Bố mẹ bạn gái thách cưới 80 triệu: Gả con hay bán con đây?

10/12/2019, 10:00 GMT+07:00

Tiền thách cưới tưởng như là chuyện nhỏ thế nhưng lại khiến bao cặp đôi phải "đường ai nấy đi" nếu cả hai bên gia đình không thống nhất được. 

Nhà gái thách cưới 80 triệu

Chỉ vài giờ trước, bài tâm sự của một chàng thanh niên trên mạng đã nhận được sự quan tâm của rất nhiều người. Theo đó, anh và bạn gái sau 2 năm yêu nhau thì quyết định xin bố mẹ tổ chức đám cưới. Gia đình hai bên mới gặp nhau thì rất hồ hởi, vui mừng.

Sau khi thống nhất được ngày giờ, xe đưa đón dâu, xe chở khách, thì tới phần sính lễ. Bố của cô bạn gái đã nói rằng: "Tiền thách cưới là 80 triệu không kém".

Nghe đến đây, cả nhà trai ai cũng há hốc miệng kinh ngạc. Thách cưới tận 80 triệu, bố mẹ cô gái kia không biết là đang gả con hay bán con nữa. Anh chàng cũng kể thêm rằng, bạn bè và người thân của anh toàn thách cưới cho có, nhiều nhất cũng chỉ 20 - 30 triệu, còn 80 là quá lớn.

>>> Xem thêm: Cô dâu xinh đẹp ở Điện Biên ôm tiền bỏ trốn đúng ngày cưới: Vì hoàn cảnh gia đình quá éo le?​

 
Thách cưới nhà trai 80 triệu. (Ảnh minh họa)
Thách cưới nhà trai 80 triệu. (Ảnh minh họa)

Thấy nhà trai im lặng quá lâu, mẹ của cô gái lạnh nhạt nói rằng: "Con gái tôi nuôi suốt 25 năm, bao công sức, được giáo dục tử tế lại có công ăn việc làm đàng hoàng. Giờ đi lấy chồng phục vụ bố mẹ chồng cả đời nên số tiền thách cưới đó cũng chẳng phải quá nhiều".

Bố cô gái cũng nói thêm rằng, số tiền đó gia đình họ đã suy tính cẩn thận, "Không đủ 80 triệu thì không cưới xin gì cả".

Trong bài tâm sự của mình, chàng trai kia cũng bày tỏ quan điểm của mình rằng: "Tôi không cho là cứ thách cưới nhiều mới là cô dâu danh giá. Thời buổi nào rồi mà bố mẹ còn nghĩ nuôi con thì phải thách cưới cao? Chúng tôi lấy nhau cũng sẽ phụng dưỡng bố mẹ cô ấy mà, chứ có phải họ bán đứt con gái cho tôi đâu".

>>> Có thể bạn quan tâm: Nhà trai mang tráp trị giá 99 nghìn đồng sang dạm ngõ​

 
Đau đầu vì tiền thách cưới quá cao. (Ảnh minh họa)
Đau đầu vì tiền thách cưới quá cao. (Ảnh minh họa)

Gả con hay bán con

Để chuẩn bị cho một đám cưới là rất tốn kém và mất nhiều công sức. Không chỉ có mỗi tiền thách cưới, nhà trai còn phải lo tiền mâm quả ngày ăn hỏi, ngày cưới chưa kể tiền xe hoa rồi cả tiền mâm cỗ mời họ hàng, bạn bè sang chung vui nữa.

Do vậy, nếu không phải thuộc hàng đại gia, thì nhiều gia đình bình dân thậm chí là trung lưu cũng khó có thể đáp ứng được số tiền thách cưới này.

Chỉ ít giờ sau khi đăng tải, bài viết này đã thu hút được hàng nghìn lượt bình luận và bày tỏ cảm xúc. Nhiều người cho rằng bố mẹ cô gái coi trọng vật chất hơn là hạnh phúc của con gái mình.

Hành động này của họ chẳng khác nào giao bán con để kiếm tiền cả. Tuy nhiên, cũng có một số ý kiến cho rằng, bố mẹ đòi hỏi như vậy chẳng có gì sai cả.

 
Nhà gái có quá đòi hỏi? (Ảnh minh họa)
Nhà gái có quá đòi hỏi? (Ảnh minh họa)

"Nếu thực sự yêu thương con gái thì không nên đặt tiền thách cưới quá cao như vậy. Người ngoài họ nhìn vào chẳng khác nào bố mẹ đang giao bán con cái cả".

"Bàn chuyện trọng đại cả đời con vậy mà bố mẹ đòi tiền cưới cao ngất ngưởng. Lại còn kể công, kể sức nuôi con, yêu thương con thế nào nữa. Chẳng hiểu hai vị phụ huynh này có yêu thương con gái thật hay không nữa".

"Thường thì tiền thách cưới chỉ là lấy lệ mà thôi, quan trọng là tấm lòng và họ yêu thương còn mình ra sao kìa. Đâu phải cứ tiền thách cưới cao là sau này con mình sẽ sướng đâu. Đầy ví dụ điển hình ở ngoài kia kìa".

"Kể ra thì tôi thấy bố mẹ đòi vậy cũng không hẳn là sai. Nuôi con gái và trân trọng con đấy chứ, đâu phải ai muốn lấy cũng được. Tuy nhiên còn tùy vào hoàn cảnh gia đình nữa chứ".

"Có thể nhà gái muốn thử thách nhà trai hay sao đó, chứ bố mẹ nào mà chẳng muốn con hạnh phúc".

>>> Có thể bạn chưa biết: Chuyện bê tráp: Dù bị người yêu bỏ nhưng vẫn đam mê kiếm "lì xì"​

 
Cặp đôi có nguy cơ bị hủy hôn. (Ảnh minh họa)
Cặp đôi có nguy cơ bị hủy hôn. (Ảnh minh họa)

Câu chuyện về tiền thách cưới 80 triệu vẫn đang là đề tài bàn tán xôn xao của cư dân mạng, rất nhiều ý kiến trái chiều được đưa ra. Được biết, hiện tại gia đình nhà trai vẫn đang vô cùng khủng hoảng vì không biết xoay sao cho đủ 80 triệu tiền thách cưới.

Cùng cập nhật thêm nhiều thông tin cộng đồng mạng mới tại Oh!man nhé!

Ảnh: Internet

Tiền thách cưới là gì?

Vào ngày ăn hỏi, nhà trai sẽ chuẩn bị tráp ăn hỏi mang đến nhà gái, đây được xem là tấm lòng của nhà trai. Và một trong những nghi thức không thể thiếu trong đám cưới là lễ nạp tài. Trong nghi lễ này, nhà trai sẽ chuẩn bị một phong bì tiền thường gọi là tiền dẫn cưới, thách cưới.

Tiền thách cưới là món quà, lời cảm ơn của nhà trai dành cho nhà gái vì đã cơ ơn sinh thành, nuôi dưỡng cô dâu. Số tiền này cũng được xem như là nhà trai góp một phần công sức vào việc tổ chức đám cưới cho nhà gái.

Số tiền này được nhà gái toàn quyền sử dụng, có thể dùng để tổ chức đám cưới hoặc mua đồ cho cô dâu.

Ở một số vùng miền nước ta, nhà gái cũng đưa ra những điều kiện thách cưới vô cùng kỳ lạ để thách thức các chàng rể... ĐỌC THÊM