Bộ GD-ĐT đề nghị cho học sinh đi học ngày 2/3 và công bố lịch thi THPT

23/02/2020, 14:15 GMT+07:00

Bên cạnh việc đưa học sinh trở lại trường học, Bộ GD-ĐT cũng công bố lịch thi THPT Quốc gia năm học 2019-2020 để các sĩ tự kịp thời nắm rõ.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nên các trường học trên cả nước đã được kéo dài kỳ nghỉ Tết đến 1 tháng. Bỗng dưng được nghỉ ban đầu rất thích nhưng tính đến việc học bù thì thật là "sướng trước khổ sau".

Do đó, Việc Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị các tỉnh, thành phố đưa học sinh trở lại trường học có lẽ sẽ là tin vui với nhiều học sinh, sinh viên.

 
Học sinh trở lại trường học vào ngày 2/3.
Học sinh trở lại trường học vào ngày 2/3.

>>> Xem thêm: Dịch Covid-19 ngày 23/2: Việt Nam 10 ngày liền không có ca nhiễm mới

Học sinh sẽ trở lại trường vào ngày 2/3

Bỗng dưng được nghỉ có lẽ là điều khiến nhiều bạn học sinh rất thích, tuy nhiên kỳ nghỉ kéo dài không mong muốn cũng khiến nhiều người lo lắng không biết sẽ học sao, thi như nào, nhất là các bạn đang ở cuối cấp 2, cấp 3. Nhưng tin vui dành cho các sĩ tử đây, đó là Bộ Giáo dục và Đào tạo đã đề nghị chủ tịch UBND tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương cho học sinh đi học trở lại từ ngày 2/3.

Bên cạnh đó Bộ cũng đề nghị các địa phương giám sát tình hình dịch bệnh, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch để đảm bảo an toàn theo hướng dân của Bộ Y tế, từ đó đưa ra quyết định cho học sinh từ mầm non đến đại học đi học trở lại bình thường.

 
Tình hình dịch bệnh Covid-19 ở Việt Nam được kiểm soát tốt.
Tình hình dịch bệnh Covid-19 ở Việt Nam được kiểm soát tốt.

 
Học sinh sẽ đi học lại bình thường và không có thêm kỳ nghỉ part 4, 5, 6 nào.
Học sinh sẽ đi học lại bình thường và không có thêm kỳ nghỉ part 4, 5, 6 nào.

Các trường muốn cho học sinh đi học muộn hơn trong tháng 3 thì cần có kế hoạch học bù để đảm bảo tiến độ chương trình, đảm bảo cho học sinh có đủ kiến thức tham gia kỳ thi THPT Quốc gia năm học 2019-2020.

Được biết tình hình phòng chống và kiểm soát dịch bệnh ở Việt Nam đang rất tốt. Ngày hôm nay 23/2 là ngày thứ 10 liên tiếp Việt Nam không có thêm ca nhiễm bệnh mới, đây là tín hiệu đáng mừng, tuy nhiên người dân cũng không nên chủ quan với dịch Covid-19.

>>> Xem thêm: Nghỉ học dài do dịch bệnh Corona: Không cần hoàn lại học phí

Lịch thi THPT Quốc gia được điều chỉnh

Vì thời gian nghỉ kéo dài nên lịch thi THPT Quốc gia và thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2019-2020 cũng có sự thay đổi. Cụ thể, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết khung kế hoạch năm học này sẽ kết thúc muộn hơn so với quy định trước đó 1 tháng, tức ngày 20/6/2020.

Như vậy thời gian xét công nhận hoàn thành chương trình tiểu học, tốt nghiệp THCS sẽ bị lùi lại và đảm bảo trước ngày 15/7/2020. Thời gian thi tuyển sinh lớp 10 trước ngày 15/8/2020 và thi THPT Quốc gia từ 23/7 đến 26/7/2020. Các học sinh cần chú ý lịch học này để đảm bảo tiến độ học tập, có kế hoạch ôn thi tốt nhất.

 
Các sĩ tử hãy chuẩn bị tình thần trở lại đường đua và tăng tốc để có kết quả thi tốt nhất.
Các sĩ tử hãy chuẩn bị tình thần trở lại đường đua và tăng tốc để có kết quả thi tốt nhất.

>>> Xem thêm: Bác sĩ dời ngày cưới để nhận nhiệm vụ đi chữa Corona đã qua đời

Kết

Sau kỳ nghỉ dài, các học sinh, sinh viên trên cả nước sẽ trở lại lớp học vào ngày 2/3. Tuy nhiên dịch Covid-19 chưa hoàn toàn chấm dứt, các bạn cũng nên chú ý vệ sinh cá nhân, tìm hiểu kỹ các khuyến cáo của Bộ Y tế để đảm bảo sức khỏe của mình.

Hãy chia sẻ cảm nhận của bạn về bài viết với YAN nhé!

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Mặc dù đã được trở lại trường, nhưng các bạn học sinh, sinh viên cũng đừng quên những thao tác sau để tránh lây nhiễm dịch Covid-19 nhé!

- Khi ra đường hãy sử dụng khẩu trang. Người bình thường có thể dùng khẩu trang vải và giặt sau khi sử dụng. Nếu dùng khẩu trang y tế, bạn cần lưu ý không chạm vào phần trắng (tiếp xúc với miệng và mũi) sau khi dùng.

- Rửa tay thật sạch bằng dung dịch sát khuẩn sau khi tiếp xúc với các vật trong thang máy, cánh cửa, ban công, nhà vệ sinh,...

- Ăn chín, uống sôi, không ăn đồ tươi sống và hạn chế tiếp xúc với động vật hoang dã.

- Khi có dấu hiệu ho, sốt, nhức đầu, buồn nôn, cần đến ngay cơ sở y tế gần nhất khám và thực hiện cách ly.

Cùng tìm hiểu thêm về Covid-19 >>> TẠI ĐÂY