Bỏ gần 1 tỷ đồng mua lan đột biến, 4 người về chăm sóc mới biết bị lừa

08/01/2021, 17:45 GMT+07:00

Với nhiều người chơi lan, việc sở hữu, sưu tập những chậu hoa lan đột biến đã trở thành niềm đam mê và mơ ước. Không ít người mạnh dạn chi cả tỷ đồng chỉ để có được những cây lan đột biến quý hiếm.

Mới đây, 4 người đàn ông đã bỏ ra gần 1 tỷ đồng để mua lan đột biến từ 2 người tên D. và H. Tuy nhiên sau khi chăm sóc mới phát hiện đây thực chất chỉ là lan thường và mình đã bị lừa, người bán thì bỏ đi mất tích nên đã rủ nhau đi báo công an.

 
Thông báo truy tìm 2 người có hành vi lừa đảo bán lan đột biến (Ảnh: Người lao động)
Thông báo truy tìm 2 người có hành vi lừa đảo bán lan đột biến (Ảnh: Người lao động)

>>Xem thêm: Mua chậu lan giá 1 triệu sau gần 2 năm bán được 5 tỷ

Chi gần 1 tỷ đồng để mua lan đột biến, ra sức chăm sóc mới biết bị lừa

Theo thông tin trên báo Người lao động, từ tháng 3/2020 đến tháng 6/2020, 3 người ở Gia Lai và 1 người ở Bà Rịa - Vũng Tàu đã bỏ ra 984 triệu đồng để mua lan của 2 người đàn ông tên D. và H. Trong lúc thương thảo, 2 đối tượng bán lan đã cam kết với 4 vị khách hàng này rằng các cây lan trên đều là lan đột biến, hoa nở 5 cánh trắng. 

 
Lan đột biến có giá trị rất lớn, được giới chơi lan vô cùng yêu thích (Ảnh: Vietnamnet)
Lan đột biến có giá trị rất lớn, được giới chơi lan vô cùng yêu thích (Ảnh: Vietnamnet)

Sau khi mang về nhà, những người mua lan ra sức chăm sóc các chậu cây. Tuy nhiên sau một thời gian nhận thấy có vẻ như đây không phải là loại lan đột biến giống quý như cam kết nên đã trình báo, làm đơn tố giác gửi đến Công an TP. Pleiku về việc bị 2 đối tượng tên D. và H., trú tại đường Trần Nguyên Hãn, TP.Pleiku, tỉnh Gia Lai lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

>>Xem thêm: Mua cây lan 1 tỷ, 3 năm sau đại gia Hà Nội bán lại với giá 15 tỷ đồng

Cơ quan công an thông báo truy tìm 2 người bán lan lừa đảo

Sau khi nhận thông tin vụ việc, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an TP. Pleiku đã nhanh chóng tiến hành xác minh và nắm được D. và H. không còn cư trú tại địa chỉ trên đường Trần Nguyên Hãn, TP.Pleiku nữa. 

Sau đó, cơ quan chức năng đã gửi giấy đề nghị triệu tập với 2 đối tượng nhưng qua nhiều lần, cả 2 người này đều không đến làm việc và cũng không có mặt tại địa phương.

Một chậu lan đột biến có thể trị giá đến cả tỷ đồng (Ảnh: Lan đột biến)Một chậu lan đột biến có thể trị giá đến cả tỷ đồng (Ảnh: Lan đột biến)

>>Có thể bạn chưa biết: Cận cảnh thương vụ lan bạc tỉ: Một “mầm xanh” cũng có giá trên trời

Ngày 8/1, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an TP.Pleiku, tỉnh Gia Lai đã ra thông báo truy tìm hai người đàn ông tên N.T.D., sinh năm 1995 quê huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa và B.H.H., sinh năm 1988, quê Yên Thủy, tỉnh Hòa Bình vì bị người dân tố giác có hành vi lừa đảo bán lan đột biến. Đồng thời, cơ quan chức năng cũng đề nghị nếu người dân biết thông tin về 2 đối tượng này thì hãy nhanh chóng liên hệ với đơn vị phụ trách.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

GIỚI CHƠI LAN DẬY SÓNG VỚI MÀN GIAO DỊCH LÊN ĐẾN 200 TỶ ĐỒNG

Trước đó, cộng đồng những người chơi lan không khỏi xôn xao trước vụ chuyển nhượng lan đột biến lên đến 200 tỷ đồng.

Buổi chuyển nhượng gây sốt này được được livestream trên mạng xã hội. Trong đó những cái tên nổi nhất của lan đột biến có thể kể đến như 5 cánh trắng đại cát, 5 cánh trắng Pleiku, 5 cánh trắng cờ đỏ,... Tuy nhà vườn không tiết lộ giá trị của những chậu lan siêu quý này nhưng giới chơi lan nhận định nó có thể lên đến 200 tỷ đồng.

Nếu đúng như phán đoán thì đây được coi là phi vụ chuyển nhượng lan đột biến quy mô nhất được biết đến từ trước tới giờ.

Xem thêm tại đây!