"Mọi người bảo phải lấy người bóc tôm cho mình ăn, nhưng không... mình có bố đây rồi"

20/02/2019, 20:00 GMT+07:00

Câu chuyện về người bố mà cô bạn này đăng tải trên MXH đã chạm tới trái tim của nhiều người. Chắc có lẽ, người đàn ông yêu mình nhất trên đời không ai bằng bố.

"Mọi người bảo phải lấy người bóc tôm cho mình ăn, nhưng không vì mình có bố đây rồi." Là 1 trong những dòng tâm sự mà tài khoản Facebook tên là H.N đăng tải trên mạng xã hội. Bài viết cho thấy tình phụ tử của 1 đứa con gái dành cho bố của mình thông qua những câu chuyện nhỏ nhặt của đời thường.

Chỉ trong thời gian ngắn, bài viết đã chạm tới trái tim của CĐM và nhận được nhiều lượt thích, bình luận và chia sẻ 1 cách chóng mặt.

Bài viết khiến CĐM rơi nước mắt vì câu chuyện cha con rất cảm động.

Nguyên văn bài viết đầy cảm động như sau:

"Bố mình là quân nhân nên tính tình cực kỳ khô khan và lại còn hay nóng tính. Mình đã có một tuổi thơ hơi thăng trầm với bố. Hồi mình còn học cấp 1 là 16 hay 17 năm trước, bố mình mỗi chiều đều đón đi học về, rồi dẫn vào quán bia gần nhà. Bố mình uống bia hơi còn mình được uống nước ngọt. Mỗi khi đơn vị có cỗ (Bố mình đóng quân gần nhà, đi bộ cũng tới) là bố lại mang mình theo, hồi ấy mình thích ăn cơm trong đơn vị hơn cả cơm nhà mẹ nấu.


Từ nhỏ, cứ mỗi lần bố đi đâu là đều mang con theo đó, có gì ngon là đều nghĩ tới con gái đầu tiên. Ảnh minh hoạ.
Từ nhỏ, cứ mỗi lần bố đi đâu là đều mang con theo đó, có gì ngon là đều nghĩ tới con gái đầu tiên. Ảnh minh hoạ.

Lên lớp 8, mẹ mình sinh thêm em, nhà mình cũng xây nhà. Lúc này kinh tế gia đình có phần khó khăn, bố một mình gánh vác với đồng lương quân nhân ít ỏi. Thế là, mình không còn thấy bố giống như trước nữa. Đỉnh điểm lên cấp 3, mình với bố khắc khẩu. Bố cứ nhìn thấy mình làm gì là bố lại khó chịu la mắng. Trong nhà không khí lúc nào cũng nặng nề, gần như ngày nào mình cũng khóc vì bố mắng. Đã vậy lúc ấy bố mình còn đam mê cờ bạc. Đi mãi chả về. Mẹ mình đi tìm, bố về rồi đánh mẹ mình. Mình chỉ nhớ lúc ấy mình nói với mẹ là "Con có thể chịu được nhưng con không muốn em con lớn lên trong một gia đình không yên ấm". Sau lần ấy không khí gia đình có phần dịu hơn.

Rồi khi lên đại học, xa nhà. Cứ nghĩ khoảng cách giữa hai bố con sẽ ngày càng xa hơn. Nhưng hóa ra không phải. Mỗi tháng mẹ mình cho 3,5 triệu để ăn ở. Mẹ bảo, nói với bố là 3 triệu thôi, bố mà biết cho nhiều là bố mắng. Thế nhưng ngược lại bố chả mắng, lễ tết sinh nhật còn dặn mẹ nhớ gửi tiền cho mình mua đồ.


Ngày đón dâu, bố mình là người rơi nước mắt đầu tiên. Ảnh minh hoạ.
Ngày đón dâu, bố mình là người rơi nước mắt đầu tiên. Ảnh minh hoạ.

Mỗi lần biết mình sắp về là có gà ngon bố toàn để phần cho. Người ta cho quả bưởi ngon cũng chả dám ăn, lại để phần con gái. Rồi mình ăn hại chưa báo đáp được gì cho bố mẹ đã lấy chồng. Ngày đón dâu, bố mình là người rơi nước mắt đầu tiên. Rồi mình sinh con, con mới ra thì bị ngạt ối nên nằm cách ly mẹ. Bố mình lên thăm đúng hôm bé nhà mình được đưa ra khỏi phòng cách ly để kiểm tra tim phổi. Lúc ấy mình vẫn còn đau vết khâu tầng sinh môn nên đi phải mò từng bước.

Trong lúc gia đình chồng bế con chạy trước không ai để ý mình, thì chỉ có mình bố lặng lẽ đi đằng sau. Hết 1 tháng ở nội thì được về ngoại. Sáng nào bố mình cũng nấu đồ ăn sáng, đợi mẹ con mình dậy là bế con cho mình ăn. Đêm cháu khóc thì bố dậy ru cho ngủ. Mẹ mình bảo, hồi xưa hai chị em mình mà khóc là bố vất mẹ xuống giường luôn.

Người đàn ông yêu mình nhất trên đời này luôn là bố của mình. Chả cần kiếm ai để bóc tôm cho mình ăn vì đã có bố đây rồi.Người đàn ông yêu mình nhất trên đời này luôn là bố của mình. Chả cần kiếm ai để bóc tôm cho mình ăn vì đã có bố đây rồi.

Hết cữ phải về lại nội, bố mình cứ khóc mãi, toàn lén gạt nước mắt đi mà vẫn bị mình thấy. Ảnh là hôm nay mình về nhà chơi, bố bóc tôm cho mình ăn đấy. Ngoài kia, mọi người cứ bảo phải lấy người bóc tôm cho mình ăn. Nhưng xin là không, mình có bố đây rồi."

Bố thường được cho là người nhạt nhẽo, không tình cảm như mẹ nhưng chả phải vậy đâu, họ có cách thể hiện tình yêu thương của riêng mình đấy. Có khi họ rất bình lặng, ít thể hiện ra ngoài nhưng luôn là người dõi theo, hiểu ý và sẵn sàng bên cạnh ta nhất. Vậy nên, những ai đang còn bố thì hãy luôn trân trọng nhé!

Đón xem bài viết tiếp theo về Bố mẹ trong tôi: Phải chăng con đã mải mê kiếm tìm điều gì khác ngoài kia, mà quên đi bố mẹ? vào lúc 20h ngày 21/02/2019 tại YAN.

Xem thêm Bố mẹ trong tôi phần 1: Khi bố và mẹ nhắn tin cho con: Sự khác biệt "một trời một vực"