Bắt chước phim hoạt hình, chị gái cầm cưa cắt vào mặt em

12/03/2016, 11:00 GMT+07:00

Sự cố mà bé đã gây ra chính là lời cảnh tỉnh cho các bậc phụ huynh cần chú ý hơn trong việc chăm sóc và dạy con trẻ.

Phim hoạt hình là một phần tuổi thơ của trẻ em. Nhưng các bé vẫn chưa nhận thức được những điều nên hay không nên làm từ hành động nhân vật trong phim đến thực tế ngoài đời. Vậy nên, đã có rất nhiều trường hợp đáng tiếc xảy ra, thậm chí là nguy hiểm đến tính mạng chỉ vì “con bắt chước theo phim hoạt hình”.

Vừa qua, tại một bệnh viện về Tai Mũi Họng của Trung Quốc đã tiếp nhận một trường hợp bé gái 5 tuổi với tình trạng có một vết thương sâu cứa ngang mặt. Sự việc xảy ra khi mẹ của em đang nấu ăn trong nhà, thì nghe tiếng khóc của con, nhưng khi chạy ra thì đã thấy trên mặt con đã bị thương và chảy rất nhiều máu. Sau đó, bà mới biết cô con gái lớn 10 tuổi đã dùng cưa để tấn công em gái mình khi cả hai đang cùng chơi đùa với nhau. Khi được hỏi, cô bé 10 tuổi đã nói nguyên nhân bé làm hành động nguy hiểm như thế là vì... bắt chước theo hành động của nhân vật hoạt hình mà em yêu thích.

Chị gái đã dùng cưa tấn công em vì bắt chước theo nhân vật hoạt hình yêu thích. (Ảnh Internet)Chị gái đã dùng cưa tấn công em vì bắt chước theo nhân vật hoạt hình yêu thích. (Ảnh Internet)

Theo một bác sĩ tại bệnh viện, vết thương của bé khá sâu, đi qua mũi và má bên phải. Dù đã phẫu thuật và khâu vết thương nhưng nó sẽ để lại sẹo trên mặt em vì vết thương quá nặng. Cũng theo ông, đây không phải là trường hợp đầu tiên bệnh viện tiếp nhận ca chấn thương do các bé bắt chước theo phim hoạt hình. Trước đó, đã có những trường hợp tương tự xảy ra như bé trai 10 tuổi dùng máy cưa cắt vào cổ mình hay một cậu bé khác 2 tuổi dùng rìu cắt ngon tay của mình.

Tránh cho các em tiếp xúc với những phim hoạt hình có yếu tố bạo lực. (Ảnh Internet)Tránh cho các em tiếp xúc với những phim hoạt hình có yếu tố bạo lực. (Ảnh Internet)

Trước khi quá muộn, các bậc cha mẹ đang có con nhỏ nên quan tâm và kiểm soát tất cả những thứ có ảnh hưởng không tốt cho con mình. Tránh cho các em tiếp xúc với những phim hoạt hình, tranh ảnh, đồ chơi và ngay cả cách ứng xử giữa các thành viên trong gia đình có yếu tố bạo lực. Chúng còn quá nhỏ để nhận thức được những điều nguy hiểm và tránh những điều không tốt, nên cha mẹ phải là người hình thành cách sống lành mạnh và tích cực cho các con của mình.