Bộ GTVT đề nghị dẹp điểm chụp ảnh, uống cà phê trong lòng đường sắt

05/10/2019, 15:30 GMT+07:00

Từ lâu, Hà Nội đã rất nổi tiếng với các địa điểm du lịch, check-in nổi tiếng trong đó phải kể đến Xóm cafe đường tàu. Cà phê đường tàu được bắt đầu từ phố Điện Biên Phủ tới Phùng Hưng, được biết tới như nơi lui tới không thể thiếu của người dân Thủ đô cũng như du khách. Tuy nhiên, mới đây, Bộ GTVT đã có đề nghị UNBD Hà Nội xử lý và giải tỏa dứt điểm.

>>Xem thêm: Hà Nội: Công an dẹp bỏ, xử phạt điểm bán cà phê "kỳ lạ" nằm trên đường ray tàu hỏa

 
Các điểm check-in đường tàu từ lâu đã trở thành nơi lui tới quen thuộc của nhiều người (Ảnh: @mievatho)
Các điểm check-in đường tàu từ lâu đã trở thành nơi lui tới quen thuộc của nhiều người (Ảnh: @mievatho)

Đề nghị dẹp điểm chụp ảnh, uống cà phê trong lòng đường sắt

Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa có văn bản gửi UBND TP Hà Nội, Cục đường sắt Việt Nam và Tổng công ty Đường sắt Việt Nam về việc xử lý trật tự an toàn giao thông đường sắt tại các quận của Hà Nội bao gồm: quận Hoàn Kiến, Đống Đa và Hai Bà Trưng.

Được biết từ đầu tháng 9/2019 đến nay, tại khu vực đường sắt kéo dài từ quận Hoàn Kiếm, Đống Đa tới Hai Bà Trưng có rất đông người dân và du khách (đặc biệt là du khách nước ngoài) tập trung để chụp ảnh, ngồi uống cà phê ngay giữa lòng đường sắt. Số lượng người tập trung ở những địa điểm này phải lên tới con số hàng trăm vào mỗi ngày. Không những thế, nơi đây cũng có rất nhiều hộ dân kinh doanh dọc và sát tuyến đường sắt gây ra nguy cơ mất an toàn, tiềm ẩn khả năng xảy ra tai nạn đường sắt rất cao.

 
Rất nhiều hộ dân đã sử dụng khu vực này để kinh doanh (Ảnh: PV)
Rất nhiều hộ dân đã sử dụng khu vực này để kinh doanh (Ảnh: PV)

Trước tình trạng này, Bộ GTVT đã đề nghị UBND Hà Nội chỉ đạo các quận trên xử lý dứt điểm xác hành vi vi phạm an toàn giao thông đường sắt. Trong đó, phải ngăn chặn, giải tán được các địa điểm tụ tập đông người dọc đường sắt để check-in, uống cà phê. Bộ cũng giao lãnh đạo TP Hà Nội chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan để xử lý, giải tỏa dứt điểm các điểm họp chợ, buôn bán hàng rong trong lòng đường sắt; để đảm bảo an toàn cũng cần phải quản lý chặt chẽ việc cấp đất cho các cá nhân, tổ chức dọc hành lang đường sắt.

 
Đoạn đường khá hẹp nhưng thường xuyên có người lui tới rất đông (Ảnh: PV)
Đoạn đường khá hẹp nhưng thường xuyên có người lui tới rất đông (Ảnh: PV)

Các quận kể trên cần phải tuyên truyền với người dân về pháp luật đường sắt, bên cạnh đó là thủ tục cấp đất cho doanh nghiệp, các hộ dân khi xây dựng dân cư, nơi buôn bán để không vi phạm hành lang an toàn giao thông. Nếu như các quận còn để xảy ra tình trạng lấn chiếm, tự mở lối đi, tái lấn chiếm đường sắt cần xử lý nghiêm các cán bộ trực tiếp quản lý.

>>Đừng bỏ lỡ: Đường tàu xanh mướt như trên phim: Lúc đi hết mình lúc về hết hồn

Địa điểm check-in quen thuộc bị đề nghị dẹp: Giới trẻ người đồng ý, kẻ phản đối kịch liệt

Thông tin Bộ GTVT đề nghị dẹp điểm chụp ảnh, uống cà phê trong lòng đường sắt ngay sau khi chia sẻ đã thu hút rất nhiều sự chú ý của giới trẻ. Tuyến đường sắt dọc từ Phùng Hưng tới Điện Biên Phủ từ lâu đã trở thành điểm đến quen thuộc của không ít người. Khi nghe tin bị dẹp nhiều bạn trẻ đã lên tiếng phía dưới bình luận.

 
Giới trẻ thường xuyên lui tới để check-in và cho ra những bức hình "sống ảo" (Ảnh: PV)
Giới trẻ thường xuyên lui tới để check-in và cho ra những bức hình "sống ảo" (Ảnh: PV)

Một phần cho rằng ý kiến này quá chí lý vì như vậy sẽ đảm bảo an toàn. Theo đó, số ý kiến đồng ý dẹp địa điểm check-in khu vực đường tàu này cho rằng quyết định này quá hợp lí.

“Sao không đưa ra quyết định này sớm hơn, rất ủng hộ”.

“Nhìn đã thấy ghê, chỉ cần dơ tay ra là chạm phải tàu. Như vậy là quá nguy hiểm rồi. Chưa kể trẻ con không kiểm soát được chúng thì càng nguy hiểm hơn”.

“Khoảnh cách giữa đường sắt và nhà dân quá sát. Chỉ nhìn thôi cũng thấy nguy hiểm quá rồi. Dù cũng thấy có đoạn chụp đẹp nhưng nghĩ sâu xa thì nên dẹp vì an toàn của mọi người.”, nhiều ý kiến ủng hộ để lại.

 
Quyết định dẹp đoạn đường cũng khiến không ít người tiếc nuối (Ảnh: PV)
Quyết định dẹp đoạn đường cũng khiến không ít người tiếc nuối (Ảnh: PV)

>>Xem thêm: Những thứ "có một không hai" ở Hà Nội khiến du khách nước ngoài không khỏi ngỡ ngàng

Trước thông tin mới được đưa ra, một số bộ phận giới trẻ tiếc nuối vì chưa được tới đại điểm check-in nổi tiếng này. Có vẻ, với những người gắn bó với Hà Nội, địa điểm này sẽ trở thành kí ức không thể quên với những tiếng xình xịch của đoàn tàu, hay những bức hình “để đời” khiến không ít người phải xuýt xoa. Tuy nhiên, an toàn của người dân luôn phải được đặt lên hàng đầu. Bạn nghĩ sao về quyết định này, hãy để lại ý kiến cùng YAN nhé!

Nếu chưa có dịp tới thăm địa điểm check-in nổi tiếng ở đường tàu, hãy để chúng tôi dẫn bạn "đi dạo" một vòng nhé. 

Đoạn đường tàu trên phố Phùng Hưng trong thời gian gần đây trở thành địa điểm nổi tiếng hot nhất trên mạng xã hội. Với hình ảnh đoàn tàu chạy hai bên hàng cây xanh mướt chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng. >>Đọc thêm:...