòa nhà và bảo vệ đã lập tức nhắc nhở gia đình về việc trông con nhỏ. May mắn là sau sự việc, không có ai bị ném đồ trúng người.

 
Bé gái đang trèo lên phần thanh chắn lan can. (Ảnh cắt từ clip)
Bé gái đang trèo lên phần thanh chắn lan can. (Ảnh cắt từ clip)

Việc bố mẹ lơ là trông coi, để trẻ nhỏ thoải mái ném đồ từ tầng cao xuống hiện đang khiến rất nhiều người bức xúc. Bạn có suy nghĩ thế nào về sự việc này, hãy chia sẻ với YAN nhé!

 NÊN SỬ DỤNG LƯỚI AN TOÀN NẾU GIA ĐÌNH CÓ CON NHỎ

Sống ở các khu chung cư, trẻ nhỏ có thể gặp nhiều nguy hiểm nếu gia đình không trông nom các bé cẩn thận. Bởi vậy, các gia đình có con nhỏ luôn tìm các cách để bảo vệ cho con, trong đó có biện pháp sử dụng lưới an toàn để tránh việc trẻ ngã từ tầng cao xuống.

Bên cạnh đó, lưới an toàn cũng là cách để đảm bảo an toàn cho những người xung quanh. Trẻ nhỏ hiếu động, nghịch ngợm và sẽ không bao giờ tự ý thức được việc những trò chơi của mình có thể gây nguy hiểm tới tính mạng của những người xung quanh như trong trường hợp nói trên. 

Dù có trông trẻ cẩn thận thế nào đi nữa, cũng sẽ có những lúc người lớn lơ là đôi phút, mà chính những phút giây đó lại có khả năng gây nguy hiểm cho chính trẻ và người xung quanh.

Xem thêm TẠI ĐÂY!