Bỏ lại phòng trọ bừa bộn rời đi, cô gái lên mạng "bóc phốt" chủ nhà nhưng bị CĐM phản ứng ngược

05/05/2019, 07:00 GMT+07:00

Những căn phòng trọ bừa bộn, bẩn thỉu hậu người thuê dọn đi luôn là nỗi ám ảnh của các chủ nhà. Tuy nhiên, với trường hợp của người chủ cho thuê phòng trong bài "bóc phốt” gần đây trên mạng xã hội còn ám ảnh hơn, khi người thuê phòng của anh không chỉ đi và để lại căn phòng bừa bộn mà còn quay ra “bóc phốt” anh trên mạng xã hội, khiến cộng đồng mạng dậy sóng.

 
Những phòng trọ bừa bộn đã không còn xa lạ gì với cư dân mạng.
Những phòng trọ bừa bộn đã không còn xa lạ gì với cư dân mạng.

Cụ thể, cô gái viết bài “bóc phốt” chỉ đăng mấy tấm ảnh kèm vài dòng ngắn gọn như sau: “Em chỉ muốn lấy lại tiền cọc nhưng anh này vu khống, tìm lý do để ăn chặn. Mang tiếng thầy giáo mà lại làm trò đó”.

Tưởng đâu cư dân mạng sẽ bênh vực cô gái, nào ngờ lại quay sang chỉ trích, cho rằng cô ăn ở bừa bộn, vi phạm nội quy khu trọ, hơn nữa lúc rời đi nơi khác còn không thèm dọn dẹp sạch sẽ làm ảnh hưởng tới chủ cho thuê lẫn những người thuê trọ sống xung quanh đó.

 
Bài bóc phốt được chia sẻ trên MXH.
Bài bóc phốt được chia sẻ trên MXH.

Tìm hiểu kỹ hơn thì trong loạt tin nhắn cô gái đăng kèm để “bóc phốt” thì thực tế, người chủ trọ chẳng hề có ý ăn chặn hay không muốn trả tiền cọc mà chỉ yêu cầu cô quay trở về phòng trọ, dọn dẹp sạch sẽ phòng mình từng thuê trước đó rồi nhận luôn phần tiền cọc mà chủ trọ đang giữ.

Tuy nhiên, dù chủ trọ giải thích cỡ nào, cô gái cũng viện đủ lý do là bận, ở xa nên không đến và chỉ khăng khăng đòi lại tiền đặt cọc.

Bỏ lại phòng trọ bừa bộn rời đi, cô gái lên mạng

Bỏ lại phòng trọ bừa bộn rời đi, cô gái lên mạng

 
Đoạn hội thoại giữa chủ trọ và cô gái thuê phòng.
Đoạn hội thoại giữa chủ trọ và cô gái thuê phòng.

Trước việc chủ trọ giữ vững quyết định của mình, yêu cầu cô quay về dọn dẹp rồi mới trả tiền cọc nên cô gái tức giận, bèn mang chuyện lên hội nhóm trên mạng xã hội để “bóc phốt”. Nhưng “người tính không bằng trời tính”, cư dân mạng lại đồng loạt bênh vực anh chủ cho thuê nhà trọ. Cùng xem ý kiến của cư dân mạng nhé:

- “Trong hợp đồng có ghi là khi trả phòng phải dọn dẹp sạch sẽ không? Nếu có thì qua dọn cho người ta, hoặc thuê ai dọn, chứ kêu ca cái gì”.

- “Không dọn sạch phòng còn đi phốt người ta ! 1 qua dọn đàng hoàng khi nào chủ không trả hãy phốt 2 thuê người làm xong lấy cọc lại trả tiền cho người ta làm”.

- “Trời ơi tự bóc phốt mình hả chị? Bà chị ăn ở dơ dáy, người ta không mắng cho thì thôi còn lên bóc phốt. Về dọn dẹp đi rồi lấy tiền cọc, mệt mỏi ghê”.

- “Anh chủ trọ này hiền thế, phải người ghê gớm là chửi cho không trượt miếng nào rồi”.

- “Con gái gì ăn ở bầy bừa thấy ghê vậy? Về dọn phòng cho người ta đi rồi lấy tiền cọc, mang lên đây xấu mặt mình chứ xấu mặt ai?”

 
Người chủ trọ sau đó cũng vào bài viết của cô gái để lại bình luận, giải thích ngọn ngành sự việc.
Người chủ trọ sau đó cũng vào bài viết của cô gái để lại bình luận, giải thích ngọn ngành sự việc.

Được biết, sau khi bài “bóc phốt” đăng tải, anh chủ trọ cũng vào để lại bình luận, giải thích rõ ràng, rằng anh giận cô gái vì đi không chịu dọn dẹp sạch sẽ, để phòng ốc bừa bộn. Thực tế, anh cũng đã dọn dẹp dùm cô luôn lúc đó, nếu cô quay lại, anh sẵn sàng trả tiền cọc hoặc đợi không thấy đến sẽ chuyển khoản chứ không hề muốn ăn chặn số tiền này làm gì.

Thế mới thấy, trước khi quyết định “bóc phốt” ai hãy suy nghĩ cho thật kỹ xem họ sai ở đâu, mình có thiếu sót ở điểm nào thì hãy làm. Tránh oan cho người khác mà tội cho cả bản thân, phải không?

Ảnh: Internet

Cùng đón đọc những tin tức mới nhất từ YAN nhé!