Bố mẹ, em trai nam sinh ở Park 11, Times City cũng nghi mắc Covid-19

23/05/2021, 18:30 GMT+07:00

Theo thông tin trên Doanh nghiệp và Tiếp thị, liên quan đến nam sinh 11 tuổi trú tại Park 11, Park Hill, khu đô thị Times City nghi mắc Covid-19, chiều 23/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội cho biết bố mẹ và em trai của bệnh nhân cũng có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

 
Tòa nhà Park 11 được dựng hàng rào hạn chế qua lại. (Ảnh: Báo Nhân dân)
Tòa nhà Park 11 được dựng hàng rào hạn chế qua lại. (Ảnh: Báo Nhân dân)

Cụ thể, mẹ nam sinh là cô Đ.B.L., 36 tuổi, làm việc tại công ty T&T, số 2A Phạm Sư Mạnh, phường Phan Chu Trinh, quận Hoàn Kiếm. Bố nam sinh là chú N.M.C., 36 tuổi và em trai N.M.D., 8 tuổi. Cả 3 đều thuộc diện F1. Ngày 23/5, CDC Hà Nội đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm bố mẹ, em trai nam sinh, và cho kết quả dương tính.

Hiện cơ quan chức đang trích xuất camera để xác định những người liên quan đến các ca này. Đến nay, bố mẹ của nam sinh đã được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Đức Giang cách ly, điều trị.

Theo thông tin trên Nhân dân, bố mẹ nam sinh cho biết, từ 28/4 đến 2/5, nam sinh về quê nội ở huyện An Lão, Hải Phòng chơi, đi bằng xe gia đình. Ngày 3/5, nam sinh quay lại Hà Nội. Từ ngày 4/5 đến nay chỉ ở nhà học online. Sau đó, theo kế hoạch xét nghiệm miễn phí của nhà trường nên nam sinh đã đến Bệnh viện Vinmec Times City vào ngày 22/5.

 
Nhân viên y tế làm việc tại khu vực. (Ảnh: Dân Việt)
Nhân viên y tế làm việc tại khu vực. (Ảnh: Dân Việt)

Trước đó, theo Tuổi Trẻ, sau khi phát hiện trường hợp nam sinh dương tính với SARS-CoV-2, UBND phường Mai Động (quận Hoàng Mai, Hà Nội) đã yêu cầu trạm y tế phường phối hợp cơ quan công an khẩn trương truy vết, xác định ngay các trường hợp F1, F2 liên quan đến nam sinh để lấy mẫu xét nghiệm, cách ly y tế theo quy định.

Để kiểm soát nguy cơ lây lan dịch, toàn bộ cư dân sống tại Park 11, Park Hill không được rời khỏi tòa nhà từ 1h30 ngày 23/5 đến khi có thông báo mới, riêng tầng 15 (nơi nam sinh sống), cư dân phải ở trong nhà, không rời khỏi tầng, đợi lấy mẫu xét nghiệm.

Trước đó một ngày, tại Park 9, khu đô thị Times City cũng xuất hiện một ca nghi mắc Covid-19. Ngay lập tức các biện pháp phòng dịch được triển khai như phong tỏa, truy vết người tiếp xúc gần. 

 
Một khu vực bị phong tỏa do liên quan đến ca mắc Covid-19. (Ảnh: Tuổi trẻ)
Một khu vực bị phong tỏa do liên quan đến ca mắc Covid-19. (Ảnh: Tuổi trẻ)

Như vậy, chỉ trong vòng chưa đầy một ngày, khu đô thị Times City đã ghi nhận nhiều trường hợp dương tính. Điều này là một lời nhắc nhở chúng ta cần thực hiện các biện pháp phòng dịch 5K nghiêm túc, chặt chẽ hơn nữa.

Liên quan đến diễn biến dịch trên cả nước, tối 23/5 của Bộ Y tế cho biết, Việt Nam có thêm 76 ca mắc Covid-19 trong nước ghi nhận tại 2 tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang. Như vậy, cả ngày 23/5, cả nước có thêm tổng cộng 129 ca lây nhiễm trong nước. 

Tính đến 18h ngày 23/5, Việt Nam có tổng cộng 3.734 ca ghi nhận trong nước và 1.483 ca nhập cảnh. Số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27/4 đến nay là 2.164 ca. Hy vọng với những biện pháp dập dịch chặt chẽ, quyết liệt, nước ta sẽ sớm ngăn chặn được virus lan truyền.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN

LỊCH TRÌNH DỊCH TỄ CỦA CA NGHI NHIỄM COVID-19 Ở GIA LÂM

Ngày 22/5, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội (CDC) cũng đã thông tin về một trường hợp nghi nhiễm Covid-19 là anh D.V.C. (nam, sinh năm 1982), hiện đang sống tại chung cư ở Gia Lâm. 

Ngay lập tức, tòa nhà nơi anh sinh sống được khoanh vùng, cách ly. Đồng thời cơ quan chức năng cũng tiến hành điều tra dịch tễ đối với anh C. Điều đáng nói là lịch trình của nam bệnh nhân khiến mọi người khen ngợi nhiệt tình khi gần như anh chỉ quanh quẩn bên vợ con.

Một số người đã cho rằng, những ngày Covid-19 làm thế giới "đảo lộn" như thế này thì việc ở bên vợ con, gia đình là lành mạnh nhất. Sau khi đọc thông tin di chuyển của anh C., nhiều người đã không ngần ngại gọi anh là "ông chồng quốc dân".

Xem thêm tại đây!