Bố mẹ hết hồn khi thấy con đem về nhà một quả bom để "nghịch cho vui"

08/09/2017, 07:30 GMT+07:00

Những đứa trẻ tại ngôi làng Szopinka, Ba Lan đã có một phát hiện bất thường. Chúng tìm thấy một quả bom dài vài chục centimet và quyết định mang nó về nhà.

Bố mẹ hết hồn khi thấy con đem về nhà một quả bom để

Thứ hai vừa qua, cảnh sát Ba Lan đã nhận được báo cáo về một quả bom chưa nổ ở Szopinek. Họ ngay lập tức đến tìm hiểu nguồn gốc của nó.

Và ai cũng được một phen hết hồn khi đây chính là tên lửa đạn đạo nặng 3 ký có từ Thế chiến II được bọn trẻ tìm thấy khi đang chơi trên cánh đồng. Điều đáng sợ nhất trong suốt câu chuyện này là những đứa trẻ không biết mình đang làm gì nên đã lấy quả bom và đưa nó về nhà.

Bố mẹ hết hồn khi thấy con đem về nhà một quả bom để

Bố mẹ của chúng rất sợ hãi và ngay lập tức gọi điện cho cảnh sát. Cảnh sát cho biết, những vật thể như thế không thể được chạm vào hay di chuyển nhiều. Trước khi quân đội đến để rà phá bom, cảnh sát đã tuần tra xung quanh và bảo vệ khu vực tìm ra trái bom đáng sợ.

Tại Việt Nam, cũng đã xảy ra trường hợp trẻ em do tò mò đã lén mang bom mìn nhặt được về nhà. Tháng 5 năm 2014, người dân nghe tiếng nổ chát chúa tại nhà gia đình anh Phạm Văn Bảy và chị Mai Thị Chín, ở xã Phúc Trạch. Khi mọi người chạy tới kiểm tra thì chứng kiến hai con của vợ chồng anh Bảy là cháu Phạm Sỹ Hùng (SN 2005) và cháu Phạm Hữu Cường (SN 2009) tử vong tại chỗ.

Người dân địa phương cho biết, trước đó hai cháu bé trên đi chăn bò ngoài đồng, vô tình nhặt được bom bi liền đem về nhà. Đến trưa, khi cha mẹ đi vắng, các cháu đem ra chơi, không may quả bom bi phát nổ, cướp đi sinh mạng 2 cháu bé.