Chuyện vui cuối năm: Chàng ế U40 ra mắt người yêu, bố mẹ làm cỗ to như ăn hỏi

16:00 31/12/2018

“Chả là có ông anh họ sinh năm 83, chưa một mảnh tình vắt vai. Đùng một cái cuối năm dẫn người yêu về ra mắt, hai bác làm cỗ cả họ ăn mừng”.

Cuối năm có lẽ là thời điểm “nhạy cảm” nhất đối với dân FA khi phải đối diện với hàng loạt câu hỏi liên quan đến chuyện dựng vợ gả chồng như: “Người yêu đâu sao không đưa về ra mắt?”, “Bao giờ định lấy chồng đây?”, “Khi nào tính cho hàng xóm ăn cỗ vậy?”, “Đã có ai nhòm ngó chưa?”,...


Hàng ngàn câu hỏi vì sao dành cho các thanh niên ế.
Hàng ngàn câu hỏi vì sao dành cho các thanh niên ế.

Hỏi nhiều cũng đau đầu thật, nhưng cứ “ế thâm niên” cũng khiến cha mẹ buồn lòng lắm đấy nhé! Bởi thuận theo tự nhiên thì trai lớn dựng, gái lớn gả chồng, thế mà gần 30 tuổi đầu rồi, các “thánh” vẫn chưa một mảnh tình vắt vai thì bảo sao phụ huynh không lo cho được.

Và bạn có tin không, đối với những thành phần tưởng như “ế không thể cứu chữa”, bỗng một ngày đẹp trời thông báo đưa người yêu về ra mắt thì đúng là đại hỉ. Ví dụ như trường hợp của thanh niên sinh năm 1983 trong câu chuyện này chẳng hạn.

Bài viết được chia sẻ vào ngày cuối cùng của năm 2018, chính chủ cho biết, có ông anh họ sinh năm 1983 chưa một mảnh tình vắt vai, đùng một cái bảo đưa người yêu về ra mắt. Hai bác nghe xong nghe tin suýt… đột quỵ.

Sau đó, chạy vội sang nhà họ hàng nhờ làm cơm, tưởng có chuyện gì ghê gớm lắm, hóa ra là làm cỗ to như đám hỏi để ra mắt con dâu tương lai tiện thể quây quần họp họ cho vui. Nhìn hai bác phấn khởi mắt kiểu sắp khóc vừa thương vừa buồn cười.


Cả họ ăn cỗ ra mắt người yêu mà ngỡ như đám hỏi.
Cả họ ăn cỗ ra mắt người yêu mà ngỡ như đám hỏi.

Ngay khi câu chuyện được chia sẻ đã nhận được rất nhiều ý kiến bình luận kèm theo nút “share” điên đảo như thấu hiểu nỗi lòng của cha mẹ có con “ế” lâu năm. Đa số đều bày tỏ loạt cảm “haha” dành cho câu chuyện vui cuối năm này. Dân tình còn không quên “tag” nhau để “thấm thía” hoàn cảnh khi Tết đã cận kề.

- “Bảo là ra mắt dâu mới làm mấy mâm cơm thiết đãi họ hàng đã đành, đây mới là người yêu thôi mà làm hoành tráng thế này thì đủ biết bậc phụ huynh mong con dâu đến cỡ nào rối. Thế này mà đám cưới chắc mổ trâu mổ bò mời cả làng ăn 3 ngày 3 đêm”.

- “Thế là đủ thấy bố mẹ mừng thế nào rồi. Giống kiểu bị bệnh nan y vô phương cứu chữa xong tự nhiên khỏi ấy nhỉ”.

- “Ôi, mình cũng mong được như anh ấy mà đời đâu cho”.

- “Ờ, là bố mẹ mình chắc cũng phải đi buôn cả làng là thằng con tôi có đứa nó yêu rồi đấy, nó sắp lấy được vợ rồi”.

- “Mình đang nghĩ đến vẻ mặt của cô người yêu khi vừa về ra mắt đã gặp cảnh này. Chắc run bần bật mất thôi”.

- “Ôi, cô dâu tương lai phải chào đến bao giờ cho hết người và rửa đến khi nào mới hết bát đũa đây”.

Tuy là những dòng chia sẻ hóm hỉnh nhưng cũng phần nào thấy được tình cảnh của các gia đình còn đang “chứa chấp” thành phần “siêu ế”. Cần lắm một nút “share” để cùng YAN NEWS lấy động lực kiếm gấu cho những trái tim còn cô đơn ngoài kia nhé.

Nguồn: Phòng Thú Tội - BeatVN