Bỏ lại xe máy vừa trộm để lấy xe tải vì bán ô tô mới được nhiều tiền

06/03/2021, 14:20 GMT+07:00

Bỏ xe máy vừa trộm để trộm xe tải, nghe có vẻ khó tin nhưng đó lại là sự việc có thật mới xảy ra tại tỉnh An Giang. Theo đó, khi phát hiện chiếc xe ô tô đậu trong sân nhà không khó cổng rào, đối tượng đã nảy sinh lòng tham, lấy đi mất và để lại chiếc xe máy tại hiện trường.

 
Đối tượng T. tại cơ quan công an (Ảnh: Thanh niên)
Đối tượng T. tại cơ quan công an (Ảnh: Thanh niên)

Theo thông tin trên báo Thanh niên, sáng 6/3, cơ quan cảnh sát điều tra công an huyện Tri Tôn, An Giang cho biết, đối tượng N.T.T., 21 tuổi, ngụ xã Bình Sơn, huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang đã bị đơn vị ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam. Nam thanh niên 21 tuổi này hiện đang bị điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Qua tìm hiểu ban đầu, chiều 23/2, anh L.N.T.H., trú xã Núi Tô, huyện Tri Tôn phát hiện chiếc xe tải nhỏ mang biển số 67C - 126.** của mình đậu trong sân nhà biến mất. Theo anh H., sau khi đỗ xe anh đã không đóng cổng rào. 

Tuy nhiên cũng trong lúc này anh lại phát hiện có một chiếc xe máy mang biển số 68H7 - 03** đang đỗ ở vị trí gần chiếc xe tải bị mất. Vì không có chủ nhân đến nhận nên anh H. đã báo cáo sự việc với cơ quan chức năng.

 
Chiếc xe tải bị lấy mất (Ảnh: Dân trí)
Chiếc xe tải bị lấy mất (Ảnh: Dân trí)

Sau một ngày truy tìm, ngày 24/2, công an huyện Tri Tôn phát hiện chiếc xe tải của anh H. đang được một đối tượng tên N.T.T. điều khiển trên địa bàn huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang. Ngay lập tức, công an huyện Tri Tôn đã phối hợp với phòng cảnh sát hình sự công an tỉnh Kiên Giang bắt giữ T. và thu tang vật.

Tại trụ sở công an, T. khai nhận chiếc xe máy biển số 68H7 - 03** anh H. phát hiện là do T. trộm tại xã Mỹ Lâm, huyện Hòn Đất. Sau khi lấy được chiếc xe máy này, T. đã dùng nó làm phương tiện để đi "săn mồi". Khi đi đến khu vực xã Núi Tô, huyện Tri Tôn, T. phát hiện chiếc xe tải anh H. đậu không có người trông coi.

Vì nghĩ rằng chiếc xe tải này có giá trị cao hơn xe máy vừa cuỗm được nên T. đã để lại xe máy, lái xe tải đi mất. Thời điểm bị bắt giữ, T. đang trên đường đi tiêu thụ chiếc xe.

Hiện sự việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, hoàn thiện hồ sơ để xử lý đối tượng N.T.T. theo quy định của pháp luật. Qua sự việc trên, hy vọng mọi người sẽ chú ý hơn trong vấn đề bảo quản tài sản, tránh để hớ hênh, tạo cơ hội cho kẻ gian giở trò.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!