Bộ GD-ĐT: Tiếng Hàn, Tiếng Đức trở thành môn học bắt buộc từ lớp 3-12

04/03/2021, 10:55 GMT+07:00

Theo thông tin từ báo VietNamNet cho biết, Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành Chương trình giáo dục phổ thông môn Tiếng Hàn và Tiếng Đức - Ngoại ngữ 1, hệ 10 năm thí điểm. Hiện thông tin này đang được bàn tán rầm rộ trên các diễn đàn thuộc mạng xã hội.

Bộ GD-ĐT: Tiếng Hàn, Tiếng Đức trở thành môn học bắt buộc từ lớp 3-12

Học sinh từ lớp 3 đến lớp 12 bắt buộc phải chọn 1 trong các thứ tiếng thuộc nhóm Ngoại Ngữ 1. (Ảnh minh họa: Người Lao Động)

>>> Xem thêm: Sách dạy tiếng Anh theo kiểu Việt hóa: Dễ tiếp thu hay đang đi theo hướng "học vẹt"?

Thực hư Tiếng Hàn, Tiếng Đức trở thành môn học bắt buộc của học sinh từ lớp 3-12

Cụ thể, môn Tiếng Hàn và Tiếng Đức sẽ được liệt vào nhóm Ngoại ngữ 1 và được tổ chức giảng dạy cho các khối từ lớp 3 đến lớp 12. Tuy nhiên, thời điểm hiện tại, sau khi thông tin này được lan truyền trên mạng xã hội, nhiều người chưa thật sự hiểu rõ về nội dung của các quy định mới từ Bộ Giáo dục và Đào Tạo, nên đã để lại một số thắc mắc, tại sao không đưa Tiếng Trung, Tiếng Nga hay các ngoại ngữ khác trên thế giới mà chỉ đưa Tiếng Hàn và Tiếng Đức?

Bộ GD-ĐT: Tiếng Hàn, Tiếng Đức trở thành môn học bắt buộc từ lớp 3-12

Một lớp học Tiếng Hàn ở Việt Nam. (Ảnh: Báo Giáo dục và Thời đại)

Để giải đáp những thắc mắc trên, trong sáng ngày 4/3, ông Nguyễn Xuân Thành, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học (Bộ GD-ĐT) đã có lời chia sẻ với báo VietNamNet. Theo đó, ông Thành cho biết, đây là quyết định về việc thí điểm Tiếng Hàn, Tiếng Đức trở thành một trong số Ngoại ngữ 1.

Ngoài ra, trên mạng xã hội, nhiều người chia sẻ về việc "bắt buộc" phải học Tiếng Hàn, Tiếng Đức trong chương trình học ở trường. Theo ông Thành, Ngoại ngữ 1 là môn học bắt buộc cần phải có trong chương trình học phổ thông, học sinh sẽ được chọn một trong số những thứ tiếng được xác định thuộc nhóm này mà thôi.

>>> Xem thêm: Cận cảnh cô gái "Không học tiếng Hàn nhưng vẫn hát cực ngọt"

Tiếng Hàn trở thành môn học, netizen: “Sắp được trò chuyện với idol như người bản xứ”

Sau khi thông tin tiếng Hàn trở thành môn học bắt buộc cho chương trình giáo dục phổ thông được chia sẻ đã ngay lập tức gây xôn xao mạng xã hội. Theo đó, nhiều người tỏ ra bất ngờ, đồng thời đưa ra những bình luận thắc mắc về việc tại sao lại lựa chọn tiếng Hàn chứ không phải ngôn ngữ khác.

 
Một số bình luận từ cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)
Một số bình luận từ cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)

-“Ơ cứ tưởng tiếng Trung, giờ lại thành tiếng Hàn à? Tiếng Anh em học còn chưa xong”.

- “Sắp được đi xem concert không cần phiên dịch rồi”

- “Tiếng Hàn có thật sự phổ biến không nhỉ. Tự nhiên cảm thấy hoang mang quá, không hiểu tại sao lại chọn tiếng Hàn để học trong khi mình thấy tiếng Trung cũng rất cần thiết.”

- Tiếng Anh đã khó rồi, giờ còn tiếng Hàn nữa em sống sao???

- Thông tin gì cũng phải từ từ tiếp nhận, chờ thêm đã chứ đang thí điểm và không bắt buộc nhé mọi người”.

>>> Xem thêm: Cụ ông tóc bạc phơ ngày ngày miệt mài đến thư viện chinh phục tiếng Anh: Học 25 năm vẫn thấy chưa đủ

Hiện, thông tin về việc sẽ đưa tiếng Hàn vào chương trình giáo dục vẫn đang được bàn luận rôm rả trên các diễn đàn. Bạn nghĩ như thế nào về thông tin trên? Cho chúng tôi biết thêm ý kiến tại YAN nhé!

BẢNG XẾP HẠNG NHỮNG NGÔN NGỮ KHÓ NUỐT NHẤT THẾ GIỚI

Như trước đó đã đưa tin, trên thế giới có rất nhiều loại ngôn ngữ khác nhau. Để có thể tìm hiểu và học hết những thứ tiếng này quả là một điều khó khăn đối với con người. 

Hơn 1 thập kỷ trước, Tiếng Anh vốn dĩ được xem là "ngôn ngữ vàng" được rất nhiều quốc gia ưa chuộng và mong muốn được dùng thông dụng và nhiều hơn. Thế nhưng, trong nhiều năm qua, ngôn ngữ này đã trở thành loại ngôn ngữ cần thiết để hòa nhập cuộc sống hiện đại.

Ngoài Tiếng Anh thì dưới đây sẽ là một trong số những thứ tiếng được xem là "khó nhằn" nhất trên thế giới như Ả Rập, Trung Quốc...

Xem chi tiết tại đây!