Bố làm nhiệm vụ cách ly, con khóc thét quấn không rời lúc chia tay

19/05/2021, 20:30 GMT+07:00

Thời gian gần đây, tình hình dịch căng thẳng nên nhiều người là công an, bộ đội, y bác sĩ phải tăng ca hay đóng quân tại đơn vị để chống dịch. Cũng chính vì thế, không ít đứa trẻ còn nhỏ nhưng đã phải xa bố mẹ dài ngày.

 
Bố vì làm việc mà phải xa con nhiều ngày. (Ảnh: Chụp màn hình)
Bố vì làm việc mà phải xa con nhiều ngày. (Ảnh: Chụp màn hình)

Một video đăng tải lên mạng với dòng trạng thái: “Bố đi làm nhiệm vụ cách ly rồi, xa mới mấy ngày mà con không muốn theo mẹ về nữa.” Trong video, em bé mới mấy tháng tuổi ngồi trong ô tô đang khóc nấc lên, dơ tay ra ngoài cửa kính để đòi bố. Bé quấn bố đến nỗi vừa khóc thét lên vừa trèo ra ngoài cửa kính để được bế.


Em bé khóc đòi bố bế bằng được.

Vì công việc nên bố chẳng thể bế em được lâu, đành ôm em đẩy ngược vào phía trong xe cho mẹ giữ rồi chào tạm biệt. Đến lúc bố đi xa rồi, em vẫn còn khóc và vươn người với theo. Nhìn cũng đủ biết, em bé nhớ và quấn bố đến nhường nào. Chỉ vì nhiệm vụ mà hai bố con phải xa nhau dài ngày.

Video khiến nhiều người xem xúc động, không kìm nổi nước mắt. Một số người nhận định, trong hoàn cảnh như hiện tại những người ở tuyến đầu chống dịch luôn vất vả và thiệt thòi nhất. Họ không chỉ đánh đổi sức khỏe mà cả thời gian ở bên cạnh gia đình. Bên cạnh đó, dân tình chỉ mong dịch nhanh chóng được khống chế để không chỉ hai bố con trong clip mà cả những gia đình khác sẽ được đoàn tụ.

 
Em bé khóc thét đòi bố bế bằng được. (Ảnh: Chụp màn hình)
Em bé khóc thét đòi bố bế bằng được. (Ảnh: Chụp màn hình)

Ý kiến từ cộng đồng mạng:

“Xem mà rơi nước mắt, chắc hẳn ở nhà phải quý bố lắm luôn đó nên mới theo bố dữ như vậy.”

“Em còn bé vậy mà đã quấn bố và nhớ bố đến vậy rồi, thương em quá. Hết dịch bố về với con.”

“Chỉ mong ngày hết dịch để không chỉ em mà cả những gia đình khác cũng được đoàn tụ, thương em quá.”

“Nhìn mà muốn khóc theo, bé khóc thét lên còn đòi trèo ra ngoài cho bố bế nữa, sao mà đành lòng đi được, bố buồn lắm đó.”

Cách đây không lâu, mạng xã hội cũng đã chia sẻ một video đáng yêu và thương cảm không kém với dòng trạng thái: “Em bé lên thăm bố đòi bế mà đang chờ chưa được vào nhìn 2 bố con nói chuyện qua cánh cổng mà thương ghê.” Trong video, em bé mặc bộ đồ vàng rất dễ thương đang đứng ngoài cổng và vươn hai tay vào đòi bế.

 
Bố con ôm nhau qua cánh cổng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Bố con ôm nhau qua cánh cổng. (Ảnh: Chụp màn hình)

Trong khi đó người bố ở phía trong đứng ở xa mỉm cười nhìn gái cưng. Vì chưa đến giờ mở cửa nên bố cũng đành bất lực, chẳng biết làm thế nào. Đợi một lúc không được bố bế, bé gái còn cúi người xuống ngó vào khe hở để xem liệu rằng chỗ đó bò vào được không. Cuối cùng, người bố không thể kiềm lòng đi lại gần và vương hai tay ôm gái cưng qua cánh cửa đang đóng.

Hiện tại, đoạn video em bé khóc thét khi phải xa bố vẫn chưa được xác thực. Tuy nhiên, qua đây ta cũng phần nào hiểu rõ hơn sự mất mát của những người con khi bố phải đi làm xa, không có nhiều thời gian bên cạnh chăm sóc.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

DỊCH BỊ CẤM TRẠI, CHỒNG NHỜ VỢ BẾ CON VÀO CHO ĐỠ NHỚ

Một đoạn clip đăng tải lên mạng khiến nhiều người xúc động khi ghi lại cảnh bố và con cùng ôm nhau qua khung cửa.

Kèm theo đó là lời giải thích từ người đăng: “Mong cho hết dịch, dịch nên ba bị cấm trại nhớ con nên gọi vợ ẵm con vào cho nhìn.”

Trong clip, bố đang mặc đồ quân phục công an vòng tay ra ngoài để ôm lấy con mới mấy tháng tuổi. Trong khi đó em bé vẫn ngơ khác không hiểu chuyện gì đang xảy ra vì tuổi còn quá nhỏ.

Xem video nhiều người không khỏi nghẹn lòng và chỉ mong một ngày dịch sẽ kết thúc để những người ở tuyến đầu chống dịch không còn vất vả.

Quan trọng hơn nữa, họ có thể trở về nhà để đoàn tụ cùng với gia đình, có nhiều thời gian chăm sóc con cái hơn.

Xem chi tiết tại đây.