Bộ giáp chiến đấu 7 tỷ của Iron man "bốc hơi" khỏi nhà kho của Marvel

11/05/2018, 07:00 GMT+07:00

Vừa qua, đài CBS2 vừa tung tin về vụ biến mất bí ẩn của bộ chiến phục bằng máy trị giá hơn 320 nghìn đô của Iron Man khỏi nhà kho.

Vừa qua, đài CBS2 vừa tung tin về vụ biến mất bí ẩn của bộ chiến phục bằng máy trị giá hơn 320 nghìn đô của Iron Man khỏi nhà kho.

Giá trị chính xác của bộ trang phục này là 320.000 USD (hơn 7 tỷ đồng), bộ giáp từng là đạo cụ của một trong những phim đầu tiên của vũ trụ Marvel nói về Người sắt.

Bộ giáp chiến đấu 7 tỷ của Iron man

Giới truyền thông Mỹ vừa qua đã đồng loạt đưa tin về bộ giáp này mà Robert Downey Jr. mặc trong Iron Man (2009) đã biến mất. Theo Sở Cảnh sát Los Angeles, họ vừa nhận được đơn báo rằng bộ phục trang màu vàng-đỏ, trong phim, với trị giá 322.000 USD nay đã "không cánh mà bay" khỏi kho đạo cụ. 

Mặc dù trong phim, đây chỉ là bộ giáp thứ 2 mà Tony Stark chế tạo, nhưng đối với người hâm mộ, thì bộ giáp bị lấy cắp mới là bộ đấu phục đầu tiên của Iron Man vì thực ra, bộ giáp nguyên bản mà Tony chế tạo trong hang động kia thực ra chỉ để thoát khỏi tay bọn khủng bố.

Bộ giáp chiến đấu 7 tỷ của Iron man

Bộ giáp được cho là bị lấy khỏi kho từ khoảng giữa tháng 2 tới cuối tháng 4. Tuy nhiên, người làm việc tại nhà kho The Movie Prop cho đến tận ngày 8/5 mới phát hiện ra sự biến mất của bộ giáp. Sau đó họ liền nhờ đến sự trợ giúp của cảnh sát.

Đây không phải là lần đầu tiên phục trang và đạo cụ bị đánh cắp khỏi nhà kho. Trước đó, vài trang phục và vũ khí được sử dụng trong Avengers Spider-man: Homecoming cũng đã bị lấy đi khỏi nhà kho.

Iron Man là phim giúp đặt nền móng cho Vũ trụ điện ảnh Marvel vững mạnh. Trải qua 19 tác phẩm mà mới nhất là Avengers: Infinity war, tổng doanh thu của tất cả các phim dòng siêu anh hùng Marvel này tới nay đã lên đến 15 tỷ USD.

Bộ giáp chiến đấu 7 tỷ của Iron man

So với doanh thu mà những phim siêu anh hùng mang về cho Marvel lẫn Disney, thì giá trị kinh tế của bộ giá không lớn. Nhưng về giá trị tinh thần thì bộ giáp có ý nghĩa rất lớn vì tính ra bộ giáp là một trong những hình ảnh đầu tiên tạo nên vũ trụ điện ảnh Marvel.